Giải pháp nhà 1 tầng rưỡi tăng diện tích sử dụng chị Hòa - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Giải pháp nhà 1 tầng rưỡi tăng diện tích sử dụng chị Hòa

Trước đây các thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng được là giải pháp tăng diện tích sàn sử dụng rất nhiều, nhưng xu hướng hiện nay các gia đình chủ đầu tư thường lựa chọn mẫu nhà 1 tầng rưỡi vừa tăng diện tích sàn sử dụng vừa giúp các phòng tăng cường có không gian thoáng mát không mang điểm khác biệt, về hình dáng và vẻ đẹp của thiết kế được bảo đảm mặt tổng thể.

mau nha 1 tang ruoi 2231
Mẫu nhà 1 tầng rưỡi thoáng mát không gian sân vườn

Thiết kế mẫu nhà 1 tầng rưỡi gia đình chị Hòa

Gần đây công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp mới chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 2 thiết kế mẫu nhà 1 tầng rưỡi đang là xu hướng năm 2017 thay thế cho nhà có gác lửng. Thiết kế nhà đẹp 1 trệt 1 lầu ở nông thôn tạo ra một tầng riêng thứ 2 phía trên để tăng diện tích sử dụng, mặt bằng tầng này làm nhỏ gọn gàng, đủ diện tích không phát triển lớn, tránh tốn kém thêm, còn lại là các phần không gian mở như ban công và sân thượng lớn. Có thể ứng dụng vào nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng khác nhau như nhà ống, nhà phố hay các thiết kế nhà vườn biệt thự đều hoàn toàn có thể ứng dụng, nhất là các thiết kế nhà ống nhà phố mang tới không gian thoáng mát hơn rất nhiều.

mau nha 1 tang ruoi 2232
Tối ưu không gian thiết kế xây dựng

Từ ưu điểm tiết kiệm và không phải mở rộng diện tích trên khu đất xây mẫu nhà vườn đẹp nông thôn gia đình chị Hòa đã chọn lựa phương án thiết kế này để xây dựng, diện tích nửa tầng tăng lên không quá nhiều, vẫn giữ được vẻ đẹp tổng thể của nhà trệt sân vườn đẹp. Sử dụng phương án mẫu nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng tăng diện tích tầng 2 này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu có gara để xe ô tô trong nhà của chị Hòa, thiết kế gara lớn để được xe ô tô 7 chỗ và các xe máy, công năng sử dụng 3 phòng ngủ, có phòng thờ, khu vực giặt phơi đầy đủ, tách riêng với sân vườn bao quanh. Chiều rộng lớn gần sát với chiều dài mẫu thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng tạo điều kiện đặt tiền sảnh lớn ở giữa thiết kế giống với mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu 3 gian, tách riêng mái che tiền sảnh với mái chính thiết kế dạng mái đổ bằng đơn giản kết hợp cùng cột trụ hoặc tường chắn theo hướng hiện đại. Trên tầng 2 mẫu nhà nông thôn đẹp có một ban công kéo dài chạy từ trước ra sao, với lan can kính trong suốt, phần ban công nối với tường chắn dưới tạo hình dáng chữ l cùng với hình chữ l bên tiên sảnh tạo 2 hình chữ l đối nghịch đây là phương án thiết kế hiện đại, phương án thiết kế thường chỉ có 2 cột trụ đăng đối, nhưng giúp tiền sảnh thoáng hơn, nhiều nắng.

mau nha 1 tang ruoi 2233
Mang vẻ đẹp kiến trúc nhà vườn được yêu thích nhất hiện nay

Chân tường được ốp đá trang trí sạch, phần thiết kế nền móng dang cao ốp gạch ngoại thất còn lại ở phía trên thân tường sơn màu trắng đơn giản, viền hoa văn gỗ bằng gạch conwood ốp khép kín phần tiếp xúc mái. Trên thân tường tạo các đường gân cách đều nhau có chiều sâu 3cm rộng 3cm thực hiện thi công dễ dàng. Ngoại thất nhà vườn 1.5 tầng trang trí đơn giản không tốn nhiều kinh phí đầu tư xây dựng, thiết kế mái thái phương án đổ bằng dán ngói cho chất lượng cao nhất, loại ngói xanh đen mang vẻ đẹp châu âu, thường sử dụng cho các mẫu biệt thự. Phần phía bên có thiết kế 2 tầng, do đặt gara để xe sàn thấp hơn nên chiều cao tổng thể giảm đi nhiều gần như so với chiều phần thiết kế 1 tầng, chiều cao chỉ hơn mãi thái phía trên, chỉ là thiết kế gara phụ trợ nên chiều cũng không quá lớn.

Bố trí không gian nội thất mẫu nhà 1 tầng rưỡi mái thái nông thôn

Thiết kế không gian nội thất nhà đẹp 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mẫu nhà 1.5 tầng đẹp mặt bằng chiều rộng tầng trệt 3 gian mỗi gian lại được thành 3 phần, 2 phòng trước rộng còn lại là một phần phụ nhỏ, 2 gian bên đặt phòng vệ sinh, gian giữa đặt sàn rửa sân phơi và máy giặt. Gian giữa phía trước đặt phòng khách 19m2, phía sau phòng thờ 12m2, KTS cho đặt thêm cầu thang lên tầng ở giữa phòng khách và phòng thờ tiết kiệm diện tích, gian bên phải đặt nội thất phòng bếp + bàn ăn ở đầu chiều rộng 14m2, phía sau là phòng ngủ sử dụng phòng vệ sinh làm phòng vệ sinh riêng. Gian bên phải đặt gara để xe, tạo bậc thềm đi xuống do chênh lệch độ cao giữa 2 phòng, cũng là lối đi tới vệ sinh chung tầng trệt phía sau và di chuyển từ các phòng ra gara để xe và ngược lại.

mau nha 1 tang ruoi 2234
Bản vẽ thiết kế xây dựng mặt bằng trệt
mau nha 1 tang ruoi 2235
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Cách thiết kế không gian mẫu nhà đẹp 2 tầng mái ngói kiểu châu âu này nhờ vào việc thiết kế cầu thang nằm bên gian giữa, không tốn diện tích tầng 2, có được mặt sàn đầy đủ theo diện tích xây dựng đặt giữa là phòng vệ sinh dùng chung cùng 1 sảnh tầng nhỏ, trước sau chia thành 2 phòng ngủ tương đương cho các con. Ban công ngoài liền mạch nối với nhau bằng 2 cửa ra vào trước và sau của 2 phòng ngủ.

Để có được bản vẽ thiết kế hay cần tư vấn mẫu nhà 1 tầng rưỡi các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0975 945 433 KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cụ thể cho bạn. xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply