Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao 12 tầng SWAN HOTEL ĐÀ NẴNG - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao 12 tầng SWAN HOTEL ĐÀ NẴNG

Quy mô thiết kế 12 tầng lầu khách sạn SWAN Hotel là một trong những dự án thiết kế khách sạn 3 sao mang tầm vóc cũng như quy mô lớn tại thành phố Đà Nẵng. Đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước về khách sạn 3 sao tcvn 4391:2015 24 phòng nghỉ với kích thước khác nhau có đầy đủ diện tích và không gian phụ trợ cần thiết.

mặt tiền khách sạn 3 sao đẹp

Bản vẽ kiến trúc khách sạn 3 sao đẹp 12 tầng 9×20 tại Đà Nẵng

Những mẫu thiết kế khách sạn 3 sao 12 tầng số lượng phòng và tầng không quá cao thì việc lựa chọn xây dựng theo phong cách tân cổ điển châu âu hoàn toàn là sự hợp lý, các thiết kế cao tầng hơn sẽ lựa chọn phong cách tân cổ điển hiện đại tối giản kiểu Mininalist để lên phương án thiết kế tiết kiệm kinh phí gọn gàng nhất.

Bản vẽ trục đứng khách sạn 12 tầng tiêu chuẩn 3 saoThiết kế khách sạn 3 sao 9x20 12 tầng ở đà nẵng

SWAN Hotel là một khách sạn 3 sao được xây dựng trên diện tích lô đất 180m2, mặt tiền 9m chiều dài 20m, lô đất được gộp giữa 2 lô đất liền kề sát nhau giúp tăng diện tích nhất là chiều rộng đảm bảo có thể xây dựng được khách sạn. Xây dựng tại Phường Mỹ An quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng lô đất được chủ đầu tư khách sạn lựa chọn rất đẹp và thoáng mát, mặt tiền có vỉa hè chiều rộng 4m phía sau lô đất làm mương nước lớn đảm bảo lấy sáng điều hòa không khí rất tốt.

Mặt cắt khách sạn 3 sao

Diện tích thiết kế bằng chính diện tích lô đất có được, 12 tầng lầu có thêm 1 tầng hầm làm khu vực gara để xe, tổng diện tích sàn sử dụng lên tới 2270m2 hợp lý với một mẫu khách sạn 3 sao, đáp ứng nhu cầu của các vị khách tầm trung có điều kiện và nhu cầu vừa phải không quá cao cấp.

Hỗ trợ đảm bảo cho khách sạn có thể hoạt động độc lập và đầy đủ, trên diện tích sàn lớn, KTS phân chia các phòng kỹ thuật, điện nước, có phòng đặt máy phát điện riêng tính toán đủ công suất hoạt động cho toàn bộ các phòng nghỉ. 2 cầu thang máy hoạt động độc lập đáp ứng nhu cầu sử dụng vào mùa du lịch lượng khách động, hay các đoàn khách lớn nhu cầu đi lại cao, vẫn đảm bảo cầu thang bộ tiện lợi di chuyển. Một bể bơi đặt tại sân thượng để các vị khách có thể thư giãn nghỉ ngơi kết hợp như khu vực ngắm cảnh trên cao thành phố biển Đà Nẵng.

Mặt bằng thiết kế khách sạn 3 sao đẹp 12 tầng

Có phòng hội nghị và phòng ăn riêng đảm bảo hoạt động cho 100 người. Phòng bếp hợp vệ sinh, có đầy đủ phòng nghỉ cho nhân viên, phòng kỹ thuật, phòng làm việc của giám đốc các bộ phận khác trong khách sạn. Với những khách sạn lớn từ 3 sao trở lên, số lượng phòng lớn, chuyên để phục vụ hội nghị hay các đoàn tham quan du lịch, kiến trúc bếp ngoài chỉ là một phần nhỏ, yêu cầu về công năng, các phòng phụ trợ, chất lượng dịch vụ, không gian nội thất các phòng ngủ nghỉ mới là điều quan trọng nhất.

Bản vẽ kích thước tầng hầm khách sạn

Toàn bộ diện tích tầng hầm dành làm nơi để xe, đủ để được các xe ô tô lớn và nhiều xe máy, đây cũng là vị trí đặt phòng máy phát điện hay phòng kỹ thuật nước. Tầng trệt do phải thiết kế dốc dẫn xuống tầng hầm và một bên là bậc thềm dẫn lên sảnh nên thiết kế tầng 1 chỉ có diện tích 153m2 mặt sàn. Phần lớn mặt sàn tầng trệt dành làm sảnh tiếp đón vị khách, quầy lễ tân hay vị trí sofa tiếp khách đặt gọn gàng, khu vực phụ trợ ở sau là phòng nghỉ cho nhân viên, kho chứa đồ và phòng vệ sinh được phân chia thành vệ sinh nam và vệ sinh nữ theo tiêu chuẩn tcvn 4391:2015 đây là điều bắt buộc để được công nhận khách sạn 3 sao.

Mặt bằng khách sạn 3 sao 12 tangMặt bằng khách sạn 9x20

Trên tầng 2 đặt khu bếp và phòng ăn, phòng bếp diện tích 18m2, có quầy phục vụ riêng, 70m2 mặt sàn dành đặt bàn ăn, phòng vệ sinh cho phòng ăn đặt sau vị trí thang máy. Phòng hội nghị đặt tại tầng 3, phân tách riêng với vách ngăn đặc biệt, phía sau thiết kế phòng kỹ thuật, phòng làm việc của nhân viên và giám đốc đón tiếp các vị khách hàng đặc biệt.

Mặt bằng khách sạn 3 sao tầng 3Mặt bằng khách sạn 3 sao tầng 4 đến tầng 11

Từ tầng 4 tới tầng 11 đặt phòng nghỉ, mặt bằng tương đương nhau, một phòng đơn, một phòng đôi nhỏ, và 2 phòng đôi lớn, thiết kế các phòng đôi lớn có phòng khách riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nghỉ dưỡng cao. Ở giữa mặt bằng tạo hành lang di chuyển chung kết hợp lấy sáng từ mặt tiền vào trong phân chia có các phòng. Chỉ phân chia 4 phòng nên mỗi phòng đều có cửa số lấy sáng riêng tại mặt tiền hoặc mặt phía sau đối với các phòng thường diện tích nhỏ.

Mặt bằng tầng 12 khách sạn 3 saomặt bằng mái khách sạn

Trên tầng 12 mẫu thiết kế khách sạn đẹp dành phần lớn cho diện tích phụ trợ làm phòng kỹ thuật, phòng giặt là, còn lại sân thượng trước kết hợp đặt bể bơi. Vì thiết kế bể bơi trên tầng thượng nên yêu cầu về kỹ thuật và kết cấu xây dựng cần phải đảm bảo rất tốt, không bị sụt lún hay chịu lực tốt vì sau khi hoàn thiện sẽ phải chịu sức nặng lớn từ nước trên hồ bơi.

Hồ sơ toàn bộ đầy đủ hoàn chỉnh khách sạn 3 sao

 

Xem thêm 5+ mẫu thiết kế khách sạn đẹp khác của công ty chúng tôi

Để biết rõ hơn về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao tcvn 4391:2015 các bạn có thể tham khảo ngay trên trang web của chúng tôi, đã có một bài viết rất chi tiết về tiêu chuẩn này. Mong các bạn hãy tham khảo nắm bắt chuẩn bị trước khi bắt tay vào thực hiện một thiết kế khách sạn, liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 để được KTS tư vấn thêm, lên phương án thiết kế khách sạn 3 sao, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433