Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh giá rẻ - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh giá rẻ

Trên những lô đất mặt tiền phố liền kề chỉ có chiều rộng nhỏ khoảng 4m thì thiết kế lấy toàn bộ mặt tiền cho việc kinh doanh là điều tất yếu, và thường sử dụng riêng một mặt bằng trệt cho việc kinh doanh xây dựng. Phương án mà công ty chúng tôi đưa ra cho vợ chồng chị Kim người có yêu cầu thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh cũng vậy, nhưng bố trí lại các công năng, tạo kiến trúc riêng để phù hợp cho việc để riêng tầng trệt cho thuê hoặc kinh doanh.

mau nha pho ket hop kinh doanh 5591
Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh

Thông tin mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh chị Kim

Xuất phát từ chính việc có sở hữu một lô đất đẹp tuy diện tích kích thước nhỏ 4×22.5 nằm ở mặt tiền phố Hà Huy Giáp – Thạnh Xuân – Quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu xây dựng một thiết kế nhà ống mặt tiền 4m không gian sống hiện đại cho gia đình 6 thành viên, nhưng chị cũng muốn tận dụng vị trí đẹp của lô đất nhà mình làm nơi buôn bán kinh doanh, hoặc nếu không có thể cho thuê mặt bằng, mà không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, có thêm thu nhập hàng tháng trang trải một số khoản tiền của gia đình. Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán có chiều dài xây dựng 17.5m chiều rộng bằng chiều rộng lô đất, để lại phía trước một hành lang thoáng mát, phía sau có sân nhỏ lấy sáng, với hành lang trước sau này khi kinh doanh có thêm chỗ để xe cho khách hàng. Nếu như chuyển đổi từ những thiết kế  xây nhà ống đẹp 3 tầng phong cách hiện đại để ở đã có sẵn sang kinh doanh các bạn sẽ phải bỏ đi phóng khách ở trước mặt tiền, hay toàn bộ tầng trệt thiết kế chỗ để xe, phòng khách, bếp + bàn ăn để buôn bán diện tích sử dụng của các phần này sẽ nhỏ đi hoặc biến mất làm cho công năng không được đầy đủ.

mau nha pho ket hop kinh doanh 5594
Kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Khi thiết kế xây nhà ở kết hợp kinh doanh tại TP HCM diện tích 4×17.5 theo một thiết kế có trước rất quy củ, KTS tạo ra không gian riêng cho phòng khách và phòng bếp nằm trên gác lửng tăng diện tích sử dụng, không hề ảnh hưởng tới diện tích kinh doanh, khi diện tích kinh doanh không sử dụng có thể chuyển đổi công năng thành gara để xe, và kho chứa đồ cho gia đình, và cho thuê mặt bằng. Công năng cho phần để ở có thêm 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân thượng và các phòng vệ sinh, đáp ứng nhu cầu của gia đình chị Kim. Tổng diện tích sàn sử dụng của thiết kế kiến trúc nhà đẹp kết hợp kinh doanh ở Quận 12 là 280m2, rộng rãi hơn dành riêng 80m2 làm mặt bằng kinh doanh. Vẻ đẹp mặt tiền chọn lựa phong cách hiện đại đã được tối giản đi rất nhiều, các cửa được sơn màu trắng, kính lấy sáng nhở hơn, không phải là toàn bộ diện tích cổng như ở các thiết kế thông thường khác, một hình ô vuông lớn nổi lên trên nối 2 ban công tiền sảnh lại với nhau thành một ô vuông, phía trên mái một hình chữ L, các phần nổi trên mặt tiền chung đều sơn màu trắng, trên từng cửa ra vào có thêm ô thông gió vào trong nhưng được làm để hạn chế tầm nhì vào trong chỉ dùng thông gió, tương tự trên thân tường lầu 1 cũng có thiết kế lấy gió nhưng ở kích thước lớn hơn khá nhiều.

Bản vẽ mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh lệch tầng

Chiều rộng mẫu nhà phố lệch tầng đẹp 4m vừa ở vừa kinh doanh 80m2 không quá lớn nên bố trí các phòng chỉ có thể sắp xếp theo hướng từ trước vào sau lần lượt thứ tự, kết hợp thêm cầu thang ở giữa lấy sáng bằng giếng trời tích hợp. Toàn bộ mặt bằng trệt làm kinh doanh một phần làm vị trí để xe phía trước, sau có wc phòng tắm riêng và một tiểu cảnh nằm ở vị trí  sân sau lấy sáng. Thiết kế tầng lửng có diện tích 60m2, đặt phòng khách ở trước sau là bếp và bàn ăn, thiết kế chung trước cầu thang lên tầng sẽ có 2 không gian phòng và 1 phòng còn lại phía sau cầu thang. Lầu 1 KTS thiết kế bố trí 1 1 phòng ngủ trước có ban công lấy sáng, phòng ngủ thứ 2 diện tích nhỏ đặt cạnh wc phòng tắm dùng chung do bị lấy một phần diện tích làm lối đi tới phòng ngủ trước, sau cầu thang là phòng thứ 3 có thiết kế master với wc phòng tắm riêng.

mau nha pho ket hop kinh doanh 5592
Mặt bằng thiết kế tầng trệt kinh doanh và tầng lửng
mau nha pho ket hop kinh doanh 5593
Thiết kế lầu 1 và lầu 2

Lầu 2 đặt phòng thờ sát mặt tiền, thay thế 1 phòng ngủ tầng dưới, phòng ngủ nhỏ wc dùng chung được giữ nguyên, sau cầu thang là sân thượng kết hợp làm sân phơi. Thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh của chị Kim lựa chọn phong cách hiện đại đơn giản, nên chắc chắn giá thành xây dựng sẽ nhỏ và lợi hơn nhiều, các bạn có thể liên hệ chúng tối theo số điện thoại 0975 945 433 để tham khảo thêm, tuy có thêm kết cầu 1 tầng lửng nhưng điều đó là rất cần và đáng để xây dựng.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply