Mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp cấp 4 có rất nhiều người quan tâm thời gian qua - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp cấp 4 có rất nhiều người quan tâm thời gian qua

Nhà vườn anh Mạnh tỉnh Đắc Nông có diện tích sàn xây dựng khá lớn, nhưng chi phí đầu tư xây dựng lại rất rẻ vì có kiến trúc đơn giản cải tiến, nhất là sử dụng lựa chọn mái thái lợp tôn để giảm chi phí. Thiết kế mẫu nhà mái tôn đẹp không hề kém cạnh nhà mái ngói đỏ về vẻ đẹp và độ bền, hiện nay những mẫu tôn mới có thêm phần chống nóng đảm bảo công năng sử dụng đầy đủ.

nha cap 4 nong thon mai ton dep

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 150m2 mái tôn ngả ngói

Thiết kế nhà mái tôn đẹp tại tỉnh Đắc Nông

Thiết kế mái tôn đẹp của vợ chồng anh mạnh có kích thước xây dựng 2 cạnh gần như hình vuông, chiều rộng mặt tiền 15m và chiều dài 14.4m, tuy nhiên về diện tích xây dựng không bao phủ hết kích thước xây dựng này, để lại các khoảng thông thoáng ở 2 bên, và kết hợp tạo ra các sảnh phía trước mặt tiền ngắm cảnh đón gió mát. Xây dựng ở vùng đất thấp nên KTS chủ động dâng nền nhà vườn mái thái đơn giản lên khá cao so với mặt sân tới 75cm, để tránh khả năng có thể bị ảnh hưởng bởi mưa gió gây ngập lụt, một phần giúp mặt sàn khô ráo thoáng mát hơn.

nha mai ton dep mai do

Hình ảnh mẫu nhà lợp mái tôn đẹp

Ngay bước đầu lên phương án thiết kế anh Mạnh đã thống nhất với chúng tôi lựa chọn mẫu mái tôn chống nóng để giảm đi chi phí xây dựng, nhất là khi mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp tôn có kích thước rất lớn và phức tạp sẽ tốn chi phi cao. Lựa chọn loại tôn chống nóng có hình thức bên ngoài đẹp tương tự như mái ngói là phù hợp nhất tiết kiệm chi phí, KTS sẽ thiết kế ra phương án không có sự khác biệt về hình thức để quá trình thi công được dễ dàng đảm bảo vẻ đẹp tổng thể ở mức tốt nhất, màu sắc mái đỏ tươi vẫn được duy trì, các đường viền trắng bao quanh.

Bản vẽ thiết kế nhà mái tôn đẹp cấp 4 nông thôn

Mặt bằng mẫu nhà lợp tôn đẹp rộng thoáng bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn 15x15m được KTS chia thành 2 phần rất rõ ràng, với một hành lang nội bộ nằm ngang chia đôi mặt bằng thiết kế giúp di chuyển đi lại dễ dàng. Sau tiền sảnh hay còn gọi là sảnh chờ lớn là thiết kế phòng khách dù có tiền sảnh phía trước dài nhưng bên trái thoáng nên phòng khách vẫn có thể lấy sáng được cực tốt.

mat bang nha mai ton dep

Mặt bằng nhà mái tôn đơn giản 3 phòng ngủ

Ngoài phòng khách mặt bằng trước nhà cấp 4 mái tôn đơn giản còn có thêm phòng thờ nhỏ nằm bên phải liên thông cùng phòng khách, sau phòng thờ là một phòng ngủ, tuy khác nhau về công năng phòng nhưng chúng tôi gộp chung vào do nó có vị trí trong một khối thiết kế. Phần phía sau nhà mái thái 1 tầng lợp tôn đẹp có chiều dài 5m và chiều rộng 14.4m, phần này gần như là một không gian riêng tư của gia đình anh Mạnh.

noi that nha mai ton dep

Không gian nhà đẹp cấp 4 mái tôn

Hàng lang mái tôn che sân di chuyển chung phía trước được kéo dài từ phòng bếp ăn tới cửa ra vào bên hông đi qua tất cả các phòng ngủ, mở các phòng ngủ trên hành lang nội bộ này. Sắp xếp lần lượt từ trái qua phải là phòng khách, 2 phòng ngủ, và khu vệ sinh gồm 2 phòng vệ sinh tách thành phòng chung và riêng. Một phòng vệ sinh cho phòng ngủ sát cạnh tạo thành thiết kế khép kín phù hợp vợ chồng anh Mạnh nghỉ ngơi sinh hoạt, cả 2 phòng ngủ phía sau đều có cửa phụ di chuyển ra vườn, không bị gò bó nhiều hay phụ thuộc vào việc di chuyển qua hành lang nội bộ hoặc các cửa bên hông.

Hình ảnh mái nhà lợp tôn đẹp qua các góc nhìn

Kích thước thiết kế mái tôn đẹp xây dựng 15x15m nên nhà cấp 4 mái tôn đơn giản phần mái tốn được chia thành nhiều phần khác nhau, theo chiều dọc ngang, và có thêm các mái phụ để phù hợp tiền sảnh làm khoảng không lấy gió. Một mái thái lớn đặt dọc chiều rộng lớn, được kết hợp cùng phần mái xoay ngang chiều rộng nhỏ hơn 2 phần kết hợp giao nhau tạo thành một thiết kế mái tole chính che chắn toàn bộ diện tích thiết kế, giúp không gian mái phía dưới được đảm bảo, chiều cao mái không quá lớn, tạo hiệu quả chống nóng.

nha mai ton depnha mai ton gia ngoi dep

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn

Ưu điểm nhẹ của mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn có các mái giật cấp đẹp hơn rất nhiều so với những mẫu nhà ống mái tôn diện tích nhỏ 4m đến 5m còn giúp giảm đi kết cấu chịu lực tiếp tục hạ giá thành tổng thể của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp. Thiết kế có tiền sảnh và sảnh phụ rộng thoáng, sang trọng khi từ mặt bậc thềm lên đến tiền sảnh đều là ốp đá với đá đen 2 bên và đá màu sáng hơn ở giữa nổi bật.

Phương án thiết kế mái tôn đẹp cho nhà cấp 4 nông thôn

Bao quanh các vị trí tiền sảnh còn có thêm bồn hoa cây xanh trang trí, mang vẻ đẹp thiên nhiên gần gũi hơn với thành viên gia đình anh Mạnh. Riêng tiền sảnh có một thiết kế mái tôn chống nóng có các nóc thái riêng cấp thấp hơn, mái thái chữ A theo hướng chính che toàn bộ tiền sảnh

thiet ke mai ton dep

Thiết kế nhà mái tôn đẹp

Thiết kế mái tôn đẹp có dạng khung thoáng sơn giả gỗ để giúp tăng cường khả năng lấy sáng vào cửa chính ở trong sâu. Phương án thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái tôn các cửa sổ đều có mi cửa phía trên để đảm bảo cho nước mưa không xâm nhập vào trong cửa sổ, mà nhiều thiết kế nhà cấp 4 nông thôn hiện đại đá loại bỏ đi hoặc cách điệu bằng một phào chỉ bao quanh, thiết kế này rất cơ bản nhưng hiệu quả vẫn là cao nhất, phù hợp với một mẫu nhà vườn có diện tích hành lang bao quanh đủ rộng lấy sáng.

 

Phương án thiết kế nhà mái tôn đẹp từ bề ngoài tới cách bố trí nội thất bên trong không hề thua kém một thiết kế biệt thự vườn mái thái đẹp. Khác biệt chủ yếu về thiết kế mái thái, ưu điểm chiều rộng diện tích sàn lớn nhưng cân đối, và có phương án giải quyết việc di chuyển chung đơn giản, thuận tiện, không bị gò bó, không bị phụ thuộc vào một cửa mà dễ dàng di chuyển theo các hướng với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vui lòng liên hệ 0975 945 433 để biết thêm chi tiết.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433