Bản vẽ nhà mặt tiền 7m đẹp 3 tầng ở Sơn La - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Bản vẽ nhà mặt tiền 7m đẹp 3 tầng ở Sơn La

Tại thành phố những lô đất ngắn gây phát sinh nhiều khó khăn và cần có một phương án thiết kế riêng xây dựng giúp phù hợp diện tích lô đất. Bị hạn chế rất nhiều không gian sinh hoạt của gia đình, chính vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một bản vẽ nhà mặt tiền 7m mặt phố liền kề giúp giải quyết được vấn đề này.

nhà mặt tiền 3 tầng mái thái
Hình ảnh thiết kế nhà rộng 7m chị Huyền ở Sơn La

Thông tin bản vẽ nhà mặt tiền 7m Sơn La

Thiết kế nhà mặt tiền 7m đẹp là phương án giải quyết nhu cầu xây dựng cho gia đình chị Huyền ở thành phố Sơn La tỉnh Sơn La, kiến trúc xây dựng hiện đại 3 tầng lầu có pha trộn một chút vẻ đẹp kiến trúc châu âu sang trọng. Theo như chia sẻ của chị Huyền với KTS thì gia đình chị đang sở hữu một lô đất có chiều rộng tương đối lớn trên 7m nhưng chiều sâu chỉ 9m ở ngay trung tâm thành phố Sơn La, muốn tìm kiếm một mẫu nhà 2 tầng 1 tum mặt tiền 7m cho nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên, hợp lý cân đối nhất trên diện tích lô đất này.

Mặt tiền nhà phố đẹp 2 tầng 1 tum 7m ngang sâu 9m dài đơn giản
Mặt tiền nhà phố đẹp 2 tầng 1 tum 7m ngang sâu 9m dài đơn giản

Một điều rất quan trọng đối với thiết kế nhà 3 tầng giá rẻ đó chính là diện tích lô đất theo hình vuông vì thế phương án KTS đưa ra cần phải cân đối rất nhiều về mặt công năng và hình dáng không tạo ra một mẫu nhà ngang 7m 2 tầng 1 tum quá mỏng chiều dài thấp. Sau nghiên cứu sử dụng phương án loại bỏ đi sân trước công tường rào như các mẫu thiết kế mẫu biệt thự phố mặt tiền 7m khác để tận dụng tối đa diện tích đất, kiến trúc xây dựng bằng đúng diện tích đất 7x9m, phía trước vẫn có vỉa hè đi lại nên đảm bảo được an toàn giao thông và khả năng lấy sáng.

 

Kiến trúc nhà mái thái 3 tầng đơn giản mặt tiền 7m

Phương án thiết kế kiến trúc nhà rộng 7m khi đưa sát không có công tường rào các KTS đảm bảo được an toàn nhất là vị trí tầng trệt, tránh trộm cắp có thể xâm nhập bảo đảm an toàn cho tài sản của gia đình. Thiết kế dưới trệt không có các cửa sổ mà là một ô cửa sổ giả mang mục đích trang trí cân đối vẻ đẹp hình dáng kiến trúc, bên cạnh là thiết kế cửa cuốn ra vào đảm bảo an toàn trùng hợp vị trí sân nhỏ gara để xe theo yêu cầu của gia đình. Chuyển các cửa sổ lấy sáng và cửa ra vào ban công lên các tầng phía trên.

Hình ảnh ghép chung 2 phối cảnh kiến trúc nhà mặt tiền 7m đẹp 3 tầng đơn giản của mẹ con chị Huyền Sơn La
Hình ảnh ghép chung 2 phối cảnh kiến trúc nhà mặt tiền 7m đẹp 3 tầng đơn giản của mẹ con chị Huyền Sơn La

Thiết kế nhà ngang 7m chị Huyền rất đơn giản nhưng lại có được sự sang trọng của phong cách châu âu khá khác biệt với những thiết kế mặt phố hiện đại khác, một phần chính đến từ việc thiết kế có được mái thái, phần lan can ban công là khung thép nhiều hoa văn theo phong cách tân cổ điển làm nên giá trị, còn lại mặt tiền lấy màu trắng làm chủ đạo. Vẻ đẹp nhà phố hiện đại 7m Sơn La sinh ra cho các lô đất mặt phố chiều rộng lớn, nếu như có thêm một chút diện tích làm sân vườn trước sẽ đẹp hơn rất nhiều, lúc này sẽ là cửa sổ lớn lấy sáng thay cho cửa sổ giả. Thông thường vẫn có thể thế phần cửa sổ giả bằng một thiết kế cửa kính lấy sáng nhưng cần phải thiết kế cửa 2 tới 3 lớp đảm bảo an toàn, phía trong có thêm rèm cửa che chắn và khung thép chắc chắn.

Bản vẽ nhà mặt tiền 7m không gian hoàn hảo

Bản vẽ mặt bằng của một thiết kế nhà 7m mặt phố 3 tầng được tính toán rất kỹ từng công năng đảm bảo sự thuận lợi và thông thoáng nhất. Một điều rất may mắn khi lô đất gia đình chị Huyền bên tay phải thoáng qua thực tế có thể tận dụng để lấy sáng nên giải quyết được rất nhiều vấn đề lấy sáng vào trong. Chính vì thế mà mặt tiền sử dụng phương án cửa giải hướng lấy sáng bị che lấp các bạn không thể thấy. Thiết kế nhà phố chiều rộng 7m được chia thành 2 phần lớn và nhỏ chính khi nhìn vào hình ảnh mặt tiền nhà phố 3 tầng 7m của chị Huyền các bạn cũng có thể đoán ra nhờ hình dáng mái thái.

Tầng trệt thiết kế khu vực sân để xe ngay sau cửa cuốn không phải lớn như đủ dùng, sau sân để xe là thiết kế phòng ngủ đầu tiên lấy sáng từ sân vào, tiếp đến là phòng vệ sinh. Kế bên phần lớn đặt phòng khách đầu tiên, đặt cầu thang vào giữa và cuối cùng là phòng bếp + bàn ăn, thiết kế lấy sáng vào vị trí giữa lan tỏa tới phần sau.

mat bang nha rong 7m 1ban ve nha mat tien 7mx9m 2thiet ke nha ngang 7m sau 9m 3

Mặt bằng kích thước thiết kế nhà 7×9 3 tầng đơn giản

Mặt bằng nhà rộng 7m tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ ở vị trí trước và sau cầu thang phần lớn, phía bên phần nhỏ đặt phòng sinh hoạt chung 18m2, vị trí phòng vệ sinh sau cùng tương tự như dưới trệt. Trên tầng 3 được thiết kế đặt 1 phòng thờ, và diện tích còn lại dành cho kho, sân giặt phơi tận dụng khả năng lấy sáng từ phía bên, còn có thêm một phòng chống, để giúp gia đình tăng thêm số phòng khi cần thiết.

So với những mẫu nhà phố mặt tiền 7m khác bản vẽ nhà mặt tiền 7m có được thiết kế rất gọn gàng cách bố trí mặt bằng, tận dụng được lợi thế lô đất. Tuy các phòng nhỏ nhưng có cảm giác rất rộng rãi và gắn kết. 3 phòng ngủ 1 phòng thờ và có thể tăng thêm lên 4 phòng ngủ nếu gia đình có nhu cầu, rất tối ưu với diện tích lô đất 7x9m mặt tiền thành phố Sơn La.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433