Làm sao để chấm dứt hợp đồng thuê căn hộ mà không mất tiền cọc ? - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Làm sao để chấm dứt hợp đồng thuê căn hộ mà không mất tiền cọc ?

Phá vỡ hợp đồng thuê căn hộ của tôi không phải là quyết định tài chính tồi tệ nhất tôi từng đưa ra, nhưng nó chắc chắn là một trong những điều đáng sợ nhất. Tại sao? Bởi vì, về mặt pháp lý, tôi đã có một lý do thuyết phục để phá vỡ hợp đồng thuê nhà. Tôi đã tự nguyện rời bỏ công việc hiện tại và chuyển đến một thành phố mới để gần gũi hơn với đối tác lúc đó mà không có lời mời làm việc chính thức.

Không có gì ngăn cản tôi ở lại một vài tháng để xem hợp đồng thuê nhà của tôi. Chủ nhà của tôi đã có quyền trong việc tìm kiếm thanh toán đầy đủ tiền thuê nhà đến hết thời hạn thuê.

May mắn cho tôi, anh đã chọn không. Tổng chi phí tự trả cho hợp đồng thuê nhà bị hỏng của tôi cộng thêm vào khoảng một tháng tiền thuê nhà; Tôi đã chuyển đi vào giữa tháng, mà không trả lại tiền thuê nhà được đánh giá cao và đồng ý tịch thu một phần tiền ký gửi an ninh của tôi tương đương với nửa tháng tiền thuê nhà.

hợp đồng căn hộ cho thuê
hợp đồng căn hộ cho thuê

Tôi may mắn rằng quá trình đã diễn ra suôn sẻ như nó đã làm. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với tôi. Chúng trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với vô số người thuê nhà khác, những người cho thuê, cho dù không cần thiết – chẳng hạn như do khó khăn tài chính – hoặc do lựa chọn, như tôi đã làm.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn đang có ý định phá vỡ hợp đồng cho thuê căn hộ, thì bạn có thể tham khảo thêm từ Mr Peter Hoang, founder tại RENTAPARTMENT Agency. Đơn vị môi giới bất động sản căn hộ cho thuê lớn nhất thành phố thành phố Hồ Chí Minh.

Hậu quả tiềm tàng của việc cho thuê căn hộ bị hỏng bao gồm một vụ kiện dân sự của chủ nhà của bạn để thu hồi tiền thuê còn nợ, sự quấy rối của những người đòi nợ, thiệt hại tín dụng dài hạn và khó tìm nhà ở mới. Nhưng trong một số trường hợp nhất định, có thể tránh một số hoặc tất cả các kết quả này, ngay cả khi chủ nhà của bạn không sẵn sàng đi đến một thỏa thuận không chính thức.

Hậu quả tiềm tàng của việc cho thuê căn hộ bị hỏng

Đây là một số hậu quả bạn có thể gặp phải sau khi phá vỡ hợp đồng thuê nhà. Họ không loại trừ lẫn nhau, có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm nhiều lần cùng một lúc.

1. Chủ nhà của bạn có thể kiện bạn

Khi biện minh cho việc phá vỡ hợp đồng thuê nhà của bạn không được bảo vệ bởi luật pháp tiểu bang hoặc các quy định điều chỉnh các mối quan hệ của người thuê nhà, chủ nhà của bạn có thể kiện bạn về tiền thuê chưa trả. Nó có nhiều khả năng xảy ra nếu:

Bạn chuyển đi sớm trong thời gian thuê của mình khi số dư tiền thuê chưa vượt quá chi phí tòa án chủ nhà
Chủ nhà của bạn biết nơi ở của bạn
Chủ nhà của bạn biết rằng bạn có đủ nguồn lực để trả tiền thuê nhà nếu được yêu cầu
Các đơn vị đã bỏ trống một thời gian và nỗ lực để cho thuê lại nó đã không thành công.
Nếu chủ nhà của bạn có kinh nghiệm đối phó với những người thuê nhà tồi, họ sẽ thắng do dự khi đưa bạn ra tòa nếu điều đó có giá trị trong thời gian đó.

Bạn có thể tự do gắn kết phòng thủ, ngay cả khi quyết định phá vỡ hợp đồng của bạn không được bảo vệ bởi luật hiện hành. Ví dụ, ở nhiều tiểu bang, chủ nhà phải chứng minh những nỗ lực thiện chí đối với các đơn vị cho thuê lại bị bỏ trống sớm. Họ có thể chỉ đơn giản là để trống một căn hộ cho đến khi hợp đồng hết hạn và kiện người thuê phá vỡ hợp đồng thuê lại để cho thuê lại.

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu một biện pháp bảo vệ đáng tin cậy để phá vỡ hợp đồng thuê của mình, thẩm phán gần như chắc chắn sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho chủ nhà của bạn. Nếu bạn đã rời khỏi thị trấn, có thể không có giá trị thời gian và chi phí để trở lại và xuất hiện trực tiếp; nhiều người thuê phá vỡ cho thuê don.

2. Bạn có thể phải đối mặt với bản án tiền

Nếu tòa án quy định rằng bạn có nghĩa vụ pháp lý phải trả số dư tiền thuê nhà của bạn, thì bạn sẽ phải đối mặt với bản án tiền, còn được gọi là bản án tín dụng. Bạn có thể tránh thiệt hại tín dụng dài hạn bằng cách:

Lập kế hoạch thanh toán lẫn nhau với chủ nhà tại tòa án mà bạn có thể thực hiện trừ khi bạn có mặt để bảo vệ trường hợp của mình
Trả bản án đầy đủ tại chỗ, nếu bạn có thể.

Căn hộ cho thuê
Căn hộ cho thuê

Mặc dù các bản án và tài sản thế chấp thuế không còn xuất hiện trên các báo cáo tín dụng tiêu dùng do ba văn phòng báo cáo tín dụng chính biên soạn – kết quả đáng hoan nghênh của Kế hoạch Hỗ trợ Người tiêu dùng Quốc gia – và do đó có thể không trực tiếp làm hỏng điểm tín dụng của bạn, nhưng chúng vẫn ràng buộc về mặt pháp lý. Phán quyết tiền trong sự ưu ái của chủ nhà có thể cho phép họ thu hồi tiền lương của bạn, tuân theo giới hạn thu nhập (thường là 25{884b55cc52131863e6aced3fd6f52cd6f7facac4240af60cde1564fd451fc2cc} thu nhập khả dụng) và có thể là tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn sống trong một tiểu bang sở hữu cộng đồng, tài sản của vợ / chồng của bạn cũng có thể bị trang hoàng.

3. Bạn có thể phải giao dịch với người đòi nợ

Nếu chủ nhà cũ của bạn quyết định không bận tâm đến thời gian và chi phí theo đuổi phán quyết của tòa án để thu lại tiền thuê còn nợ, họ có thể thuê một công ty thu nợ để thu hồi nợ thay cho họ.

Mặc dù luật liên bang giới hạn độ dài mà họ có thể đi để thu nợ, các cơ quan thu nợ luôn hung hăng hơn so với những người nói dối ban đầu; nếu ai đó lấy trường hợp của bạn, bạn sẽ biết điều đó. Hơn nữa, cơ quan thu nợ giả định khoản nợ phá vỡ hợp đồng của bạn có thể chọn thực hiện những gì chủ nhà của bạn đã làm: tìm kiếm một bản án tiền tại tòa án.

Thu nợ là điều bạn muốn tránh bằng mọi giá. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn sợ rằng chủ nhà của bạn có thể thuê một công ty thu gom, hãy đăng ký theo dõi tín dụng từ TransUnion. Bạn cũng có thể sử dụng Credit Karma để kiểm tra điểm tín dụng miễn phí mỗi tháng.

4. Bạn có thể mất khoản tiền gửi bảo mật của mình

Phá vỡ hợp đồng thuê của bạn là một trong nhiều lý do bạn có thể mất khoản tiền gửi bảo đảm của mình. Ngay cả khi chủ nhà của bạn quyết định không đưa bạn ra tòa, họ vẫn có thể chiếm giữ tiền ký gửi của bạn, thường là toàn bộ.

Hầu hết các tiểu bang giới hạn tiền gửi an ninh trong một hoặc hai tháng cho thuê. Một số ít, bao gồm Ohio và New York, không có giới hạn theo luật định ở cấp tiểu bang đối với tiền gửi an ninh cho các đơn vị không được kiểm soát tiền thuê. Ở những bang này, đô thị có thể áp đặt giới hạn tiền gửi an ninh thấp hơn.

5. Bạn có thể gặp khó khăn khi tìm nhà ở mới

Mặc dù các bản án tiền cho tiền thuê chưa trả không còn xuất hiện trên các báo cáo tín dụng, nhưng các khoản nợ phải chịu đựng và chủ nhà của bạn không thể quên rằng bạn đã phá vỡ hợp đồng thuê nhà. Điều đó có thể quay lại cắn bạn khi bạn tiếp tục tìm nhà ở.

Ngay cả khi ứng dụng cho thuê hoặc thế chấp của bạn bỏ qua địa chỉ nơi bạn đã phá vỡ hợp đồng thuê nhà, việc kiểm tra lý lịch và tìm kiếm tài sản thường xuyên sẽ khai quật nó và danh tính chủ nhà của bạn. Rằng bạn đã bỏ qua địa chỉ vấn đề là một lá cờ đỏ trong chính nó; bây giờ hãy tưởng tượng cuộc trò chuyện giữa chủ nhà mà bạn cứng lòng và chủ nhà tiềm năng trong tương lai hoặc người cho vay thế chấp sẽ đi như thế nào.

