Kiểu nhà sàn hiện đại của anh Khoa cho các bạn quan tâm tham khảo - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Kiểu nhà sàn hiện đại của anh Khoa cho các bạn quan tâm tham khảo

Các thiết kế nhà sàn từ trước tới nay đều được xây dựng ở khu vực vùng núi phía Bắc hoặc Tây Nguyên có địa hình phức tạp, thiên nhiên hoang sơ, nhưng với kiểu nhà sàn hiện đại mới nhất mà chúng tôi thiết kế xây dựng cho anh Khoa thì không chỉ phù hợp tại vùng núi mà còn có thể xây dựng ở các khu vực khác kể cả thành phố như một mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn thông thường.

kieu nha san hien dai 5556
Kiểu nhà sàn hiện đại đang hot hiện nay

Kiểu nhà sàn hiện đại của anh Khoa tỉnh Cao Bằng

Anh Khoa có nhu cầu thiết kế một mẫu nhà sàn phong cách hiện đại đã liên hệ nhờ công ty chúng tôi tư vấn lên phương án thiết kế cho anh sao cho hợp lý nhất, vẫn giữ được các nét độc đáo của nhà sàn kết hợp phong cách thiết kế hiện đại. So với những mẫu nhà sàn truyền thống từ trước tới nay thì sự khác biệt lớn nhất của nhà sàn hiện đại là về vật liệu xây dựng, như các bạn đã biết nhà sàn của đồng bào dân tộc xây dựng trên khu vực rừng núi trước đây có rất nhiều cây gỗ lớn quý hiếm, nhưng theo thời gian chúng ta khai thác nhiều lượng gỗ cũng không còn được dồi dào, giá thành gỗ tăng cao để xây dựng được một ngôi nhà sàn truyền thống sẽ tốt rất nhiều gỗ chất lượng phải tốt dẫn đến giá thành cực cao. Thêm nữa nhà sàn truyền thông không đáp ứng được một số yêu cầu sinh hoạt hiện đại ngày nay, khi bố trí các phòng trên cùng một mặt sàn bao gồm khu vệ sinh bếp nấu nướng phòng khách và phòng ngủ. Từ mẫu nhà sàn của người Mường, KTS công ty chúng tôi đưa vào phong cách thiết kế hiện đại, những vật liệu phổ thông hiện nay có mức giá hợp lý.

kieu nha san hien dai 5557
Vật liệu hiện đại và mái thái truyền thống

Sự thay đổi lớn nhất là các cột trụ và mặt sàn bằng bê tông cốt thép có khả năng chịu lực tốt giá thành giảm đi rất nhiều, thi công đơn giản dễ dàng, các vật liệu khác như gạch ngói giống thiết kế nhà cấp 4 nông thôn, mái thái đẹp sang trọng cho khả năng chống nóng tốt. Ưu điểm của nhà sàn từ trước tới nay được đồng bào dân tộc tin tường, là tránh được thú dữ, mặt sàn trên cao cách mặt đất lớn thoáng mát không bị nồm ẩm mùa đông, tránh ngập lụt nhất là mùa mưa nước lũ có thể dâng cao, tận dụng gầm sàn làm kho chứa đồ và một số công năng khác có thể phù hợp. Thiết kế nhà sàn Cao Bằng cho anh Khoa đưa vào hệ thống cửa kính cường lực khung thép trắng sáng, theo như phong cách hiện đại, cùng với đó là khả năng lấy sáng tốt hơn, các bạn đóng cửa vẫn có thể lấy sáng vào bên trong tránh được côn trùng xâm nhập, có thể ngắm được cảnh đẹp bên ngoài. Vật liệu hiện đại ngày nay đã có nhiều phương án để các bạn lựa chọn, giúp những khối kiến trúc bê tông cốt thép gạch vữa có được màu sắc như thiết kế gỗ bằng cách sơn giả gỗ hoặc ốp conwood, có thể là nhựa giả gỗ nếu như các bạn có yêu cầu, còn không để tông màu trắng đã rất đẹp màu trắng sáng nổi bật tạo ra sự khác biệt với thiết kế nhà sàn khác.

Kích thước và công năng sử dụng kiểu nhà sàn hiện đại 110m2

Nhu cầu sử dụng của gia đình không lớn nên mẫu nhà cấp 4 đẹp anh Khoa chỉ có yêu cầu diện tích xây dựng 10×11.5m tương đương 110m2 mặt sàn mà thôi, đặt vào công năng sử dụng 3 phòng ngủ cho vợ chồng anh và 2 con, một phòng khách kết hợp phòng thờ rộng 30m2, phòng bếp + bàn ăn rộng 21m2 liên thông phía sau phòng khách, và phòng vệ sinh chung 6m2. Trong 3 phòng ngủ mẫu nhà sàn 110m2 có 1 phòng 15m2 cho vợ chồng anh Khoa và 2 phòng ngủ nhỏ 13m2 cho 2 con của anh sử dụng. So với mặt sân phần sàn dưới nâng cao thêm 20cm, tiếp đó mặt sàn chính phía trên cao hơn mặt sàn dưới 1.5m2 khoảng trống sáng giữa 2 mặt sàn là 1.2m. Chiều cao tốt giúp sàn trên được thoáng mát, chống nồm ẩm vào mùa đông, gia đình anh Khoa cũng dùng được thêm làm kho chứa đồ.

kieu nha san hien dai 5558
Bản vẽ thiết kế mặt bằng sàn

Trong mặt sàn chiều rộng 10m được chia thành 2 phần, bên trái kích thước nhỏ 4.7m đặt toàn bộ 3 phòng ngủ, diện tích chính còn lại bên phải sau tiền sảnh đặt phòng khách và phòng bếp, có phần mở rộng trước làm tiền sảnh, và phần mở rộng phía sau đặt phòng vệ sinh dùng chung, liên kết các phòng ngủ qua khu vực liên thông giữa phòng khách và phòng bếp.

Kiểu nhà sàn hiện đại gần tương ứng với những thiết kế nhà đẹp hiện nay nhưng lại có nét riêng độc đáo rất đáng để các bạn chọn lựa xây dựng, phù hợp thay thế cho các mẫu nhà cấp 4 nông thôn, cũng như các gia đình phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cực kỳ hợp lý.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433