Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2 mái thái mà đẹp - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2 mái thái mà đẹp

Sự đơn giản thanh thoát đang là một xu hướng thiết kế dẫn được nổi lên ứng dụng trong mọi thiết kế lược bỏ các họa tiết trang trí cầu kỳ, đặc biệt là những thiết kế mang phong cách châu âu đẹp hiện đại. Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2 là một trong những thiết kế như thế, phong cách châu âu hiện đại lược bỏ khá nhiều phần trang trí, nhưng không phải tối đa như phong cách thiết kế minimalist.

mau nha 2 tang don gian 90m2 6331
Mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2 Bến Tre

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2

Yêu thích thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu kiểu châu âu có sân thượng với sự đơn giản không quá hoa mĩ thực dụng phù hợp vẻ đẹp mọi lứa tuổi anh Phóc tỉnh Bến Tre chọn lựa cho mình mẫu nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ đơn giản trong thiết kế để xây dựng trên lô đất rộng 10x22m. Có hình dáng chữ L nhưng nhìn vào rất khó để nhận ra điều này chỉ trên bản vẽ hay nhờ vào không gian mái, diện tích xây dựng 8×15.5 hình dáng chữ L nên diện tích sử dụng cho một mặt sàn chỉ hơn 90m2. Vẻ đẹp đơn giản ngay ở mặt tiền thiết kế  có thể nhận ra đầu tiên là 2 cột trụ đăng đối tối giản đi gần như toàn bộ phần trang trí, hình vuông, một vài gân nhưng không nổi hẳn tạo phân cách các phần cột trụ. Nếu để ý kỹ có thể thấy mặt tiền mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đơn giản này có tiền sảnh và phần bên phải đặt trước sau, mặt tiền nằm phía trước, thiết kế được ốp đá trang trí màu sáng, là khu vực sang trọng nhất, còn toàn bộ mặt tường đều sơn trắng đơn giản. Biệt thự 2 tầng kiểu châu âu Bến Tre thiết kế phần góc chữ L tăng thêm diện tích mặt sàn, nhưng không hết diện tích phần náy nếu nhìn theo hình dáng mái bạn có thể nhận thấy rõ.

mau nha 2 tang don gian 90m2 6335
Thiết kế mang hình dáng chữ L kết hợp mái thái và mái bằng

Vẻ đẹp đơn giản đi với không gian thoáng đãng bao quanh, chiều rộng cũng khá đủ diện tích cho lối đi 2 bên cùng thiết kế chứ L tối ưu sân trước và phần bên trái. Thiết kế mái thái lại tăng độ hợp dẫn cho chính sự đơn giản này, quá hòa hợp với nhau, mái thái một thiết kế cũng bình dân nhưng khi kết hợp thêm mái đen châu âu phương án dán ngói tạo thành vẻ đẹp khác biệt sang trọng rất châu âu. Không phải phần nào cũng áp dụng thiết kế đơn giản trên nhà đẹp 2 tầng kiểu châu âu còn có phần lan can sắt họa tiết cầu kỳ đậm chất tân cổ điển, theo sau là phần thiết kế mi cửa bằng khung kính tương tự như những thiết kế mái kính nhưng nhỏ hơn rất độc đáo và mới lạ vì trước đây thường chỉ có mi cửa đúc liền vào tường bao là phổ biến nhất, hoặc chỉ là gờ nổi ngăn nước mưa cho chảy qua 2 bên. Công năng hoàn chỉnh mẫu nhà 2 tầng nông thôn 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng vệ sinh cho mỗi tầng, công năng sử dụng đủ đáp ứng nhu cầu 5 thành viên nhà anh Phóc 1 phòng cho mẹ già, 1 phòng cho vợ chồng anh và 2 phòng cho mỗi con một phòng ngủ riêng.

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2

Thiết kế một mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn có phương án thiết kế bố trí không gian các tầng cũng rất hiện đại và thay đổi nhiều, vì đây là một kiến trúc có 2 tầng không như mẫu nhà trệt, có thêm cầu thang lên tầng, mà khi có cầu thang bặt buộc phải dùng sảnh tầng di chuyển tới cầu thang, từ điều này cùng diện tích sàn chiều rộng lớn 90m2, thiết kế lấy sảng cầu thang làm nơi kết nối các phòng, ngày từ dưới tầng trệt, chứ không phải từ tầng 2 như mẫu nhà ống đẹp 2 tầng mái thái. Kiểu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 8×15.5 để cầu thang sảnh tầng ở giữa, đối diện cầu thang là phòng vệ sinh cho mỗi tầng, dưới trệt đặt 2 phòng phía trước, là phòng ngủ và phòng khách, thiết kế phòng khách ngay sau tiền sảnh, đặc điểm của 2 phòng này là chiều dài lớn.  Phía sau đặt 2 phòng mở là phòng bếp + phòng ăn liên thông không gian, sử dụng chung sảnh tầng, tương ứng vị trí sát cầu thang là lối đi ra sân phải, góc chữ l bên trái là lối đi ra bên trái tiện lợi.

mau nha 2 tang don gian 90m2 6332
mặt bằng thiết kế tầng trệt
mau nha 2 tang don gian 90m2 6334
mặt bằng thiết kế tầng 2

Tầng 2 thay đổi khi phòng ngủ trước làm nhỏ hơn, cắt phần trước làm ban công cho phòng, bên cạnh là phòng thờ, phía sau là thiết kế 2 phòng ngủ, trên mặt bằng tầng 2 mẫu nhà chữ l 2 tầng đẹp toàn bộ đều là phòng kín, thiết kế vệ sinh dùng chung ở giữa 4 phòng dễ dang di chuyển tới khi cần sử dụng. Hiện tại theo giá thành công nhân và vật liệu xây dựng ở Bến Tre nơi thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản 90m2 được xây dựng, thì kinh phí mà KTS tính toán hoàn thiện rời vào khoảng 1.2 tỷ đồng, sẽ có dao động theo từng khu vực các bạn chú ý.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply