Ba cách khắc phục nhà phố nhanh khi bị ngập úng hư hỏng nặng - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Ba cách khắc phục nhà phố nhanh khi bị ngập úng hư hỏng nặng

Công ty thiết kế nhà đẹp mới Neohouse và thi công xây dựng chúng tôi chuyên thiết kế cải tạo nhà cũ thành mới giá rẻ cho quý vị quanh khu vực miền Đông Nam Bộ chia sẻ kinh nghiệm xây nhà với một số mẹo hay khắc phục nhà phố bị hư hỏng tại Sài Gòn và một số tỉnh lân cận do sự cố của trời mưa gây ra và tác động không nhỏ làm hư hại do nước tràn vào nhà khi mưa lớn ở một số thành phố lớn chứ không riêng gì TP HCM.

cach-khac-phuc-sua-chua-nha-pho-o-sai-goncai-tao-khac-phuc-nha-pho-hu-hong-o-sai-gon

Như quý vị đã biết TP HCM năm nào cũng xảy ra hiện tượng mưa lớn làm ngập úng và gây ách tắc giao thông có nói hàng giờ vẫn không khắc phục được. Tình trạng này xảy ra nhiều nơi và tệ hại hơn là khu vực thấp như Nhà Bè, Gò Vấp..

Điều đầu tiên bạn quan tâm khi gặp những vấn đề về nhà ở là nguyên nhân vì sao? Mỗi rắc rối lại có lý do riêng, nếu dành thời gian để tìm hiểu, lý giải thì rất lãng phí. Tốt nhất là bạn hãy nghiên cứu cách sữa chữa, khôi phục để trả ngôi nhà lại hiện trạng như ban đầu.

cai-tao-thiet-ke-sua-chua-nha-dan-o-sia-gon

Tường thấm nước

Đây là rắc rối đa số nhà phố đẹp đều gặp phải khi mưa lớn. Do lượng nước đổ xuống nhiều mà đường cống thì nhỏ, không thoát kịp, chưa kể đến trong cống còn có nhiều thứ rác vương vãi làm hạn chế dòng chảy. Nếu không xử lý ngay thì lâu ngày tường sẽ bị ẩm ướt dẫn tới mục, dễ vỡ. Cách khắc phục hiệu quả nhất là dùng sơn nước loại chuyên cho mặt ngoài tiếp xúc với môi trường. Khi được sơn nước mặt tường sẽ bóng hơn, giảm ma sát, dòng nước sẽ chảy nhanh hơn. Trường hợp tường có sử dụng giấy dán trang trí nội thất nhà đẹp thì không còn cách nào khác nào việc tháo bỏ lớp giấy cũ, vệ sinh bề mặt và thay một lớp giấy khác.

Sàn gỗ bị ẩm mục

Mưa không chỉ có nước từ trên xuống mà nhiều nhà còn bị ngập cả nền. Nếu sàn nhà bạn sử dụng tấm lót bằng gỗ thì thật là nguy hiểm. Gỗ có tính hút nước, khi gặp nước dù ít dù nhiều thì một số ít cũng thấm vào gỗ, lâu ngày làm cho gỗ bị ẩm ướt và mục rất nhanh. Vì không thể ngăn được dòng nước nên sau khi bị ngập bạn nên tìm cách sấy khô gỗ ngay, khi bị ngập nặng thì bắt buộc phải tháo dỡ để làm vệ sinh, tấm nào không thể khôi phục thì nên thay mới.

cai-tao-sua-chua-nha-pho-o-tp-hcm

Hệ thống điện

Hệ thống điện có mặt khắp nơi trong nhà. Nếu sau cơn mưa bạn thấy có dấu hiệu nghi ngờ về chất lượng nguồn điện trong nhà thì gọi ngay thợ tới kiểm tra. Không được sử dụng vật dụng điện trong điều kiện ẩm ướt, càng không nên tùy tiện kiểm tra điện trong nhà.

sua-chua-nha-pho-do-hu-hong-ngap-ung-o-sai-gon

Nắng mưa là tác nhân tự nhiên, con người không thể ngăn chặn hay hạn chế được. Để khắc phục hậu quả do thiên nhiên gây ra bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách tác động tới những vật thuộc sở hữu của mình. Những ngày cuối tháng 10 năm 2016 này ở TP HCM đang ở vào những ngày cao điểm của mùa mưa, mưa liên tục và đa số là những cơn mưa lớn đến rất lớn. Nhà phố dễ bị hư hỏng vào giai đoạn này, một số vấn đề thường gặp như thấm nước, nếu là sàn gỗ thì sẽ bị co ngót, ẩm mục, hệ thống điện rò rỉ..

Trên đây là một số kinh nghiệm xây nhà của công ty xây dựng nhà đẹp mới JSC chúng tôi gửi đến 3 cách khách phục nhanh cho hệ thống điện, sàn gỗ và tường bị thấm nước rất dễ gây bong tróc vì vậy phải có cách thiết kế cải tạo mới khác phục nhanh nhất để mang lại chốn yên bình cho ngôi nhà của bạn trở về với lối quen gần gũi hàng ngày.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply