Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ

Sau khi tính toán mức kinh phí xây dựng mà ông Loan đưa ra từ 800 triệu đến 900 triệu KTS Hào công ty thiết kế nhà đẹp mới Cuộc Sống Việt lên phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ đáp ứng được yêu cầu mái lợp ngói. Diện tích xây dựng 160m2 đầy đủ không gian sân vườn sân trước sau như một mẫu nhà vườn thôn quê.

mau nha cap 4 mai thai dep 4 phong ngu 4451
mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ

Ông Loan ở tỉnh Đồng Nai có gọi điện trao đổi với KTS công ty chúng tôi mong muốn có một thiết kế nhà cấp 4 mái thái công năng 4 phòng ngủ có phòng thờ xây dựng trên lô đất rộng 12m chiều dài 30m. Yêu thích mong muốn thiết kế của mình có mái thái và lợp ngói nhưng kinh phí xây dựng khoảng dưới 900 triệu đổ lại mà thôi, nên ông Loan nhờ các KTS thiết kế sao cho hợp lý với yêu cầu công năng sử dụng mà vợ chồng ông đưa ra. Đảm bảo có được 1 phòng thờ và 4 phòng ngủ thì thiết kế phải có diện tích ít cũng 150m2 rất may là lô đất chủ đầu tư rộng và yêu cầu thiết kế phòng ngủ không quá cao chỉ là phòng ngủ thường sử dụng vệ sinh chung mà thôi nên chúng tôi có thể thiết kế xây dựng một mẫu biệt thự vườn mái thái có giá thành dưới 900 triệu đồng.

mau nha cap 4 mai thai dep 4 phong ngu 4453
Hình ảnh thiết kế nhìn từ bên ngoài

Thiết kế xây dựng kích thước 9×18 như vậy diện tích sàn là 160m2 để sân trước 7m còn lại là sân sau, 2 hành lang lối đi lấy sáng 2 bên thiết kế theo dạng sảnh chính phụ. Ngoài phần diện tích sàn xây dựng 160m2 thiết kế còn được hỗ trợ thêm bằng 2 tiền sảnh chinh phụ, cùng một sảnh sau tăng cường diện tích sử dụng. Phương án thiết kế lợp ngói, mái thái rộng, lợp ngói đen châu âu sang trọng, phần chia mái trước thoát nước 2 bên, mái sau thoát nước trước sau, chiều cao mái vừa phải không quá lớn phù hợp với thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ.

mau nha cap 4 mai thai dep 4 phong ngu 4456
Toàn cảnh thiết kế nhà vườn cấp 4

Có thêm phần mái đua bao quanh cũng được dáng ngói đen tác dụng làm mi cửa che nước mưa chảy trực tiếp vào mặt tường các cửa, tác dụng trang trí lớn giúp thiết kế đẹp hơn bắt mắt hơn khá nhiều. Để giữ cho thiết kế giống với một mẫu nhà vườn thực thụ KTS bố trí trồng thêm hàng cây xanh, và cây tán rộng bóng mát trong sân vườn trước sau, tiểu cảnh bồn hoa nhỏ tại vị trí mặt tiền. Các thiết kế không gian trệt hay có diện tích rộng việc tạo dựng thêm các sảnh phụ phía bên thuận tiện hơn cho thành viên trong việc di chuyển không phải đi qua phòng khách, thiết kế cũng giúp trang trí thêm cho phần ở bên thêm sang trọng vì đây là khu vực hàng lang rộng nhu cầu sử dụng đi lại ở đây sẽ cao hơn nhiều.

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ có mặt bằng sắp xếp không được đối xứng cho lắm so với các thiết kế khác giúp bố trí được đủ công năng số phòng cần thiết tránh tăng diện tích hay đội giá thành xây dựng. Công năng sử dụng thêm tại khu vực mặt tiền là tiền sảnh và sân trước để xe vui chơi, phía sau thiết kế sảnh làm khu vực giặt và phơi quần áo. Mặt bằng thiết kế chia thành 2 theo chiều rộng 9m, một bên tiền sảnh chính 5m, bên phải sảnh phụ 4m. Phương án xử lý mặt bằng công ty thiết kế nhà đẹp mới Cuộc Sống Việt đưa ra là tạo một lối đi dùng chung rộng 1m nằm giữa biệt thự vườn 1 tầng 9×18 liên kết các phòng lại với nhau, lối đi này sẽ nằm trong không gian phần rộng 5m.

mau nha cap 4 mai thai dep 4 phong ngu 4458
Bản vẽ mặt bằng kiến trúc trệt

Sau tiền sảnh phía trước cho đặt phòng khách, phòng khách là nơi bắt đầu của lối đi liên kết ẩn trong không gian phòng, từ thiết kế 3 phòng ngủ liên tiếp phía sau phần lối đi này được hiện rõ kết nối tất cả cửa ra vào các phòng đều đặt nhìn ra lối đi này, trong 3 phòng ngủ có 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ thường, chiều rộng bằng nhau, khác nhau về chiều dài. Phần bên tay phải có sảnh phụ, đặt phòng thờ ở vị trí đầu tiên, sau đó đến phòng bếp + bàn ăn có cửa ra vào sảnh phụ, lấy sáng đưa vào vị trí hành lang giữa nhà. Sau phòng bếp là vệ sinh dùng chung, chỉ có 1 vệ sinh dùng chung cho 4 phòng ngủ, sau cùng là phòng ngủ thứ 4 diện tích lớn thiết kế thường. Các phần phụ bên ngoài giúp mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 4 phòng ngủ có thêm được không gian công năng bổ xung, đây sẽ là phương án rất hợp lý trên khu vực điện tích lô đất rộng.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply