Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 8x14 mái thái hiện đại chị Phượng Bình Tân - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 8×14 mái thái hiện đại chị Phượng Bình Tân

Gia đình có một lô đất phố khá rộng rãi tại quận Bình Tân tuy hình dáng xéo lệch một chút nhưng không quá lớn nên chị Phương muốn KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi có một phương án thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 8×14 đơn giản và đẹp đáp ứng được công năng sử dụng cần có 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ không gian thoáng mát loại bỏ đi sự hạn chế về diện tích không gian của các mẫu nhà phố hiện đại mái ngói

mau nha 1 tret 1 lau 8x14

Mặt tiền nhà đẹp 1 trệt 1 lầu 8×14 chị Phượng ở TP HCM

Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 8×14 mái thái đẹp chị Phượng

Trước tiên thiết kế biệt thự 2 lầu tạo ra sự tối ưu của không gian diện tích, thiết kế kiến trúc 2 tầng và diện tích xây dựng lớn luôn mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ nhất không quá cao lớn không quá đồ sộ tỉ lệ giữa các phần thiết kế hình khối đẹp nhất. Phương án mẫu nhà ngang 7m 2 tầng mái ngói thiết kế theo phong cách iến trúc châu âu hiện đại pha trộn cùng phong cách địa trung hải tạo ra phương án thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp cho chị Phương, với diện tích kích thước xây dựng 8x14m mặt sàn mỗi tầng 100m2.

mau thiet ke nha 1 tret 1 lau 8x14

Mẫu nhà đẹp 1 trệt 1 lầu mái thái đơn giản kiến trúc mini

Công năng sử dụng đơn giản gia đình chị Phương chỉ cần 4 phòng ngủ, phòng thờ cùng phòng khách, phòng bếp ăn mà thôi có sân vườn thoáng mát sân trước để được xe ô tô. Chiều rộng khá lớn 8m nên khi xây dựng mặt tiền được chia thành 2 phần đặt một bên có tiền sảnh cửa chính ra vào kiến trúc cột trụ đăng đối và mái thái vuông, phía bên thiết kế phẳng đơn giản hơn không tiền sảnh để có thể có được khoảng chiều dài sân đủ lớn thiết kế chỗ để xe, trùng hợp 2 vị trí này là thiết kế cổng tường rào mặt tiền hiện đại có cổng xe ô tô và cổng đi bộ rất rõ ràng.

Mô tả thêm về mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói diện tích 8x14m

Mang đến vẻ đẹp hiện đại ngoài vị trí cột trụ đăng đối và cổ mái thái vuông có đường phào chỉ đơn giản thì còn lại là toàn bộ mặt tường phẳng vị trí mặt tiền. Trong đó nổi bật nhất là dải hình chữ nhật dựng đứng bên tay phải được ốp conwood sang trọng màu nâu vân gỗ nổi bật, cắt ngang nằm phía trên tầng trê là thiết kế ban công chạy ngang 8m bên ngoài kiến trúc ốp gạch trang trí màu xám nhạt, làm màu sắc nổi bật thứ 2.

ban ve nha 1 tret 1 lau 8x14

Phối cảnh 3d Nhà mặt tiền 1 trệt 1 lầu 8×14

Tuy không rõ ràng những toàn bộ mặt tiền tầng trệt nhà phố 2 tầng 100m2 đều được ốp và sử dụng đá marble ốp trang trí tông màu trắng với vân đá nhỏ nhẹ rất là mảnh mai, còn lại trên tầng 2 là thiết kế sơn ngoại thất màu trắng đơn giản. chắc các bạn cũng sẽ thắc mắc tại ra lại có một cửa kính trong suốt chạy ngang trên mái thái phụ mặt tiền như một mẫu nhà phố lệch tầng, thì cũng gần tương tự như vậy cửa kính này góp phần lấy sáng vào khoảng thông tầng lớn giữa tầng trệt và tầng 2 mẫu nhà phố hiện đại 8m.

