Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ hiện đại kiêu sa giữa mây trời - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ hiện đại kiêu sa giữa mây trời

Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ xây dựng tại vùng nông thôn thoáng mát, có diện tích xây dựng 14x15m trải rộng trên mảnh đất vườn. Công năng sử dụng đáp ứng nhu cầu các gia đình 2 đến 3 thế hệ, thoáng mát, diện tích sàn lớn các phòng ngủ đều là thiết kế khép kín, tiện nghi sống cao mà một số mẫu thiết kế biệt thự trệt mái thái còn không có được.

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ l nằm ngang hướng Tây Nam mái thái 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 hình chữ l nằm ngang hướng Tây Nam mái thái 3 phòng ngủ

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ nông thôn mái thái hiện đại

Nếu nhìn bên ngoài hình dáng hình chữ L của mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp các bạn khó có thể nhìn nhận được vì phương án thiết kế sử dụng hình chữ L nhưng lại làm che lấp đi chính phần góc chữ L sảnh rộng này bằng thiết kế một không gian sân chơi mở nằm bên ngoài giúp gia đình có được một công năng sử dụng khá là tuyệt vời tận hưởng bầu không khí trong lành thiên nhiên làng quê. Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ kết nối với mây trời lộng gió giúp các thành viên hay các vị khách đến thăm chơi ngắm cảnh, đón gió mát, hàn huyên hay chuyện trò cùng những người bạn, hay hàng xóm mà không cần sử dụng đến phòng khách phía trong có phần bình dị thôn quê hơn.

Hình ảnh nhà cấp 4 hình chữ l 3 phòng ngủ ở quê anh Nghĩa
Hình ảnh nhà cấp 4 hình chữ l 3 phòng ngủ ở quê anh Nghĩa

Điểm nhấn của mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 3 phòng ngủ mái thái hình chữ l là tại vị trí góc chữ L này không được bao phủ bằng mái thái nữa mà sử dụng mái đổ bằng bê tông cốt thép. Ngoài ra còn một cách xây nhà chữ l nằm ngang như thế này nếu các bạn có điều kiện hơn sử dụng mái kính khung thép kết hợp thêm làm giá treo các chậu hoa cây cảnh đẹp hơn cho vị trí thư giãn của gia đình. Dù khối nhà cấp 4 hình chữ L bị che lấp nhưng lợi thế và tính năng của hình dáng chữ L vẫn có.. Chẳng hạn như việc đưa sáng vào trong sâu sát với các phòng, tăng diện tích tiếp xúc với ánh sáng, không gian ở trong được thoáng mát hơn rất nhiều.

Cách tối ưu cho nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ cho không gian

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L 3 phòng ngủ mái thái giá rẻ 150m2 ở nông thôn đảm bảo có được sự hài hòa và công năng sử dụng gồm một phòng khách kết hợp phòng thờ, phòng làm việc, bếp ăn do cả 3 phòng ngủ đều có vệ sinh riêng nên thiết kế vệ sinh dùng chung được loại bỏ đi. Lựa chọn xây dựng với hình thức đơn giản quen thuộc vùng nông thôn, hình khối và các thanh dầm xà để nguyên bản.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 3 phòng ngủ nông thôn anh Nghĩa
Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 3 phòng ngủ nông thôn anh Nghĩa

Thiết kế nhà chữ l cấp 4 3 phòng ngủ có cửa số cửa ra vào bằng kính kích thước lớn tăng khả năng lấy sáng. Phương án thiết kế mặt sàn trệt nâng cao 75cm so với mặt sân thoáng mát chống nồm ẩm ngập lụt vào mùa mưa, bao quanh chân tường là các bồn hoa nhỏ chạy quanh, tiền sảnh bậc thềm dẫn lên ốp đá đen sang trọng. Phân chia thiết kế thành 3 phần nhưng chân tường không lựa chọn ốp gạch hay đá bên ngoài thay vào đó màu sơn xanh nhạt tiết kiệm kinh phí, thân tường sơn màu trắng, từ cổ mái hắt lên lại là màu xanh nhạt. Trên hiên mái các ô lấy gió và viền mái được nhấn mạnh bằng đường kẻ trắng nổi bật mang đến sự khác biệt về màu sắc với các phần còn lại của hiên mái hay mái thái được lợp ngói màu xanh đen nổi bật.

Cũng như các thiết kế nhà đẹp ở thành phố việc lựa chọn kiến trúc hình chữ L tại nông thôn tạo ra lợi thế về khả năng lấy sáng cũng như hài hòa với thiên nhiên sân vườn bao quanh. Có được diện tích sử dụng vừa đủ và hợp lý. Đặc biệt là rất phù hợp với các thiết kế có 2 mặt tiền khi góc chữ l nằm giữa 2 mặt tiền mở rộng các mặt tiền các sảnh, trang trí đơn giản hơn, tiết kiệm kinh phí.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ anh Nghĩa

Trên bản vẽ thiết kế chiều rộng được chia ra thành 3 phần như kiểu nhà 3 gian hiện đại của các thiết kế nhà cấp 4 truyền thống hình chữ l từ phải sang trái chiều dài thiết kế giảm dần lùi sâu vào trong. Trên bản vẽ thiết kế các bạn sẽ thấy rõ hơn được kích thước hình dáng tiền sảnh và vị trí góc chữ L đặt sân chơi bàn ghế thư giãn tiếp khách ngoài trời. Diện tích của không gian ngoài trời thư giãn tiếp khách cũng rất rộng gần 30m2.

Mặt bằng nhà cấp 4 hình chữ l thiết kế theo phong thủy hướng Tây Nam mệnh Thủy anh Nghĩa
Mặt bằng nhà cấp 4 hình chữ l thiết kế theo phong thủy hướng Tây Nam mệnh Thủy anh Nghĩa

Ngoài ra cách thiết kế xây nhà cấp 4 mái thái đẹp còn giải pháp dành toàn bộ phần giữa thiết kế các phòng sử dụng chung, trước là phòng khách diện tích 24m2, phía sau là bếp ăn 16.5m2, để ở giữa một sảnh nhỏ kết nối các phòng lại với nhau. Riêng phần ngoài cùng bên trái chỉ thiết kế một phòng ngủ khi mà phía trước đã là sân chơi tiếp khách lớn.

Bên phải là phần thiết kế có chiều dài lớn nhất gần bằng chiều dài xây dựng mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đặt lần lượt 3 phòng, còn phòng làm việc vị trí đầu tiên, phía sau là 2 phòng ngủ khép kín còn lại. Mặt bằng thiết kế xây nhà cấp 4 không phải là hình vuông hoàn toàn mà tại các vị trí như vị trí giữ được kéo dài ra sau, ở phần bên trái được thu hẹp phía sau tạo ra thiết kế lối đi cửa sau, còn bên tay phải lại được mở rộng tăng diện tích sử dụng cho phòng ngủ.

Kinh phí xây nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ ở nông thôn mái ngói

Nếu xây nhà trệt 3 phòng ngủ hình chữ l mái ngói sân vườn đẹp kinh phí hoàn thiện khoảng 700 triệu nhưng nếu xây nhà cấp 4 nông thôn mái tôn giả ngói thì kinh phí tiết kiệm hơn được từ 100 triệu đến 120 triệu tùy theo khu vực nông thôn hay giá nhân công thành phố và móng nhà yếu hay cứng nữa sẽ có giải pháp cho kết cấu.

Kinh phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái ở nông thôn hình chữ l
Kinh phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái ở nông thôn hình chữ l

Giá xây nhà cấp 4 hiện nay có tăng thêm so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái 2{884b55cc52131863e6aced3fd6f52cd6f7facac4240af60cde1564fd451fc2cc} do ảnh hưởng của một chính sách và nạn khai thác cát trái phép quá nhiều nên hiện nay trung bình giá cát xây tô, cát my, cát bê tông.. đều tăng gần như gấp đôi. Nếu quý vị đang có kế hoạch xây nhà đẹp thì càng xây sớm càng tốt kẻo tình hình thị trường vật tư vật liệu có xu hướng ngày càng tăng cao.

Trên đây là một mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ đơn giản cho các bạn tham khảo, mọi yêu cầu thiết kế xây dựng, cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, KTS sẽ giúp bạn giải quyết các vướng mắc, lên phương án thiết kế thuận lợi nhất.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433