Chủ nhà cũ của bạn cũng có thể báo cáo hợp đồng thuê nhà bị hỏng cho văn phòng báo cáo của người thuê nhà như Cơ quan Bảo vệ Chủ nhà. Người thuê nhà có thể có ít hoặc không cần truy đòi để loại bỏ thông tin xúc phạm – và có thể không chính xác – từ các tài nguyên được điều chỉnh nhẹ này.

6. Bạn có thể gặp khó khăn tài chính liên tục

Khi quỹ eo hẹp và tiết kiệm, mọi khoản thuế liên quan đến nhà ở có thể đủ để chi trả ngân sách của bạn. Tìm kiếm chính mình trong nhiều tháng, tiền thuê nhà không được trả sau khi chủ nhà của bạn đảm bảo bản án tiền có thể gây ra thảm họa cho tài chính của bạn. Nếu các biện pháp nhẹ nhàng hơn như tư vấn tín dụng không đủ, thì lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là tuyên bố phá sản, một bước quyết liệt sẽ ảnh hưởng xấu đến tín dụng của bạn trong nhiều năm tới.

Khi bạn có thể phá vỡ hợp đồng thuê của bạn với hình phạt tối thiểu?

Trong các trường hợp sau đây, bạn có thể được phép phá vỡ hợp đồng thuê của mình với hình phạt tài chính tối thiểu – hoặc không có gì cả. Hãy nhớ rằng ngay cả khi quyết định phá vỡ hợp đồng của bạn được bảo vệ bởi luật pháp tiểu bang, bạn vẫn có thể bị mất một phần hoặc toàn bộ tiền ký gửi an ninh của bạn.

Luật điều chỉnh quyền của chủ nhà và người thuê nhà khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy kiểm tra với tổng chưởng lý tiểu bang hoặc văn phòng bảo vệ người tiêu dùng để được hướng dẫn tại địa phương. Các nguồn tài nguyên pháp lý miễn phí như Nolo và FindLaw có nhiều thông tin về luật nhà ở cho thuê, nhưng họ không thể thay thế cho các nguồn chính thức.

2. Đơn vị của bạn chịu thiệt hại nghiêm trọng (ngoài tầm kiểm soát của bạn)

Nhiều tiểu bang cho phép người thuê phá vỡ hợp đồng thuê mà không bị phạt khi đơn vị của họ trở nên không thể ở được do hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Các định nghĩa về các tình huống khác nhau của các mối quan hệ khác nhau và các phạm vi khác ngoài phạm vi kiểm soát của bạn khác nhau tùy theo từng tiểu bang, nhưng các tình huống phổ biến bao gồm thảm họa tự nhiên và các hành vi tội phạm, như đốt phá, phá hủy hoặc phá hủy các cơ sở.

3. Bạn là nạn nhân của bạo lực gia đình

Nhiều tiểu bang cho phép nạn nhân bạo lực gia đình phá vỡ hợp đồng thuê nhà ở mà không bị phạt. Các quy tắc khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng lệnh bảo vệ do tòa án ban hành thường là bằng chứng đầy đủ về tình trạng nạn nhân.

Thời hạn thông báo tối thiểu thường là 30 ngày, nhưng bạn không bao giờ nên ở trong tình huống không an toàn để tránh hậu quả tài chính có thể không bao giờ đến. Nếu bạn cảm thấy bạn gặp nguy hiểm, hãy liên hệ với Đường dây nóng Bạo hành Gia đình Quốc gia.

4. Bạn hoặc Người thuê nhà đối mặt với Khủng hoảng Sức khỏe

Nếu một vấn đề sức khỏe thể chất hoặc tinh thần nghiêm trọng khiến bạn, người phụ thuộc sống chung với bạn hoặc người thuê nhà không thể sống độc lập trong nhà thuê của bạn, bạn có thể đủ điều kiện chấm dứt hợp đồng thuê sớm mà không có nghĩa vụ phải trả toàn bộ số dư tiền thuê.

Nếu được phép, các thỏa thuận phá vỡ hợp đồng liên quan đến sức khỏe có thể bị giới hạn độ tuổi. Ở Nevada, tuổi tối thiểu là 60 tuổi. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu một ghi chú từ bác sĩ được cấp phép tại địa phương và thông báo ít nhất 30 ngày. Các điều kiện cho phép khác nhau nhưng thường phù hợp với các điều kiện mà bạn có thể yêu cầu quyền lợi bảo hiểm khuyết tật.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433