Mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng chị Bình Vũng Tàu - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng chị Bình Vũng Tàu

Giới thiệu tới các bạn một trong 2 phương án mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng mà chúng tôi thực hiện cho chị Bình Vũng Tàu, có đặc thù thiết kế riêng, trong đó nhấn mạnh vào sự tiện lợi khi sử dụng và đầy đủ tiện nghi công năng sinh hoạt cho gia đình 2 đến 3 thế hệ cùng sinh sống, thư giãn quây quần bên các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau giờ làm việc mệt mỏi.

mat tien nha ong dep 5m 3 tang 7731
Mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng

Thông tin mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng phong cách hiện đại

Sự đơn giản không làm tăng các phần chi phí đầu tư xây dựng không cần thiết, gần như chỉ là khối kiến trúc nhà ống hiện đại với kết cấu chịu lực chung, phát triển tại mặt tiền với vật liệu kính, giúp giá thành giảm rất nhiều lợi thế so với những mẫu nhà phố mặt tiền 5m khác, là sự lựa chọn của chị Bình chủ đầu tư sau khi được tham khảo qua phương án thiết kế. Diện tích xây dựng chính với kích thước 5x14m trên lô đất chiều rộng 5m chiều dài về phía sau lớn nhất 19.7m của gia đình chị Bình Vũng Tàu lô đất hơi xéo một chút, thiết kế mặt sàn không được cố định và khác biệt giữa 3 tầng lầu, với các phần mở rộng ban công đua ra trước mặt tiền tăng diện tích sử dụng, không thiết kế chỉ có một ban công nhỏ trên tầng 3 còn tầng 2 diện tích mở rộng phía trước được dùng để gộp chung diện tích phía trong. Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp có khoảng sân trước 4m đã bao gồm tiền sảnh, đủ dùng để xe máy, vui chơi đơn giản trong gia đình, với yêu cầu không cần gara hay sân lớn để xe ô tô là rất hợp lý đủ thoáng mát sân riêng, mà diện tích xây dựng vẫn đảm bảo.

mat tien nha ong dep 5m 3 tang 7732
Thiết kế mặt tiền đơn giản ngắm nhìn thành phố

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp + bàn ăn, kho chứa đồ, sân thượng trồng rau, 2 vệ sinh dùng chung. Sân thượng trồng rau được thiết kế trên mong muốn của chị Bình không có diện tích đất lớn nên muốn có một khoảng sân nhỏ trên cao trồng rau đón sáng, tương tự một số thiết kế nhà phố tận dụng sân thượng trồng rau phục vụ mục đích gia đình như chị đã được chứng kiến hay tham khảo qua trên các phương tiện truyền thông. Vẫn có màu trắng quen thuộc của các thiết kế nhà đẹp xu hướng hiện nay, nhưng đã giảm bớt mà được dùng để tạo điểm nhấn, phân biệt các vị trí dầm chịu lực mặt tiền hay phần tường bao ngoài, còn phía trong mặt tường sẽ được ốp đá trang trí toàn bộ diện tích không để trống với màu sắc hiện đại, sạch hơn không bị rêu mốc, còn lại là thiết kế kính cường lực gồm lan can ban công cùng cửa sổ và cửa ra vào lấy sáng, kích thước không quá lớn nhưng được phân bố đều khi giảm diện tích cửa ra vào mở thêm một cửa sổ lấy sáng nhỏ phía bên. Thiết kế cửa kính rất tinh tế khi KTS dùng những khung cửa có thể mở ra vào làm điểm nhấn nằm giữa phần cửa kính cường lực lớn bao quanh, làm mờ đi phần thiết kế khung cửa chính chịu lực gắn kết với tường bao.

Mặt bằng công năng mẫu mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng

Trong thiết kế nội thất nhà đẹp 3 tầng mặt bằng công năng tại tầng trệt nhà phố 3 tầng hiện đại, bao gồm toàn bộ diện tích lô đất, sân trước 4m dành ra một diện tích nhỏ làm tiền sảnh đón khách, khoảng 1.5m. Còn lại chiều dài 15.7m sẽ là diện tích sàn của tầng trệt bao gồm cả phần đất xéo phía sau. Chia thành 4 phần trong đó 3 phần chính cũng là diện tích thiết kế chính, đặt cầu thang sảnh tầng giữa chiều rộng 3.5m kết nối không gian phía trước là phòng khách 24m2, phía sau khi bếp 21m2, tất cả liên thông với nhau cực kỳ thoáng mát, phần cuối cùng nằm ngoài KTS đặt phòng vệ sinh dùng chung cho tầng trệt và sân nhỏ lấy sáng từ phía sau vào phòng bếp. Mặt bằng tầng 3 ở giữa sảnh tầng đặt phòng sinh hoạt chung nhỏ tận dụng diện tích, phía trước có phòng ngủ master 25m2 thiết kế đua ra mặt tiền 1.2m tăng diện tích sử dụng, tại phía sau đặt phòng ngủ khép kín có lô gia ngắm cảnh tận hưởng khí mát.

mat tien nha ong dep 5m 3 tang 7733
Bản vẽ kiến trúc tầng trệt
mat tien nha ong dep 5m 3 tang 7734
Mặt bằng thiết kế tầng 2
mat tien nha ong dep 5m 3 tang 7735
Kiến trúc mặt bằng thiết kế tầng 3

Trên tầng 3 không được tuân thủ theo 2 tầng dưới mà cách thiết kế nhằm tối ưu khi có nhiều phòng nhỏ trong đó gồm 1 phòng ngủ 11m2, kho chứa đồ 6m và phòng thờ, 7.3m thiết kế mở, phòng vệ sinh chung cùng vị trí máy giặt, có một hành lang sảnh tầng lớn dẫn từ phòng thờ về phía cửa sau ra sân trồng rau, khi mát được lưu thông trước và sau.

Trên đây là mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp 5m 3 tầng hữu dụng đầy đủ công năng cho gia đình, vẻ đẹp hiện đại cơ bản, mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn cùng tham khảo và đánh giá, sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có điều kiện kinh tế vừa phải.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433