9 kinh nghiệm xây nhà đẹp từ khởi đầu đến hoàn thiện cần biết - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

9 kinh nghiệm xây nhà đẹp từ khởi đầu đến hoàn thiện cần biết

Mỗi mẫu nhà đẹp khang trang đều gắn liền với cả một quá trình chuẩn bị đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng. Để giúp quý vị nắm rõ các quy trình thiết kế xây dựng sao cho đạt đến mục đích cao nhất là có một ngôi nhà đẹp vừa tiết kiệm nhưng chất lượng nhất mang tính kinh tế, tiện dụng, thích ứng cả về thẩm mỹ đến bền vững theo năm tháng. Công ty thiết kế nhà đẹp mới JSC chúng tôi chia sẻ 9 kinh nghiệm xây nhà đẹp giúp quý vị thỏa nỗi ” chờ mong” và lo lắng khi xây nhà cho gia đình mình như sau

kinh-nghiem-xay-nha-dep-5

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 1 tum hiện đại 6m

Tiến hành mua đất chọn vị trí trước khi làm nhà

Khi lên kế hoạch xây nhà trước tiên bạn phải chọn một mảnh đất đẹp phải hội tụ được các điều kiện:

– Môi trường sống tốt: dân trí cao, hạ tầng điện nước, đường sá đầy đủ, không gian thoáng mát, khu vực địa chất tốt, an ninh tốt, không quá xa nơi các thành viên trong gia đình đi học hay đi làm..

– Đất có giá trị pháp lý: sổ hồng (sổ đỏ) hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương.

– Hợp về mặt phong thủy nhà ở hợp với hướng đất và tuổi của chủ nhà

Thủ tục xin phép xây nhà đẹp

Để được cấp giấy phép xây dựng, bạn phải đảm bảo đủ các điều kiện sau

– Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.

– Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.

– Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình

– Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp uy tín

Khi chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng kiến trúc nhà đẹp bạn phải lưu ý có đầy đủ năng lực, có uy tín, nhiệt tình tư vấn và có đủ hồ sơ năng lực pháp lý

– Tư vấn các công việc chuyên môn trong công trình thiết kế nhà ở phù hợp điều kiện thực tế, yêu cầu sử dụng của mỗi thành viên, khả năng tài chính của gia đình.

– Lập hồ sơ thiết kế thi công kỹ thuật và dự toán chi phí và các tiến độ thực hiện cho công trình.

– Ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà đẹp cho không gian, đối lưu, phong thủy

Giao hồ sơ và báo giá chọn nhà thầu công ty xây dựng

kinh-nghiem-xay-nha-dep-6

Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp  2 tầng 1 tum 6m

Chọn nhà thầu có đầy đủ năng lực, có uy tín, nhân lực phù hợp, có kinh nghiệm.

– Vai trò của công ty xây dựng: làm chất lượng tốt, giá cả hợp lý, thời gian thi công nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động.

Hiện nay, để thuận tiện cho chủ nhà, công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi có thực hiện bộ tư vấn xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay tiết kiệm thời gian cho chủ nhà, thiết kế mang tính đồng nhất.

Trước và trong khi tiến hành thi công xây dựng nhà, chủ nhà cần thương thảo với hàng xóm về những ảnh hưởng liên quan trong quá trình xây dựng, tuân thủ các quy định của địa phương về an ninh, trật tự lòng lề đường, vệ sinh công cộng.

kinh-nghiem-xay-nha-dep-14

Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng anh Định

Quy trình động thổ xây nhà đẹp

Ông bà ta có nói: Có kiêng có lành, trước khi khởi công cần chọn ngày giờ tốt, giờ hoàng đạo, hợp tuổi gia chủ, hợp với xây cất để làm lễ động thổ xin phép làm nhà may mắn tốt lành.

– Trình tự và các lễ vật cúng tuỳ theo tập tục địa phương, tốt nhất gia chủ nên tham khảo chuyên mục cẩm nang xây dựng nhà ở hay thầy phong thủy địa lý và các bậc cao niên.

– Sau khi làm lễ, gia chủ (hoặc người hợp tuổi) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó mới cho thợ đào.

kinh-nghiem-xay-nha-dep-7

Quy trình làm móng động thổ xây nhà đẹp

Quy trình san lấp mặt bằng chuẩn bị xây nhà

– Việc chuẩn bị mặt bằng bao gồm: làm sạch, phát quang mặt đất, tiến hành giải tỏa nhà & kết cấu cũ, vận chuyển phế thải đổ đi.

– Thuê và dọn nhà sang chỗ ở tạm nếu xây dựng trên nền nhà cũ.

– Tập kết vật liệu, lán trại cho công nhân, hàng rào che chắn công trình.

– Nguồn điện, nước phục vụ việc xây dựng.

– Công tác chuẩn bị mặt bằng thường không thể hiện trong hồ sơ thiết kế, vì vậy công tác này phải được thỏa thuận thống nhất do bên nào thực hiện.

kinh-nghiem-xay-nha-dep-8

Thi công phần thô nhà ống đẹp 3 tầng ngang 6m anh Định

Thi công phần thô cho ngôi nhà

Xây dựng phần thô gồm các công việc xây dựng phần chân đế và bộ khung chính công trình

– Công tác làm nền móng bao gồm: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất, gia cố nền (đóng cọc BTCT hoặc cừ tràm), gia công thép móng và đổ bê tông móng. Móng nhà dân dụng thường là: móng đơn (móng cóc), móng băng, móng bè (thường cho công trình lớn hoặc nhà có tầng hầm).

– Phần khung nhà gồm 5 thành phần chính: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường nhà & cầu thang.

– Đan thép, ghép cốp pha phải theo đúng yêu cầu bản vẽ kết cấu & quy chuẩn.

– Rút cốp pha cần lưu ý thời gian ngưng kết của bê tông phải đủ tuổi.

– Xây tường thẳng, đều, vừa đủ độ kết dính & chống thấm ướt.

– Lắp đặt các cấu kiện ngầm và các ống bảo hộ ngầm

– Mac bê tong và Mac vữa phải theo hồ sơ thiết kế và tuân theo TCXD Việt Nam.

kinh-nghiem-xay-nha-dep-9kinh-nghiem-xay-nha-dep-2

Hình ảnh thi công phần thô nhà phố 1 trệt 2 lầu 6×17

Quy trình thi công hoàn thiện mẫu nhà đẹp

Giai đoạn hoàn thiện gồm: trát tường, láng sàn, ốp lát, sơn bả tường, lắp đặt trần, cầu thang, lắp đặt HTKT điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, Một số yêu cầu cơ bản khi thi công

– Công tác trát tường, láng sàn: trộn vữa theo đúng tỷ lệ quy định trong hồ sơ TKKT

– Việc ốp lát gạch theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà SX. Mạch gạch cần đều, các viên gạch thẳng nhau, không được xô lệch, nghiêng ngả.

– Chọn sơn cần chọn loại phù hợp với mỗi bề mặt, chất liệu & vị trí cần sơn.

– Làm mộc: cửa,cầu thang, bếp

– Công tác lắp đặt điện, nước & các thiết bị kỹ thuật: Tuân thủ theo đúng bản vẽ kỹ thuật & hệ thống tiêu chuẩn XDVN.

kinh-nghiem-xay-nha-dep-4

Hình ảnh mẫu nhà phố đẹp 2 tầng 1 tum 6m mặt tiền hoàn thiện

Trang trí nội thất nhà đẹp và hoàn thiện đưa vào sử dụng

kinh-nghiem-xay-nha-dep-12kinh-nghiem-xay-nha-dep-10kinh-nghiem-xay-nha-dep-11kinh-nghiem-xay-nha-dep-13

Đóng gỗ và trang trí nội thất nhà phố hoàn thiện đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thiện phần xây dựng cơ bản và tiến hành kiểm tra chất lượng công trình, tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện lắp đặt nội thất nhà đẹp và trang thiết bị theo tài chính và gu thẩm mỹ

– Vật dụng nội thất và trang thiết bị được lắp đặt theo hồ sơ thiết kế nội thất nhà đẹp như hợp đồng đã ký kết thương lượng

– Đồ trang trí nội thất thể hiện phong thái của căn nhà. Mỗi phòng cần có tông màu nội thất đẹp khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng của phòng. Chất liệu của đồ nội thất cũng cần được chọn lựa kĩ lưỡng.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế với 9 bước quan trọng mà công ty thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng Nhà Đẹp Mới JSC chúng tôi chia sẻ và một số hình ảnh từ thiết kế nhà phố đẹp đến động thổ, thi công phần thô đến hoàn thiện và đóng gỗ nội thất nhà đẹp kèm theo để quý vị có thể định hình phương án quý trình xây nhà phố đẹp cho mình hay những hạng mục công trình khác.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây nhà đẹp qua 9 quy trình cơ bản trên cũng xin phép dừng lại ở đây. Cám ơn quý vị đã ghé thăm website của tổng công ty xây dựng nhà đẹp mới JSC chúng tôi. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và thành công trên con đường mà mình lựa chọn. Thân ái.!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply