Mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền thiết kế đơn giản của chị Lan - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền thiết kế đơn giản của chị Lan

Tuy diện tích đất nhỏ không được lớn chỉ 35m2 nhưng nằm tại vị trí thuận lợi quận 10 thành phố Hồ Chí Minh, vợ chồng chị Lan di chuyển đi làm được nhanh hơn, gần trường của các con không phải dành quá nhiều thời gian đưa đón, cũng như là lô đất có hướng đẹp hợp tuổi với chồng chị, phù hợp điều kiện kinh tế gia đình. Đó là những lý do mà chị chọn lựa diện tích đất này để xây dựng mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền làm nơi nghỉ ngơi ổn định cuộc sống của các thành viên gia đình.

mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6693
Mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Vợ chồng chị Lan chủ đầu tư dự án thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại có được 2 bé một bé trai và một bé gái. Trên lô đất mặt phố chiều rộng chỉ 3.5m và chiều dài 10.4m nằm ở quận 10 anh chị yêu cầu chúng tôi đưa ra phương án thiết kế hợp lý, giá thành rẻ cho công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ cơ bản cho gia đình của anh chị. Ngoài công năng 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ còn phải có phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, sảnh để xe, sân thượng mỗi tầng 1 vệ sinh dùng chung hoặc riêng trừ tầng 5 sân thượng. Yêu cầu thiết kế 5 tầng lầu để đảm bảo có đủ được diện tích sử dụng hợp lý, sự thoáng mát thiết kế nhà 3,5x10m phải đặt lên hàng đầu giúp có môi trường sống không gian trong lành thoáng mát nhất là khi các con của chị còn nhỏ đang độ tuổi đi học. Phong cách thiết kế hiện đại đơn giản giúp mặt tiền thoáng không che chắn quá nhiều lượng ánh sáng gió mát đi vào, tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng cho gia đình.

mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6694
Thiết kế mặt bằng xây dựng tầng trệt

Phía trên là một số các yêu cầu cơ bản của chị Lan khi gặp mặt chúng tôi thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m, từ những yêu cầu này KTS công ty chúng tôi sẽ lên ý tưởng thiết kế tạo ra phương án phù hợp nhất cho công năng sử dụng và vẻ đẹp phía bên ngoài mặt tiền. Nếu chiều rộng chỉ 3.5m thì việc thiết kế mặt tiền có tỉ lệ hợp lý thoáng mát giúp không gian phía trong lấy được nhiều ánh sáng và thoáng mát, vẻ đẹp của thiết kế cũng phù hợp với con mắt và xu hướng thẩm mỹ hiện nay của mọi người, phong cách hiện đại đơn giản.

mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6695
Bản vẽ thiết kế mặt bằng xây dựng tầng lửng
mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6696
tầng 3 nhà phố 5 tầng mặt tiền 3.5m

Mẫu nhà ống mặt tiền 3m cực đẹp sử dụng các đường nét cơ bản chạy ngang theo kết cấu xây dựng, khung tường gạch bao quanh, những đường chạy ngang là dầm sàn chịu lực của mỗi tầng. Biến đổi tạo sự khác biệt tại mặt tiền bằng việc tạo ra các cửa ra vào ban công nhỏ lùi sâu về bên tay  trái như một thiết kế hút gió tự nhiên vào không gian phòng khi mở cửa, ban công làm nhỏ tăng diện tích phòng sử dụng khi tổng mặt sàn mỗi tầng chỉ có 35m2 mà thôi. Kết hợp sử dụng thêm khung thép chắn bớt sáng giảm tầm nhìn hiện đại được làm từ 5 thành thép hộp đặt sát nhau tay phải sân thượng sơn màu đen. Lan can ban công sân thượng đều là lan can kính có điểm nhấn thiết kế tạo ra dải màu đen chạy ngang phía trên kính cường lực. Cho bầu không khí trong lành khi bạn di chuyển ra ngắm cảnh, giúp mặt tiền nhà ống đẹp được đẹp hơn, gần gũi thiên nhiên hơn rất nhiều.

Thiết kế bố trí công năng mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền

Phương án thiết kế đặt công năng theo yêu cầu của chủ đầu tư nhà đẹp 5 tầng ngang 3,5 tại quận 10 tối ưu nhất và thuận tiện sử dụng toàn bộ mặt bằng tầng trệt giải quyết các phòng sử dụng chung của gia đình. Gồm sảnh nhỏ phía ngoài giúp để xe và lưu giữ lượng ánh sáng thông khí mát lên trên tầng lửng, phòng khách nhỏ gọn 13m2, phòng bếp + bàn ăn phía sau 15m2 trong đó có bao gồm thêm chân cầu thang đặt sau cùng và một phòng vệ sinh nhỏ vị trí đặt máy giặt gầm cầu thang. Phòng ngủ đầu tiên trong 2 phòng ngủ cho con đặt tại tầng lửng diện tích nhỏ hơn có vệ sinh chung phía ngoài, nhưng rất thoáng mát nhiều ánh sáng nhờ thiết kế thông tầng trước.

mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6697
Mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền tầng 4
mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6698
Mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền tầng tum
mau nha pho co chieu rong 3,5m mat tien 6699
Mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền mặt bằng mái

Tầng 3 mẫu nhà đẹp 35m2 dành làm phòng ngủ khép kín cho vợ chồng chị Lan, tầng 4 là phòng ngủ còn lại cho con thiết kế rộng hơn vệ sinh dùng chung, cả 3 thiết kế vệ sinh trên tầng 2 3 và 4 đều giống nhau chỉ khác biệt là đưa vào trong phòng ngủ hay không mà thôi. Tầng 5 đặt phòng thờ không gian mở kết nối sảnh cầu thang, sân thượng phía trước, có mái che bán phần, các bạn có thể tham khảo hình dung được nhờ thiết kế mặt bằng mái phía trên.

Trên đây là mẫu nhà phố có chiều rộng 3,5m mặt tiền phong cách hiện đại giá rẻ phù hợp các gia đình từ 2 đến 3 thế hệ với số thành viên tôi đa là 6. Nếu gia đình có 3 thế hệ ông bà sẽ được sử dụng phòng ngủ gác lửng không phải di chuyển nhiều, các con được chuyển hết lên tầng 4, phòng ngủ vợ chồng được giữ nguyên. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi, nhu cầu thiết kế xây dựng liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433