Kiến trúc nhà 5 tầng cho lô đất hẹp chiều rộng nhỏ - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Kiến trúc nhà 5 tầng cho lô đất hẹp chiều rộng nhỏ

Các kiến trúc nhà 5 tầng rất ít được sử dụng chủ yếu dành cho các thiết kế biệt thự hay mẫu nhà ống mặt phố liên kề phải tăng tầng do diện tích sàn hẹp mà chủ đầu tư cần có diện tích sàn lớn sử dụng phương án tăng tầng cho đủ diện tích cần thiết. Đây là một phương án gần như bắt buộc phải lựa chọn trong thiết kế nhà ống, những diện tích đất lớn các bạn nên xây dựng từ 2 đến 3 tầng mà thôi có diện tích đủ dùng mà chi phí lại thấp hơn không gây tốn kém.

kien truc nha 5 tang 6651
Kiến trúc nhà 5 tầng mặt phố hiện đại

Thiết kế kiến trúc nhà 5 tầng nhà ống Hà Nội

Lô đất gia đình chị Quyên tại Hà Nội chỉ có diện tích nhỏ hạn chế mặt tiền 3.5m chiều dài 12.5m nhà phố 5 tầng đẹp diện tích sàn 45m2, yêu cầu xây dựng khá lớn khi cần có 1 phòng học, 4 phòng ngủ, phòng thờ và không gian sân phơi phòng giặt đầy đủ, với diện tích sàn chỉ 45m2 chúng tô phải bắt buộc xây dựng 5 tầng lầu để có được tổng diện tích sàn 225m2 đủ 4 phòng ngủ và các phòng khác theo yêu cầu xây dựng. Chiều rộng nhỏ 3.5m phù hợp nhất chúng tôi cho thiết kế xây dựng theo phong cách hiện đại, dễ dàng điều chỉnh kích thước các phần trang trí cho phù hợp với không gian lô đất, mặt tiền sáng thoáng mát, cho cảm giác mẫu thiết kế được rộng rãi hơn. Ngoại thất mặt tiền rất đơn giản, sơn màu trắng, kết hợp cùng các khung cửa và khung lấy gió trồng cây xanh màu đen tại mỗi thiết kế tầng, thiết kế mẫu nhà phố hiện đại 45m2 đua ban công ra trước để tăng diện tích sử dụng theo giấy phép được cấp, tạo hình ban công và các phần bao 2 bên theo dạng zích zắc so le.

kien truc nha 5 tang 6652
Sử dụng phương án trang trí bằng cây xanh

Tầng trệt và tầng 2 sử dụng cửa ra vào có kích thước lớn, từ tầng 3 trở lên sử dụng thiết kế cửa ra vào nhỏ có thêm cửa sổ lấy sáng cổ đính phía bên. Thay vì các họa tích trang trí trên diện tích mặt tiền nhỏ như thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng Hà Nội này thì chúng tôi cho sử dụng kết hợp các khung thép và treo cây xanh chậu hoa trang trí, một cách trang trí rất dễ dàng vừa tạo không gian thiên nhiên thoáng mát, màu sắc trung thực nhất là các loại hoa tạo ra màu sắc khác nhau, một phần giúp bầu không khí mát hơn trong lành hơn, dễ dàng thay đổi khi cần thiết. Tầng 2 và 3 có khung thép treo cây xanh, trên tầng 4 là thiết kế bồn hoa cố đinh, không gian sân thượng có thiết kế khung mái thoáng phục vụ cho việc treo cây cảnh. Lan can kính cường lực giúp thiết kế có hình được vẻ đẹp hiện đại hoàn toàn, lan can kính trong suốt như không có khoảng cách với không gian phía ngoài, phù hợp cho diện tích hẹp không có một hoa văn nào cả đơn giản.

Bản vẽ kiến trúc nhà 5 tầng phong cách hiện đại

Mặt bằng mỗi tầng mẫu nhà ống hiện đại chỉ 45m2, cộng thêm cầu thang ở giữa là thiết kế bắt buộc, chỉ có thể phân chia trước sau thành 2 phòng cho mỗi mặt bằng tầng. Dưới tầng trệt, do nhu cầu dạy học cần có phòng học của chị Quyên KTS bố trí phía trước cầu thang làm sảnh để xe cho học sinh và gia đình, phía sau cầu thang làm phòng học rộng 14m2, gầm cầu thang tận dụng làm vệ sinh dùng chung. Tầng 2 đặt phòng phía trước làm phòng khách diện tích sử dụng 16m2, đây cũng chính là lí do tại sao chúng tôi lại thiết kế cửa ra vào ban công tầng 2 cực lớn, liên thông phía sau là phòng bếp + bàn ăn, 1 vệ sinh dùng chung cạnh cầu thang lên tầng.

kien truc nha 5 tang 6653
Kiến trúc nhà 5 tầng tầng 1
kien truc nha 5 tang 6654
Kiến trúc nhà 5 tầng tầng 2
kien truc nha 5 tang 6656
Kiến trúc nhà 5 tầng tầng 3 và tầng 4
kien truc nha 5 tang 6658
Kiến trúc nhà 5 tầng tầng 5

Thiết kế các phòng ngủ mẫu nhà ống 5 tầng hiện đại 45m2 được tập trung vào 2 tầng 3 và 4, mỗi tầng thiết kế chia thành 2 phòng, mặt bằng 2 tầng giống nhau, phía trước để phòng ngủ diện tích 15m2 có ban công nhỏ, phía sau là 1 phòng ngủ nhỏ 13m2 cùng vệ sinh dùng chung đặt ngay cạnh cầu thang như thiết kế tầng 2, như vậy là đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng 4 phòng ngủ gia đình chị Quyên. Trên tầng 5 hay còn gọi là tum, thiết kế đặt phòng thờ 15m2 phía trước có sân thượng ban công nhỏ, phía sau giữ nguyên vị trí phòng vệ sinh dùng kết hợp làm phòng giặt, đặt sân phơi kết hợp sân thượng thoáng rộng phía sau. Kiến trúc nhà 5 tầng cầu thang được làm lớn để có thể đưa gió cho 2 phòng trước sau thoáng mát tuy kích thước nhỏ hẹp.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply