Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m ở Biên Hòa mặt tiền kinh doanh - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m ở Biên Hòa mặt tiền kinh doanh

Xác định ngay từ lúc đầu khi thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m anh Phong chủ đầu tư tại Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã muốn thiết kế của gia đình mình kết hợp tạo ra một mặt bằng cho thuê kinh doanh. Tận dụng vị trí lô đất mặt phố xầm uất đông dân cư nhiều người qua lại, có thêm một khoảng thu cho gia đình.

Thông tin mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m của anh Phong

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4m được xây dựng tại thành phố Biên Hòa, có kích thước xây dựng 4x18m tương đương mặt bằng sàn sử dụng 70m2. Mẫu thiết kế có cho mình phong cách hiện đại, tối ưu trên lô đất chiều rộng chỉ có 4m. Phương án thiết kế ảnh rất lớn tới mặt tiền, từ phía ngoài các bạn nhìn thấy mặt tiền có phần lớn rộng hơn vì tỉ lệ hình khối được KTS tính toán rất hợp lý, từng khối hình trên mặt tiền đều được so sánh với nhau trên mặt bằng tổng thể tốn nhiều thời gian sắp xếp và dựng trên máy tính bằng phần mềm.

mau nha ong dep 3 tang 4m o bien hoa

Mặt tiền nhà ống đẹp 4 3 tầng hiện đại ngang 4m

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng ngoài 3 tầng lầu chính thiết kế có thêm một tầng lửng tăng độ thoáng mát phía trong, nhất là khi thiết kế thêm mặt bằng kinh doanh, diện tích tầng lực giải quyết thêm được một phần diện tích sàn cần thiết, tiết kiệm hơn về chi phí đầu tư xây dựng. Tạo ra một diện tích thông tầng lớn trao không khí phía trong không gian sử dụng, tốt hơn với một thiết kế nhà ống chiều rộng hẹp chỉ 4m và chiều dài lên tới 18m2.

Cộng thêm một tầng lửng lấy sáng vào trong nên mặt tiền nhà ống 4m có chiều cao tương ứng một thiết kế có kiến trúc xây dựng 4 tầng nhưng giá thành lại rẻ hơn. Thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 4x18m ngoài diện tích kinh doanh còn có thiết kế 3 phòng ngủ gồm 2 phòng ngủ master và 1 phòng ngủ thường, phòng thờ, phòng khách, bếp + bàn ăn, phòng giặt sân phơi. Cũng khu đất ngang 4m và muốn xây nhà ống cấp 4 kiểu nhà ống hiện đại rộng ngang 4m khác thì tham khảo bài viết sau

Cách thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng 4m lệch tầng

Trang trí kiến trúc mặt tiền nhà ống 4m đẹp theo phong cách nhà phố hiện đại có khe thoáng kính cường lực phân chia rất rõ ràng thành 2 phần là 2 tầng dưới tầng trệt + tầng lửng, và kiến trúc trên lầu 1 và lầu 2 có phương án giống nhau. Đặc điểm của mặt sàn nhà ống kết hợp kinh doanh cần diện tích rộng việc ra vào tiện lợi, vị trí tầng lửng để lấy sáng nên cả 2 tầng nhà lệch tầng 4m đẹp đều được chúng tôi thiết kế theo phương án giữ nguyên tường và dầm kiến trúc chịu lực rồi ốp thêm đá granite trắng tự nhiên màu xám sang trọng, thành những ô vuông bao lấy cửa ra vào lấy sáng lớn ở tầng trệt còn vị trí tầng lửng là tường kính lấy sáng vào trong.

Kiến trúc mẫu nhà lệch tầng hiện đại 1 trệt 1 lửng 2 lầu 4×18 thiết kế phân tách giữa 2 tầng có thêm thiết kế bồn hoa cây xanh nhỏ trang trí thêm cho mặt tiền không quá đơn điệu. Giữa 2 tầng thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 4m cũng có một chút khác biệt khi ô vuông ốp đá trên vị trí mặt tiền tầng lửng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m có thêm một ô màu trắng bao ngoài thành 2 thiết kế ô vuông lồng ghép vào nhau.