ban ve thiet ke biet thu 150m2

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

Còn lại các cửa đều có thiết kế cửa kính cường lực khung thép rất quen thuộc trong những phương án thiết kế nhà phố hiện đại phổ biến hiện nay. Cổng tường rào trước tuy có thiết kế cao lớn nhìn kín đáo nhưng thông thoáng để lấy sáng với mảng tường ốp gạch ở giữa có ô lấy sáng nhỏ, các cổng 2 bên đều thiết kế khung thép hộ thưa đưa sáng vào sân có màu nâu tương tự phần conwood mặt tiền. Bên tay trái tận dụng khoảng đất thừa do bị xéo về sau chúng tôi đặt thành tiểu cảnh sân vườn thảm cỏ nhỏ trang trí cho sân trước mặt tiền, có được sự phô diễn ra bên ngoài bằng khung thép gần tương tự như thiết kế cổng chính cho nhà

Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 8×14 100m2

Không có nhiều phòng chức năng nhưng cả 4 phòng ngủ trong mẫu nhà 2 tầng mái thái Bình Tân đều là thiết kế khép kín phục vụ nhu cầu tốt nhất với gia đình 4 thế hệ như gia đình chị Phương. Trên bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể, khối kiến trúc đưa về sau sát với đất, KTS để lại diện tích nhỏ vừa đủ thiết kế vệ sinh cho mỗi phòng ngủ, và 2 bên phía phải mở 2 khoảng thông tầng lấy sáng nhỏ từ trên xuống đảm bảo sự thoáng mát lấy sáng ở sau.

Theo thiết kế tiền sảnh mà chúng tôi chia mặt bằng biệt thự phố hiện đại thành 2 phần lớn nhỏ, phần lớn đặt ngay sau cửa chính là phòng tiếp khách, cầu thang lên tầng nằm ngay sau có thiết kế kết hợp nhiều công năng như vệ sinh và giặt một phần tại gầm cầu thang.

mat bang tret mau nha dep 1 tret 1 lau 8x14

Mặt bằng tầng trệt thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 8x14m

Sau cùng là vị trí đặt phòng ngủ lớn cho bố mẹ chị Phương, bên phần nhỏ nhà đẹp 2 tầng đặt bàn ăn ngay sau cửa ra vào tiếp đến là vị trí bếp nấu, cũng là nơi mà 2 phần kết nối lại với nhau, còn lại là phòng ngủ cho khách thiết kế tương tự phòng ngủ phía bên. Tại tầng 2 bên phần lớn có thiết kế để khoảng thông tầng lớn trước cầu thang, sau cầu thang là phòng ngủ tương tự dưới trệt dành cho vợ chồng chị Phương. Phần nhỏ đặt trước là ban công và phòng thờ gia tiết kết hợp học tập hoặc làm việc, phòng ngủ nhỏ được kéo dài hơn tạo ra diện tích rộng rãi cho 2 con anh chị sinh hoạt hàng ngày.

mat bang nha dep 1 tret 1 lau 8x14

Mặt bằng tầng lầu nhà đẹp 2 tầng chị Phượng Bình Tân

Do thường xuyên có khách họ hàng từ quê lên chơi nên sự sắp xếp có thêm phòng ngủ dự phòng cho khách trong mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói đẹp 8m là rất tốt và hợp lý. Hiện tại 2 con của chị Phương còn nhỏ có thể ở chung một phòng được, sau này khi các con lớn có thể sử dụng phòng ngủ dự phòng cho một con xuống ở tạo ra sự riêng tư nhất định cho các con, mà không bị dư thừa thiết kế hay bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Với 250m2 tổng diện tích mặt sàn sử dụng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 8x14m đảm bảo gia đình chị Phượng có được không gian sống mát mẻ nhất là cải tiến thông tầng lớn phía trong. Bên ngoài có sân vườn tiểu cảnh cây xanh gợi nhớ tới thiết kế biệt thự vườn thực thụ, thư giãn vui chơi hàng ngày do đó mà thiết kế sân thượng không còn cần thiết. Trên đây là một vài thông tin nhỏ của mẫu nhà phố 2 tầng thành phố Hồ Chí Minh, mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433