NHÀ 1 TRỆT 2 LẦU ĐẸP 5X20 CÓ SÂN THƯỢNG GIÁ RẺ - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

NHÀ 1 TRỆT 2 LẦU ĐẸP 5X20 CÓ SÂN THƯỢNG GIÁ RẺ

Cách xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại giá rẻ đơn giản mà đẹp phù hợp với thị hiếu và lối sống phóng khoáng có không gian xanh cũng như phong thủy nhà 2 mặt tiền trước sau. Phương án thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp 5×25 diện tích xây 5×20 = 100m2 của chị Tú sau đây là cách thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau kết hợp kinh doanh hoàn chỉnh nhất.

Mẫu nhà ống 3 tầng 1 trệt 2 lầu đẹp thông thoáng đơn giản 2 mặt tiền chị Tú
Mẫu nhà ống 3 tầng 1 trệt 2 lầu đẹp thông thoáng đơn giản 2 mặt tiền chị Tú

Thông tin mẫu nhà 1 trệt 2 lầu đẹp chị Tú phía trên có thêm sân thượng phòng thờ thoáng

Một lô đất mặt phố liền kề đẹp đông đúc thuận lợi thì việc tận dụng để thiết kế một mẫu nhà 1 trệt 2 lầu đẹp kết hợp kinh doanh hoàn toàn là hợp lý và rất phổ biến ở bất cứ đâu, rất ít các gia đình mới không sử dụng cho việc kinh doanh ngoài ra còn cho thuê để tận dụng lợi thế lô đất cũng là lựa chọn hợp lý. Đó là cách mà những gia đình mặt phố tạo ra nguồn thu nhập công ăn việc làm cho chính gia đình mình rất đơn giản, không quá khó khăn gì cả.

Góc view 1 nhà 2 mặt tiền trước và sau 5x25
Góc view 1 nhà 2 mặt tiền trước và sau 5×25

Chồng chị Tú là một dược sĩ có bằng cấp trong nghề đã lâu nên nhu cầu thiết kế mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu 5m còn phải kết hợp để mở thêm quầy thuốc theo tiêu chuẩn GDP tiêu chuẩn chung cho các hiệu thuốc tây hiện nay cần đạt được. Yêu cầu nữa trong thiết kế nhà đẹp mặt phố cần đảm bảo có sân vườn nhỏ đủ để xe ô tô được rộng rãi và thoáng mát, kiến trúc xây dựng 3 tầng, có 5 phòng ngủ, phòng khách, sinh hoạt chung và phòng thờ đầy đủ.

Phương án thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp thông thoáng trên đất lô 5×25 2 mặt tiền trước và sau

Lô đất phố mà gia đình chị Tú sở hữu tại thành phố Hồ Chí Minh rất đẹp từ kích thước tới vị trí với chiều rộng 5m và chiều dài tổng thể là 25m, có 2 mặt tiền trước và sau thuận lợi cho việc di chuyển lấy sáng một cách tự nhiên dễ dàng. Với lợi thế về vị trí lô đất hình dáng như thế KTS chúng tôi đưa ra một phương án thiết kế nhà 3 tầng 1 tum kích thước xây dựng 5×17.5m đảm bảo được diện tích sàn đủ rộng cho nhu cầu của gia đình chị Tư 4 thế hệ cùng sinh sống với bố chồng chị, vợ chồng chị, các con, và cháu nhỏ cùng nhau sinh sống quây quần.

Mặt tiền nhà ống 1 trệt 2 lầu 5m hiện đại
Mặt tiền nhà ống 1 trệt 2 lầu 5m hiện đại

Phương án thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh thuốc Tây nhờ vào việc có mặt tiền phía sau nên KTS để lại khoảng sân sau rộng hơn kết hợp làm sân để xe ô tô với chiều dài trên 5m mở cổng phụ ra vào thứ 2. Phía trước nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng đơn giản 5x25m để lại 2.3m làm sân nhỏ phục vụ cho việc kinh doanh quầy thuốc chuẩn GDP làm chỗ để xe cho khách hàng mua thuốc sau này mà an toàn với thiết kế công ra vào bên ngoài bảo vệ được các xe.

Hình ảnh nhà 1 trệt 2 lầu đẹp đơn giản mà tiết kiệm

Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng 1 tum 5x20m đơn giản nhưng không mẫu thiết kế nào giống mẫu nào. Phương án thiết kế cho chị Tú sử dụng tông màu xám và nâu đậm kết hợp với nhau, trong đó một phần lớn tường bao mặt tiền được ốp đá trang trí. Do cửa chính phục vụ kinh doanh nên kết hợp giữa cửa kính cường lực lớn và cửa cuốn, cổng ngoài rộng thoáng để cho khách hàng dễ quan sát tiện lợi để xe, khoảng cách trên 2m vừa đủ không tạo sự bất tiện cho khách vào mua thuốc.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5x20 hiện đại
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5×20 hiện đại

Còn lại ở các tầng trên lầu mẫu nhà ống 2 mặt tiền trước và sau 5×25 thiết kế tông màu nâu đậm pha chút đen tới từ khung cửa sổ, lan can ban công và conwood ốp trần mái đưa phía ngoài. Sự khác biệt về kích thước ban công và chiều rộng thiết kế tạo nên hình dáng cho mặt tiền mẫu thiết kế, các ban công thu nhỏ để lại khoảng trống phía bên tường chẳng giúp cân bằng tỉ lệ mặt tiền, không bị thô cứng, dễ dàng nhận biết, từng lớp vật liệu có màu sắc khác nhau thay đổi rất nhiều tạo ra một giá trị hiện đại.

Không gian thiết kế tầng trệt và lầu 1 nhà 1 trệt 2 lầu đẹp 5×20 2 mặt tiền trước và sau

Bố chồng chị Tú đã có tuổi khá cao nên phương án thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau ngang 5m cần một phòng riêng cho cụ ông tại tầng trệt không phải di chuyển nhiều, phòng khách được kết hợp cùng diện tích kinh doanh phòng bán thuốc nhưng vẫn được phân tách để đảm bảo tính riêng tư cho gia đình, công năng để xe đã được giải quyết bởi sân sau, cầu thang đưa vào giữa kết hợp với vệ sinh dùng chung tiết kiệm diện tíc, không gian bếp ăn ngày sau 20m2, phòng ngủ của cụ ông khá lớn 13.6m2 các bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trên bản vẽ mặt bằng tổng thể toàn bộ tầng trệt và sân vườn trước sau.

Mặt bằng nhà phố 2 mặt tiền trước và sau 5x25
Mặt bằng nhà phố 2 mặt tiền trước và sau 5×25

Bản vẽ thiết kế tầng 2 là 3 phòng ngủ với phòng ngủ trước rộng ban công riêng, cạnh bên là phòng phơi quần áo được lấy sáng từ mặt tiền, phía sau là 2 phòng ngủ, nhờ chiều rộng 5m nên sảnh giao thông giữa tầng chúng tôi làm rộng rãi hơn, sau cùng đặt vệ sinh dùng chung, như vậy trên lầu 1 có 2 vệ sinh dùng chung, thiết kế có thể thay đổi để phòng ngủ trước có được vệ sinh khép kín riêng còn đây là đặc thù thiết kế do gia đình chị Tú yêu cầu.

Mặt bằng tầng 2 nhà phố 1 trệt 2 lầu 5x20
Mặt bằng tầng 2 nhà phố 1 trệt 2 lầu 5×20

Mặt bằng tầng 3 và tum sân thượng nhà 1 trệt 2 lầu đẹp có phòng thờ

Cách bố trí mặt bằng tầng 3 bản thiết kế nhà phố 5×20 3 tầng tương tự như dưới lầu 1, nhưng có sự khác biệt ở phòng phía trước đổi thành phòng sinh hoạt chung, còn phía bên là một kho chứa đồ. Không gian phía sau nhà là 2 phòng ngủ cùng sảnh tầng rộng thoáng mát, cấp khí bởi cầu thang kết hợp giếng trời thông tầng lớn.

mat bang nha 1 tret 2 lau dep 3mat bang nha 1 tret 2 lau dep 4

Bản vẽ kich thước tầng 3 và tum sân thượng nhà đẹp 1 trệt 2 lầu 2 mặt tiền trước và sau

Không gian mặt bằng tầng tum trên cùng nơi đặt các phòng phụ trợ, thiết kế phòng thờ phía bên hông cầu thang, tiếp đến là phòng tập GYM phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình kèm một sân phơi 5m2. Phương án thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 5×20 bố trí vệ sinh cạnh cầu thang để tối ưu diện tích không gian và có thiết kế giữ nguyên. Khu vực trước là sân thượng theo lối thiết kế sân vườn tiểu cảnh trên cao cho gia đình được thư giãn ngắm cảnh có diện tích 34m2, cây xanh bao quanh, lối đi thảm có rất tuyệt vời, một không gian riêng khác biệt hoàn toàn với sự chật chội toàn những kiến trúc xây dựng gạch bê tông ở dưới.

Vì xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh nên nhà 1 trệt 2 lầu đẹp 85m2 nên chi phí xây dựng cho thiết kế này cao hơn một chút chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu là 1.6 tỷ đồng chưa bao gồm hàng rào và công cho sân trước và sau, cũng một phần là thiết kế 2 mặt tiền nên kinh phí có lớn hơn để phô diễn vẻ đẹp cả trước và sau, cùng nhiều phòng chức năng sân vườn trên cao. Nhu cầu thiết kế xây dựng nhà phố hiện đại hay bất kỳ một công trình xây dựng nào hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433