Chính thức từ lầu 1 mới bắt đầu có kiến trúc đua ra trước là thiết kế ban công và tường chắn sáng, các phần đua ra trước này tạo thành khối hình mà các bạn có thể liên tưởng tới con số sáu hoàn toàn bằng màu trắng. Thiết kế ban công lầu 1 dài nhất bằng đúng chiều rộng 4m của mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu Biên Hòa, lầu 2 thiết kế ban công ngắn hơn và bị cắt đi ở vị trí bên trái tạo thành hình dáng số 6, giúp mặt tiền 2 tầng có sự khác biệt không giống nhau, vẻ đẹp phong phú mà một thiết kế mang phong cách hiện đại cần có.

mau nha ong dep 3 tang 4m 9472

Hình ảnh nhà ống đẹp 4m kiến trúc tầng lệch

Tối ưu không gian mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m anh Phong

Ở bên tay trái nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu 4m thiết kế từ lầu 1 lên cao một phần lầu 2 nhà ống lệch tầng mặt tiền 4m là thiết kế ô thông gió, và một ô chữ nhật kéo cao ốp gạch trang trí ngoại thất, đặt phía trên đỉnh của ô thông gió là bồn hoa nhỏ cho lầu 2, vị trí mặt tường phía trên bồn hoa lại tiếp tục được ốp đá trang trí màu xám. Mặt tiền 2 tầng này được thiết kế một cửa ra vào lớn cũng là cửa lấy sáng duy nhất tại mặt tiền vào trong kết hợp làm cửa ra vào ban công ngắm cảnh cho các thành viên trong gia đình.

Hoàn toàn là phong cách hiện đại giúp tăng vẻ đẹp nhưng có sự đơn giản mẫu nhà ống 3 tầng đẹp được KTS áp dụng thiết kế hoàn toàn là cửa kính cường lực tấm lớn, giảm đi kích thước khung chịu lực cho dáng vẻ hiện đại khả năng lấy sáng vào trong tốt, phía ngoài các lan can đều là thiết kế kính cường lực trong suốt mang tới cảm giác gần gũi thiên nhiên. Hệ thống cửa kính lớn nên phía trong các cửa đều được thiết kế rèm để che chắn tầm nhìn và hạn chế lượng ánh sáng đi vào phòng khi cần thiết.

Trên mặt tiền thiết kế nhà đẹp 3 tầng 4×20 KTS đã tạo ra những bồn hoa cây xanh để trang trí thêm cho mặt tiền, ngoài ra gợi ý thêm cho các bạn hãy kết hợp đặt thêm vài chậu hoa nhỏ ở ban công giúp mặt tiền thêm đẹp hơn, không khí trong lành khi các bạn ra vị trí này ngắm cảnh hóng gió mát. Cách thức thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng mặt tiền 4m anh Phong giúp giảm đi giá thành hoàn thiện rất nhiều, hình dáng đều đến từ các phần chịu lực chính và công năng cần thiết như ban công, mặt tường được làm mịn cho màu sơn trắng còn lại các phần khác sang trọng hơn khi được ốp đá và gạch trang trí ngoại thất, rất cơ bản, diện tích cửa lớn giảm đi các phần tường phải xây dựng và trang trí.

Bản vẽ mặt bằng nhà ống đẹp 3 tầng 4m lệch tầng kinh doanh

Trong phương án thiết kế nhà ống phong cách hiện đại cho anh Phong, cách thức bố trí mặt bằng được biến đổi theo từng tầng nhằm phù hợp nhất với các mục đích sử dụng của gia đình cần có. Mặt bằng kinh doanh vì là một thiết kế cho thuê chưa xác định rõ mục đích kinh doanh nên KTS thiết kế để toàn bộ là mặt sàn trống, đưa cầu thang lên tầng về phía sau và thiết kế có phòng vệ sinh riêng phù hợp cho nhu cầu kinh doanh không ảnh hưởng tới cuộc sống riêng, tiện nghi đáp ứng nhu cầu của người thuê mặt bằng và các khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

mat bang nha ong dep 3 tang 4m 1

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà phố mặt tiền kinh doanh 4m

Mặt bằng nhà phố mặt tiền kinh doanh tầng trệt

Diện tích mặt sàn kinh doanh rơi vào khoảng 60m2, thiết kế cầu thang lên tầng về phía sau giúp mặt bằng không bị chia cắt ánh sáng có thể đi vào sâu trong cùng. Ngay trên tầng trệt là thiết kế tầng lửng được để lại 5.4m chiều dài phía trước nhà ống kết hợp kinh doanh là diện tích thông tầng lưu thông khí mát giữa 2 tầng, ngoài cầu thang sau lúc này từ tầng lửng cầu thang chính sẽ được chuyển về giữa tương tự như các thiết kế nhà phố có chiều dài lớn khác, trước cầu thang giữa có thêm một khoảng không gian nhỏ đặt bàn nước ngắm nhìn view mặt tiền quá tường kính.

