Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x18m Đồng Nai - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x18m Đồng Nai

Giới thiệu tới các bạn tham khảo bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x18m, có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách và có gara để xe. Thiết kế sử dụng kiến trúc nhà ống có gác lửng cho không gian sử dụng thoáng mát hơn và đầy đủ công năng. Dễ dàng xây dựng cho lô đất phố liền kề chiều dài lớn đảm bảo được lượng ánh sáng lớn vào trong không gian phòng sử dụng.

ban thiet ke nha cap 4 co gac lung 5x18m 2224
Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x18m

Yêu cầu bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x18m anh Tuấn Trảng Bom

Gia đình 4 thành viên có xe ô tô nên anh Tuấn chủ đầu tư mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái thái yêu cầu chúng tôi đưa ra một phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 có 3 phòng ngủ kinh phí 600 triệu trọn gói hợp lý, với gara để xe được chọn lựa nằm trong sử dụng cùng phòng khách vì kích thước xe 5 chỗ sedan nhỏ không phải là lớn KTS bố trí sau cho hợp lý. Ngoài công năng để xe cần phải đảm bảo có 3 phòng ngủ, gồm phòng ngủ lớn cho vợ chồng anh và 2 phòng ngủ nhỏ cho các con, có phòng thờ đơn giản không cần cầu kỳ, mỗi tầng có một vệ sinh riêng, khu bếp + bàn ăn rộng rãi một chút đủ chỗ cho 6 người hội họp gia đình khi cần thiết. Về cơ bản một thiết kế nhà gác lửng có được sự thoáng mát không gian phía trong nhờ khoảng thông tầng lớn, điều này khác biệt với thiết kế nhà 1.5 tầng (nhà 1 tầng rưỡi) thường sẽ loại bỏ khoảng thông tầng này tạo ra thiết kế sân thượng hay tách biệt gác lửng như một tầng thứ 2 có diện tích nhỏ hơn. Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng anh Tuấn có yêu cầu mức giá thành hoàn thiện xây dựng trong khoảng 600 triệu đồng là hợp lý, có thể xê dịch tăng thêm một chút không sao cả, cho phù hợp với điều kiện gia đình hiện nay, vẻ đẹp hiện đại nhưng bình dị là được.

ban thiet ke nha cap 4 co gac lung 5x18m 2225
Mặt bằng bản vẽ xây dựng tầng trệt

Theo như thực tế diện tích lô đất rộng 5m chiều dài 18m phương án xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 để lại sân trước chiều dài 2.5m vừa làm tiền sảnh vừa là sân phơi quần áo kết hợp làm sân chơi tiếp xúc môi trường thiên nhiên, trồng một vài cây xanh. Khoảng sân trước này sẽ tạo điều kiện lớn giúp không gian trong thoáng mát, khi mặt tiền hiên mái tạo ra thiết kế kính cường lực và  ô thông gió đưa vào vị trí thông tầng. Gần như các phương án tối ưu cho vị trí này, từ đó phân bổ ánh sáng đến các phòng khác không gian sử dụng phía sau rất đơn giản. Tông màu đơn giản trắng đen kết hợp với nhau, màu trắng chủ đạo, lấy màu đen mái ngói, và các đường kẻ chỉ trên 2 cột trụ đăng đối mặt tiền làm điểm nhấn phân biệt thiết kế. Vì phần mặt tiền được kéo cao tạo khoảng thông tầng trong giúp vị trí này không quá đơn điệu đẹp hơn và phù hợp thiết kế tiền sảnh, KTS đưa vào hình mẫu cột trụ đăng đối chống đỡ phần mái thái phụ che chắn mặt tiền, phía bên có thêm mái đua nhỏ dạng mi cửa giúp che cho cửa sổ.

Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x18m mặt bằng 2 tầng

Yêu cầu đưa gara để xe vào phòng khách, đặc thù này trong phòng khách vị trí sofa và hệ thống giải trí TV quan trọng nhất của phòng khách được đặt gọn sang 2 bên để giữa là vị trí đỗ xe đảm bảo gia đình vẫn có thể di chuyển qua lại, may mắn chiều rộng lô đất 5m nên không quá chật hẹp, chiều dài phòng khách chỉ 4m nên khi để xe ô tô xe sử dụng thêm một chút chiều dài ở phòng bếp liên thông ngay sau vị trí để xe tương ứng với cửa ra vào dễ dàng di chuyển. Sau phòng khách là không gian bếp + bàn ăn đón sáng mặt tiền, bếp hình chữ L được đặt nằm sát theo góc tường có ảnh hưởng từ vị trí thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng anh Tuấn ở sau. Cầu thang lên gác lửng đặt ngay sau phòng khách tiếp nối với bếp, còn lại 1.5m chúng tôi làm sân sau để lấy sáng từ sau vào cho thiết kế nhà ống tại Đồng Nai, cùng phòng vệ sinh chung.

ban thiet ke nha cap 4 co gac lung 5x18m 2226
Tầng trệt nhà phố hiện đại có gác lửng

Không gian nội thất nhà đẹp phong cách nhà ống cấp 4 có gác lửng đặt 2 phòng ngủ của các con lên vị trí gác lửng có diện tích xây dựng tổng 60m2 mang đến sự riêng tư không chỉ cho vợ chồng anh Tuấn mà còn cho các con, trên đây có một vệ sinh chung với diện tích lớn hơn, ban công sau nhỏ ngắm cảnh, và phòng thờ thiết kế mở hướng nhìn vị trí thông tầng rộng 20m2 trên phòng khách để xe.

Tổng quát mà nói  mẫu nhà ống đẹp 5m 5x15m không phức tạp trong khâu thiết kế hình mẫu cũng rất đơn giản, cho các bạn vẻ đẹp hiện đại sự tiện lợi. Mỗi phương án thiết kế phong cách khác nhau lại có ưu điểm riêng phù hợp nhu cầu hay con mắt thẩm mỹ riêng vì thế các bạn hãy cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng hơn là bước đầu quan trọng, và nên liên hệ với KTS chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để có được sự tư vấn thiết kế.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433