Mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây đẹp chị Loan Hải Phòng - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây đẹp chị Loan Hải Phòng

Vợ chồng chị Loan có tìm đến công ty Thiết Kế Nhà Đẹp Mới STQ chúng tôi nhờ thiết kế cho mình một mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây mà vợ chồng anh chị ước muốn xây dựng từ lúc mới cưới nhau đến nay cũng đã hơn chục năm cũng có đủ điều kiện xây dựng. Công năng sử dụng cho gia đình 6 thành viên gia đình chị bao gồm bố mẹ chồng và 2 con nhỏ một bé trai 10 tuổi đang đi học, và một bé gái nhỏ 2 tuổi.

mau nha 1 tang 4 phong ngu huong tay 5671
Mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây

Yêu cầu mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây nông thôn

Thiết kế mẫu nhà 1 tầng mái ngói 4 phòng ngủ hướng Tây nhà chị Loan, có một vấn đề phát sinh khá đặc biệt khi chúng tôi nhận được yêu cầu thiết kế trao đổi với 2 vợ chồng chị. Đó là lô đất gia đình chị có chiều rộng mặt tiền rất lớn tới 29m nhưng chiều sâu lại khá khác lạ, chiều sâu bên tay trái 14m kéo dài 15m, phần bên phải sâu 19m kéo dài 11,5m tức là lô đất được bo hẹp vào trong lại còn có chiều sâu lệch phải, mà bắt buộc phải thiết kế theo hướng Tây, nếu xây dựng rộng sẽ chiều dài lớn sẽ không có mặt sân đẹp mà để lộ ra hình dáng đất không được đẹp ở sau, sân trước hay hình dáng nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn cũng bị ảnh hưởng.

mau nha 1 tang 4 phong ngu huong tay 5672
mẫu nhà trệt 4 phòng ngủ đơn giản 11×13

Từ đó các KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi lấy chính thiết kế ông cha chúng ta áp dụng mô hình nhà ba gian hai chái từ trước tới nay mà ở nông thôn chúng ta thường thấy để cách điệu lại. Phần lớn các thiết kế nhà cấp 4 mái thái ở quê cổ kính cải tiến với phương án kiến trúc nhà đẹp 1 tầng mái ngói  và một nhà ngang ngay bên cạnh tăng công năng sử dụng, hóa giải được không gian mới do hình dáng lô đất tạo ra, Mỗi góc không gian không cần quá lớn áp đặt đúng vào phần diện tích lớn nhô ra ở sau. Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hướng Tây ở quê chị Loan có kích thước 10,7×13 tương đương 140m2 đã bao gồm phần tiền sảnh, nhà ngang thiết kế ghép nối liền với thiết kế chính rộng 50m2 6,2×7,6. Theo yêu cầu của anh chị thiết kế có tất cả 4 phòng ngủ cho vợ chồng chị một phòng, bố mẹ 1 phòng, mỗi con có 1 phòng ngủ riêng, phòng thờ và phòng rộng thoáng, bếp và bàn ăn, 1 wc phòng tắm dùng chung, thiết kế phòng giặt được tích hợp vào phần thiết kế nhà ngang.

mau nha 1 tang 4 phong ngu huong tay 5673
Nhà trệt truyền thống có diện tích 200m2

Mang thiết kế gần như hoàn toàn của mẫu nhà cấp 4 mặt tiền 10m truyền thống, với mái thái phía trên lợp ngói nung đỏ tươi, ở dưới tường sơn màu trắng ngà nổi bật, bao lấy các ô cửa kính khung gỗ màu cánh gián tuyệt đẹp, phần móng nâng cao ốp lát đá trang trí. Mẫu nhà cấp 4 đơn giản tổng diện tích của cả 2 phần tới gần 200m2 mang vẻ đẹp nổi bật nhưng lại rất giản dị dân dã không chỉ có gia đình chị Loan mà rất nhiều người độ tuổi khác nhau yêu thích mẫu nhà cấp 4 đẹp diện tích 160m2 truyền thống này. Cũng như các thiết kế khác nhà mái thái 1 tầng giá rẻ 200m2 cũng có cho mình một tiền sảnh đẹp thoáng mát ở trước, 2 cột trụ đăng đối chống đỡ phần mái che bên trên, có 5 bậc thềm dẫn lên được ốp lát đá trang trí cùng với mặt sàn tiền sảnh. 2 bên nhà cho đặt các tiểu cảnh cây xanh, thân thuộc với làng quê chúng ta sinh ra từ thủa bé các khóm tre, chun hũ đựng nước mà ngày nay gần như khó còn thấy được gia đình nào sử dụng, và cũng chỉ còn rất ít nơi sản xuất.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây

Thiết kế mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây nhìn trên bản vẽ mặt bằng tổng thể toàn bộ lô đất và nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn 10×13 để các bạn có thể thấy được sự tài tình trong thiết kế mà các KTS tạo ra giúp điều khó thành dễ. Bản vẽ nhà mái thái ở nông thôn chị Loan ở thiết kế chính chúng tôi chia thành 2 phần trái và phải, phần bên tay trái sau tiền sảnh là phòng khách thiết kế thoáng rộng đặt một bên tạo ra sảnh trong lớn, tiếp tục vào trong thẳng cửa ra vào là phòng thờ đây là một thiết kế rất truyền thống bất kỳ mẫu nhà trệt cấp 4 nào cũng có, bên cạnh tay trái phòng thờ có thiết kế một phòng ngủ cho con có wc phòng tắm riêng. Phần thiết kế bên tay phải đặt 3 phòng ngủ còn lại đầu tiên là phòng ngủ thứ 2 cho các con, tiếp theo là phòng ngủ cho vợ chồng chị loan và sau cùng là phòng ngủ cho bố mẹ chồng chị Loan 2 phòng ngủ này đều có có wc phòng tắm dùng riêng.

mau nha 1 tang 4 phong ngu huong tay 5675
mẫu nhà trệt đẹp 4 phòng ngủ 160m2 bản vẽ thiết kế

Đó là toàn bộ các phòng nội thất nhà đẹp chị Loan có phòng bếp và bàn ăn cũng như phòng vệ sinh chung theo giới thiệu công năng bên trên phải không ạ, Không gian nội thất mẫu nhà ngang có 4 phòng ngủ nối thông với phòng khách bằng cửa lớn và một khung kệ, phòng bếp rất rộng tới khoảng 40m2 còn lại là đặt phòng vệ sinh phòng tắm dùng chung và có một vị trí để đặt phòng giặt.

Mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hướng Tây mái thái đơn giản mà đẹp lợp ngói 160m2 trên đã được thiết kế hoàn thiện bản vẽ, các bạn có nhu cầu xây dựng mua bản vẽ thiết kế mẫu nhà trệt đẹp 4 phòng ngủ 160m2  xin liên hệ 0975 945 433 xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply