Mẫu nhà 2 tầng hình vuông 6x6m lô góc xeó mà đẹp MS 1820 - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà 2 tầng hình vuông 6x6m lô góc xeó mà đẹp MS 1820

Hầu hết các ngôi nhà cấp 4 2 tầng dùng để ở hay kinh doanh đều được thiết kế trên nền có chữ nhật hoặc hình thang có 2 đáy lệch nhau 1 chút. Họa hiếm mới có lô đất hình tam giác hay đa giác. Vì thế nhà được dựng nên thường gồm các khối hình hộp chữ nhật ghép lại với nhau tạo thành bố cục tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên cũng có những lô đất đặc biệt cần phải có sự thiết kế đặc biệt để xây nhà phù hợp với diện tích đất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một mẫu nhà đẹp 2 tầng kiểu nhà ống hình hộp được xây dựng trên diện tích đất hình vuông đó là mẫu nhà 2 tầng hình vuông 6x6m lô góc xéo mà đẹp.

  mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1822

 Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng hình vuông 6x6m lô góc xéo mà đẹp

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà hình vuông 6×6 trên lô góc đất xéo

Mẫu nhà vuông 2 tầng đẹp lô góc thường được ít người đặt xây bởi không phù hợp với kích thước của những lô đất thông thường và nội thất cũng khó bố trí hơn. Để cho tiện lợi, bà con thường đặt xây dựng những mẫu nhà ống đẹp hình hộp vuông 6×6 hoặc hình hộp chữ nhật. Vì thế các mẫu nhà vuông đẹp cũng ít được thiết kế. Tuy nhiên với những lô đất hình vuông hay đa giác thì bà con không thể có lựa chọn khác được. Chúng tôi đã gặp được nhiều lô đất như vậy và đã thiết kế mẫu nhà vuông đẹp giá rẻ 600 triệu và mẫu nhà vuông 1 tầng… cho nhiều bà con. Chúng tôi cũng đã từng xây nhà lô góc đường đẹp ở tphcm. Còn mẫu nhà hôm nay giới thiệu là mẫu nhà hình vuông hiện đại 2 tầng có thể xây dựng ở bất cứ khu vực nào.

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1825

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1827

Bản vẽ mặt bằng các tầng mẫu nhà 2 tầng lô góc xéo

Mẫu thiết kế nhà vuông 6×6 trong bài giới thiệu này nằm trên 1 lô đất hình ngũ giác có 2 góc vuông. Kiến trúc sư đã thiết kế mẫu nhà vuông 6×6 có tầng trệt bao hết phần diện tích, kể cả những cạnh xéo của ngũ giác, tầng 2 của ngôi nhà vì ở trên cao nên Kiến trúc sư đã ăn gian 1 chút không gian ra ngoài tạo thêm 1 góc vuông nữa cho tầng 2. Đều này đem lại 1 bố cục lệch giữa 2 tầng rất độc đáo. Nhìn tổng thể ngôi nhà như 2 khối hình hộp được trang trí chồng lên nhau đem đến cái nhìn mới lạ cho khách qua đường.

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1821

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1823

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1826

Các phòng chức năng đều sạch sẽ gọn gàng rộng rãi

Nội thất mẫu nhà hình vuông đẹp 6×6 trên mảnh đất lô góc hợp lý

Mẫu nhà vuông 1 trệt 1 lầu 40m2 có 2 mặt thông thoáng nên được thiết kế các chấn song lớn ở cả 2 mặt để tận dụng lợi thế lấy gió lấy sáng cho các phòng bên trong. Các song sắt lớn và dài xếp song song đều đặn cũng tạo nên 1 nét độc đáo cho 2 mặt tiền nhà. Tường của mẫu nhà phố đẹp diện tích nhỏ hẹp 40m2 được dán đá trắng ở những chỗ không có song sắt trước 2 mặt tiền, tường tầng 2 được sơn tone trắng cho hợp với màu tường phía dưới. Khung cửa sổ trên tầng 2 được sơn màu đen, cùng màu với cửa chính và các song sắt lấy gió trang trí. Việc sử dụng 2 game màu đối lập giúp cho mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 40m2 có ngoại thất nổi bật với 2 màu tương phản.

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1824

Mẫu nhà vuông 1 trệt 1 lầu 40m2 có 2 mặt thông thoáng

Mẫu thiết kế nhà phố lô góc đẹp 40m2 còn được bố trí 1 ban công nhỏ xinh có lan can và chỗ chồng tiểu cảnh, trên mái ngay trên đỉnh vị trí xéo góc cũng được thiết kế 1 mặt sàn làm chỗ kê bồn nước và đặt vài chậu kiểng tô điểm cho ngôi nhà thêm duyên dáng mát mẻ. Mái nhà được lợp xuôi đúc viền chắc chắn, từ ngoài nhìn vào ngôi nhà hộp đẹp như được đổ mái nguyên khối. Nhà nhà ống hình vuông đẹp 6×6 có diện tích nhỏ nên được bố trí nhiều cửa sổ để giúp  ngôi nhà được mát mẻ và lấy đủ ánh sáng

.mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1820

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1831

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1830

Hình ảnh nội thất mẫu nhà 2 tầng 6×6 xéo góc

Mẫu nhà hình vuông 1 trệt 1 lầu đơn giản được bố trí nội thất phòng khách, phòng bếp và phòng ăn dưới tầng trệt. Trên lầu bố trí 2 phòng ngủ rộng rãi. Tuy diện tích mỗi tầng 40m2 nhưng sự bố trí khéo léo khiến cho nội thất các phòng của nhà hình vuông hiện đại 2 tầng rất tiện nghi thoải mái.

Hình ảnh thi công mẫu nhà hình vuông 6×6 trên đất lô góc

Theo sự sắp xếp của Kiến trúc sư, vì diện tích nhà nhìn vuông 6×6 nên không thể chia riêng phòng khách và phòng bếp, vì như vậy chiều ngang mỗi phòng sẽ rất hẹp, cũng không thể chia tỉ lệ 4-2 cho 2 phòng này. Vì thế không gian dưới trệt không bị chia cắt ma chia thành từng góc chức năng. Điều này đem lại sự thông thoáng rộng rãi cho các phòng, không gian được sử dụng chung. Vị trí góc xéo được dùng làn nơi đặt phòng vệ sinh rất kín đáo và gọn gàng, xa khu vực bếp nấu. Sự bố  trí như vậy rất hợp với phong thuỷ và nguyên lý xây cất.

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1828

mau-nha-2-tang-hinh-vuong-6x6m-lo-goc-xeo-ma-dep-1829

Hình ảnh xây dựng mẫu nhà 2 tần g hình vuông 6x6m lô góc xéo

Hai phòng ngủ trên lầu của mẫu nhà 2 tầng hình vuông 6x6m lô góc xéo mà đẹp rất rộng thoáng với đầy đủ tiện nghi, và hệ thống cửa sổ rộng. Hai phòng cùng sử dụng 1 phòng vệ sinh chung để tiết kiệm không gian. Tầng 2 được chừa 1 lối đi làm sảnh tầng đi ra ban công, ngay vị trí xéo góc. Ban công này rộng và được che chắn bằng những song sắt lớn có khe để lấy gió và nhìn ra xung quanh. Ban công thoáng mát được dùng làm nơi đặt 1 bàn thờ ông thiên nho nhỏ. Vừa kín đáo vừa tận dụng được mọi góc không gian.

Như vậy với lô đất 6x6m xéo góc, Kiến trúc sư đã thiết kế 1 ngôi nhà tiện nghi độc đáo với đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng cho sinh hoạt hằng ngày của 1 gia đình 3-4 thành viên. Quý vị muốn xây những mẫu nhà phố đơn giản mà rẻ đẹp hay những mẫu nhà có thiết kế nội thất nhà đẹp hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 để được tư vấn và trao đổi. Trân trọng!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply