Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5x20 lựa chọn mới cho nhà phố giá rẻ anh Sử Đồng Nai - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5×20 lựa chọn mới cho nhà phố giá rẻ anh Sử Đồng Nai

Không cần một thiết kế quá sang trọng phô trương, công năng sử dụng cơ bản nhưng đầy đủ công năng đáp ứng cuộc sống của một gia đình Việt Nam bình thường là cốt lõi mà anh Sử chia sẻ với chúng tôi khi yêu cầu công ty lên phương án thiết kế nhà đẹp cho gia đình nhỏ của mình. Từ những cốt lõi đó mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5×20 là câu trả lời của chúng tôi giải quyết yêu cầu đặt ra của anh Sử.

mau nha 2 tang don gian 5x20 6131
Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5×20

Phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5×20 hiện đại

Để có được một mẫu nhà ống 2 tầng đẹp kiểu đơn giản nhiều kính sáng thông thoáng đáp ứng được yêu cầu công năng khó hơn thiết kế một mẫu đẹp và đắt tiền rất nhiều, từng phương án vật liệu cần được cân đối sao cho hợp lý để không vượt quá mức giá thành chủ đầu tư yêu cầu hoặc vượt quá không quá nhiều. Trên chiều dài lô đất 5×27 của anh Sử KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi đưa ra phương án xây dựng chiều dài 20m tương đương 100m2 mặt sàn, để sân trước có chiều  dài 5m và một tiền sảnh 1.9m trồng cây xanh thiết kế đơn giản. Mặt tiền kiến trúc cổng nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại cao lớn, một nửa như những công thông thường xây kín, cột trụ và khung mái kéo cao lên trên có những khe hở đón sáng, tuy thiết kế lớn nhưng một bên là cổng sắt đóng mở thoáng nên không ảnh hưởng, trên công bồn hoa nhỏ chạy ngang hết chiều rộng 5m, toàn bộ cổng ốp đá xám phần cổng thép di chuyển cũng có màu sơn tương tự. Sân vườn trước thiết kế đơn giản nhờ cộng thêm một diện tích từ tiền sảnh nên sân đủ chiều dài đỗ được ô tô lớn 7 chỗ, lên tiền sảnh là bậc tam cấp ốp đá trang trí.

mau nha 2 tang don gian 5x20 6132
Thiết kế đơn giản đường nét cơ bản nhất

Phương án thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng đơn giản mặt tiền 5m sử dụng nhiều kính cường lực cửa kính thay thế cho tường gạch thông thường, lấy được nhiều ánh sáng vào các phòng phía sau, cũng như phòng khách phía dưới mát hơn khi diện tích tầng 2 đua ra trước lớn che bớt một phần lấy sáng. Nhận thấy những điều cơ bản nhất là cột trụ trống đỡ đều được làm vuông vắn đơn giản như những khối bê tông đúc nguyên bản chát vữa làm mịn màng hơn mà thôi, sơn thêm màu trắng hoặc đen không quá thô. Lồng ghép lấy gam màu trắng bao quát, sau đó đặt những phần sơn xám ốp đá vào giữa cùng gạch conwood giả gỗ trên trần tay vin lan can ban công kính cường lực. Lô đất của anh Sử phía bên tay trái là hèm nhỏ, từ đây KTS công ty chúng tôi đưa ra phương án mở các cửa sổ kéo tiết kiệm không gian đưa sáng vào trong tại vị trí phía sau, cửa sổ nhỏ nhưng có tác dụng thông khí lấy sáng tốt vẫn đảm bảo an toàn riêng tư cho cuộc sống gia đình. Sau nhà có thêm giếng trời tiểu cảnh nhỏ thoáng mát giúp 3 phần có thể lấy được ánh sáng tự nhiên, hỗ trợ bằng tiểu cảnh thông tầng giữa rất quan trọng trong thiết kế nhà ống hiện nay.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5×20

Trên tổng diện tích sàn 200m2 mẫu biệt nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ có công năng sử dụng 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, và các phòng vệ sinh phụ trợ. Khác lạ hơn các thiết kế nhà ống dài 20m khác, thiết kế của anh Sử có cách thiết kế tạo lập hành lang lối đi chung giữa các phòng khách biệt hơn không thông thẳng từ trước vào sau mà biến đổi chuyển bên qua các phòng mở, phía trước cầu thang hành lang lối đi đặt bên tay phải, qua cầu thang hành lang lấy sáng lối đi lại được chuyển qua bên trái đảo ngược cách bố trí phòng và đồ dùng nội thất. Tầng trệt KTS thiết kế sau tiền sảnh là phòng khách rộng 22.5m2 liên thông khu vực phòng ăn ngay sau gồm bàn ăn tiểu cảnh giữa và cầu thang lên tầng 25m2, liên thông với phòng ăn phía sau là phòng bếp thoáng rộng 20m2, bắt đầu từ phòng bếp lối đi được chuyển hướng vào sau là phòng ngủ thường nhỏ dưới trệt, khu vệ sinh dùng chung cho tầng trệt, vị trí tiểu cảnh thông tầng nhỏ lấy sáng xuống dưới cho các phòng ở sau.

mau nha 2 tang don gian 5x20 6133
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt
mau nha 2 tang don gian 5x20 6134
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Trên tầng 2 không gian nội thất nhà đẹp 2 tầng 100m2 có ban công đặt từ trước cầu thang là phòng ngủ lớn có wc riêng cho vợ chồng anh Sử qua phòng ngủ này là một phòng thờ nhỏ ban công mặt tiền, sảnh cầu thang đi lên đặt bộ bàn ghế đơn ngồi thư giãn, phía sau chia thành 2 phòng ngủ cho các con và khu vực vệ sinh như tầng trệt, cắt vị trí thông tầng, làm hành lang lối đi lớn kết hợp lấy sáng xuống dưới để phơi quần áo.

Trên đây là bài giới thiệu mẫu nhà 2 tầng đơn giản 5×20 anh Sử thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đến với các bạn, hy vọng bài viết mẫu thiết kế đã thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm nhà phố giá rẻ của gia đình các bạn. Có nhu cầu thiết kế xây dựng hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo số hotline, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433