Giải pháp thông tầng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 4m nằm giữa 2 cầu thang trên tầng lửng nhà phố 3 tầng 70m2 là thiết kế phòng bếp + bàn ăn gọn gàng, cầu thang sau còn được thiết kế để lại một ô thông tầng sau, cùng với thông tầng trước và thông tầng giếng trời cầu thang giữa tạo thành 3 ô thông tầng lấy sáng rất lớn. Phương án thiết kế cầu thang nhà ống 4m thành 2 phần với 2 vị trí khác nhau rất độc lạ đảm bảo có được công năng đúng theo yêu cầu mục đích sử dụng.

ban ve nha ong dep 3 tang 4m 2

Không gian nhà ống có tầng lửng 4m

Kích thước không gian lầu nhà ống đẹp 3 tầng kinh doanh 4m mặt tiền

Bắt đầu từ lầu 2 mới là diện tích sàn sử dụng chính của gia đình anh Phong, phân chia thành 2 phòng trước và sau là 2 phòng ngủ diện tích phòng ngủ trước 20m2 thiết kế master, phòng ngủ sau có diện tích 22m2, vị trí ban công trước được đua thêm 1.2m ra mặt tiền làm không gian ngắm cảnh được tận dụng hoàn toàn bằng phòng ngủ trước, phòng ngủ sau phụ thuộc ánh sáng từ ô thông tầng sau, cả 2 phòng vệ sinh cho mỗi phòng ngủ đều được thiết kế nằm sát cầu thang lên tầng.

thiet ke nha ong dep 3 tang 4m

Mặt bằng tầng lầu nhà ống lệch tầng 4×20

Cách thức sắp xếp như tại lầu 1 mẫu nhà lệch tầng hiện đại là tối ưu nhất với một thiết kế có chiều dài lớn và chiều rộng hẹp trên lô đất mặt phố liền kề, các phòng được đặt với kích thước lớn và diện tích vuông vắn. Thiết kế tầng 3 là tầng cuối cùng, có cách bố trí công năng theo hướng hoàn toàn khác, mỗi diện tích sàn lớn nằm ở trước và sau cầu thang được phân chia thành 2 phòng công năng sử dụng khác nhau. Ngay trước cầu thang nhà ống 4m đặt phòng ngủ nhỏ 10m2, để lại lối đi ra trước là phòng thờ không gian mở, ban công ngắm cảnh mặt tiền, phía sau liên kết cùng sảnh cầu thang là thiết kế phòng khách, một phòng khách được đặt ở vị trí rất cao.

nha ong dep 3 tang 4m 8573

Bản vẽ thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lửng 2 lầu 4×20

Phương án mặt bằng nhà phố 4×20 thiết kế ống đẹp 3 tầng 4m này vừa giải quyết được công năng còn thiếu mà cũng hợp lý nhất, vì nếu đặt phòng khách trước thì sự kết hợp với phòng thờ không được tốt, hoặc với phòng ngủ thì diện tích không đủ. Sau phòng khách 16m2, KTS thiết kế thành một khu vực giặt phơi, với phòng vệ sinh tầng 3, vị trí này giặt, và sân phơi, đầy đủ công năng cần thiết, có thiết kế cửa tường chắn tách riêng với diện tích sàn xây dựng bên trong.

Khác với mặt sàn những mẫu nhà ống hiện đại khác, khi vừa có thiết kế kinh doanh vừa có thiết kế lệch tầng việc cân đối và sắp đặt hợp lý cần được chú trọng hơn rất nhiều đầy đủ mà tiện lợi. Đơn cử mà chúng tôi tổng hợp lại là thiết kế cầu thang sau và vệ sinh tầng trệt, thay đổi thiết kế đưa phòng khách nằm lên cao tầng 3 đây là những sự thay đổi quan trọng nhất trong mẫu thiết kế này.

So sánh về mặt hình thức và công năng sử dụng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m đảm bảo được tất cả các yêu cầu tư công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, tận dụng mở một diện tích sàn kinh doanh, nhu cầu phù hợp gia đình 3 thế hệ. Mặt tiền đơn giản giúp lấy lượng ánh sáng lớn vào trong, giảm giá thành thiết kế xây dựng. Phương án tạo ra giếng trời cầu thang chính ở giữa, cùng với khoảng thông tầng sau đảm bảo khả năng lấy sáng cho từng phần khác nhau. Không phải phụ thuộc lấy sáng mặt tiền, các phòng phía sau không bị hạn chế có khả năng lấy sáng riêng. Trên đây là một vài thông tin về sự cải tiến mẫu nhà lệch tầng hiện đại các bạn muốn tham khảo thêm, hay tư vấn thiết kế hãy liên hệ theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433