Nhà vườn đẹp giá rẻ ở nông thôn có ao cá tiểu cảnh - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Nhà vườn đẹp giá rẻ ở nông thôn có ao cá tiểu cảnh

Để có thể đánh giá được một thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ thì cần nhiều yếu tố mà trong đó 3 yếu tố chính là thiết kế nhà sân vườn bao quanh, và cuối cùng là giá thành hoàn thiện chi phí xứng tầm với không gian diện tích xây dựng và kiến trúc gia đình nhận được. Trong đó hình dạng xây dựng với kiến trúc kết cấu một mẫu nhà cấp 4 mái thái là sự lựa chọn hàng đầu, gần như là thiết kế mặc định để có được không gian nhà vườn đẹp ngoài ra còn là một thiết kế chiều cao xây dựng 2 đến 3 tầng mà thôi.

Mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ đẹp
Mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ đẹp

Thiết kế mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ cho anh Long

Thiết kế mẫu nhà sân vườn đẹp mà chúng tôi giới thiệu hôm nay cho các bạn là một phương án thiết kế cho anh Long chủ đầu tư, mang phong cách nhà vườn Nhật Bản kết hợp cùng một vài đường nét phong cách châu âu hiện đại. Đây là một thiết kế có diện tích xây dựng lớn tương xứng với diện tích lô đất cùng không gian yêu cầu sử dụng. Chiều rộng thiết kế tới 22m chiều dài 15m cho một mặt sàn 310m2, cực kỳ rộng với một thiết kế biệt thự trệt sân vườn mang tới không gian sống rộng và thoáng mát, có thể đặt vào được nhiều công năng sử dụng khác nhau.

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ 300m2
Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ 300m2

Công năng sử dụng mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ có 5 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ đôi, phòng khách, có thiết kế phòng làm việc riêng, phòng bếp + bàn ăn, và khu vệ sinh riêng. Công năng sử dụng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt lớn của gia đình 3 thế hệ, trong đó đặc biệt là phòng ngủ đôi có công năng sử dụng như 2 phòng ngủ, phù hợp dành cho các con của anh Long hoặc những vị khách đến nghỉ lại có chỗ nghỉ ngơi sinh hoạt với nhiều người ngủ nghỉ được bên trong.

Phối cảnh kiến trúc nhà vườn Nhật kết hợp châu âu hiện đại

Phòng làm việc là một yêu cầu riêng thiết kế để gia đình nhất là anh có không gian làm việc tại nhà, nghiên cứu một số tài liệu cần thiết, không gian để đọc sách như thư viện mini để sách báo và tài liệu trong công việc của anh. Ngoài các vệ sinh dành riêng, thiết kế còn có một khu vệ sinh được chia ra thành phòng wc, phòng tắm và giặt phơi cùng sảnh di chuyển bên ngoài rất phù hợp cho gia đình nhiều người có yêu cầu nhu cầu sử dụng cao hơn thông thường một chút, cũng là để tiện lợi hơn.

Mẫu nhà vườn phong cách Nhật Bản
Mẫu nhà vườn phong cách Nhật Bản

Yêu thích vẻ đẹp của kiến trúc nhà vườn đẹp giá rẻ nông thôn phong cách kiểu Nhật Bản tạo ra sự độc đáo nét riêng của kiến trúc biệt thự vườn mái thái của gia đình mình, anh Long đã yêu cầu chúng tôi đưa phong cách thiết kế hình dáng Nhật Bản vào làm phong cách thiết kế chủ đạo cho nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ này. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy được kiến trúc Nhật với các cột kèo gỗ nổi bật không chỉ tại mặt tiền mà còn được hiện diện trên toàn bộ không gian xây dựng.

Mô tả về mẫu nhà sân vườn đẹp giá rẻ có ao cá anh Long

Mẫu nhà vườn ao cá thiết kế các khung tranh, khung cửa sổ lấy ý tưởng phong cách nhật, với những thành khung nhỏ sơn màu nâu, cửa kính trắng sáng đẹp. Tiếp theo là về màu sắc không gian nhà vườn nông thôn đẹp cũng sở hữu tông màu đặc trưng với màu trắng và xanh đen, tại không gian chia ra thành 3 phần, vị trí dãi màu trắng ở giữa khá lớn, phía dưới chân tường và phía trên sơn màu xanh đen, toàn bộ các hiên mái đều có màu trắng và những khu kèo gỗ nổi bật trên hiên mái, phần cuối cùng có màu xanh đen cực lớn là thiết kế mái thái. Vẻ đẹp của phần mái thái mang đến nét đặc trưng của kiến trúc nhà vườn Nhật đẹp.

Mẫu nhà có sân vườn đẹp
Mẫu nhà có sân vườn đẹp

Mẫu nhà sân vườn đẹp thiết kế chia thành 3 mái trong mái chính nằm giữa cao lớn 2 mái phụ 2 bên cả 3 mái đều quay hiên mái về mặt tiền làm nổi bật và dùng hiên mái có những đường gân gỗ trang trí cho mặt tiền. Tiếp theo là mái đua trước trên toàn bộ chiều rộng 22m thiết kế. Khu vườn trước để che chắn nắng mưa tại vị trí tiền sảnh, có hàng cột gỗ chống đỡ, và cũng được thiết kế phát triển thành 3 phần chính và 2 bên.

Mẫu nhà vườn cấp 4 mang kiến trúc đồng quê

Kiến trúc nhà vườn Nhật Bản được kết hợp với một phần phong cách châu âu hiện đại được thể hiện phần nhiều trong hình dáng đơn giản nhà vườn đẹp giá rẻ, các hoa văn hay họa tiết cầu kỳ được lược bỏ và xuất hiện trong kiến trúc thiết kế mặt bằng sinh hoạt cho gia đình anh Long.

Mẫu nhà vườn mái thái đẹp cấp 4
Mẫu nhà vườn mái thái đẹp cấp 4

So với phong cách thiết kế nhà vườn châu âu hiện đại hoàn toàn thiết kế này giống với phong cách nhà cấp 4 truyền thống là không có được sự nổi bật hẳn, đắm chìm trong không gian sống nhiều hơn hòa mình vào thiên nhiên, sử dụng nhiều các vật liệu tự nhiên đặc biệt là gỗ, đây cũng là đặc trưng thiết kế chung cho toàn bộ những mẫu thiết kế nhà cấp 4 phương đông khác biệt hoàn toàn tạo ra 2 trường phái thiết kế đối lập nhau phương Đông và phương Tây.

Cách thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ cho cảnh quan

Ngoài kiến trúc chung, thì như những thiết kế nhà sân vườn đẹp khách sân vườn là nơi được anh Long rất quan tâm tới tạo ra một không gian thoáng mát sinh hoạt bên ngoài, phục vụ cho việc tụ họp bạn bè anh em trong gia đình và một số hoạt động ngoài trời ngắm cảnh. Có thể coi đây là một mẫu nhà vườn ao cá 300m2 vì ngoài phần thiết kế  sân vườn trên cạn cây xanh bao quanh, ao cá nằm trong một phần thiết kế đặt trước mặt tiền. Thiết kế nhà vườn ao cá tạo ra cảnh đẹp phong cách thiết kế không chỉ là của Nhật bản mà còn là phong cách chung nhà vườn truyền thống tại nước ta.

nha vuon cap 4

Góc nhìn khác mẫu nhà vườn có lối đi thông thoáng xung quanh

Phần ao cá này được thiết kế theo dạng hồ cá cảnh bờ kè đá nhấp nhô tạo cảnh đẹp, phía dưới làn nước mát là những chú cá nhiều màu sắc bơi lội, diện tích không cần quá lớn, ngoài trang trí nó còn là một thiết kế để điều hòa không khí phù hợp về mặt phong thủy. Một khoảng sân được đặt để bao quanh diện tích xây dựng dễ dàng sạch đẹp cho việc di chuyển và để xe ô tô ngoài trời, sau đó tới lớp tiếp theo là các thảm cỏ bồn hoa tiểu cảnh nhỏ, cuối cùng là một vài cây xanh tạo bóng mát. Diện tích lô đất gia đình anh Long có được để xây dựng rất rộng rãi sân vườn này dễ dàng được hình thành và thi công sau khi nhà cấp 4 mái thái thi công hoàn thiện.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng xây dựng nhà vườn đẹp giá rẻ nông thôn

Diện tích sàn nhà vườn cấp 4 rất rộng 300m2 cho một thiết kế nhà vườn thôn quê nên phương án bố trí mặt bằng KTS chia thành nhiều cửa nhỏ ra vào khác nhau cho khả năng di chuyển ra vào dễ dàng tiện lợi nhất. Tiếp theo về phần khả năng thông thoáng di chuyển ở trong, cách bố trí các phòng được sắp xếp theo hướng hiện đại và hợp lý hài hòa nhằm có được khả năng di chuyển linh hoạt nhiều ánh sáng.

mat bang nha vuon dep nong thon 310m2

Mặt bằng nhà vườn đẹp 310m2 5 phòng ngủ

Các bố trí công năng nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ theo hướng thiết kế đặt các phòng dùng chung và lối đi bao quanh các phòng ngủ tạo ra hình chữ thập ở giữa 4 góc chữ thập là 4 phòng ngủ. Từ sảnh chính đi vào các bạn sẽ thấy được không gian phòng khách rộng thoáng mát, sau là phòng làm việc cũng có thiết kế bán mở khi đặt ở giữa là khung chắn sáng kệ TV cho phòng khách.

Thấy rõ được thiết kế lối đi từ cửa phụ bên phải qua phòng khách và tới phần phía bên phòng bếp ăn. 2 phòng ngủ tương ứng bên phải có thiết kế khép kín kích thước lớn, phòng ngủ trước lớn, 2 phòng đều rất rộng, 2 phòng ngủ bên trái là các thiết kế thường hẹp hơn, phòng ngủ sau đặt làm phòng đôi với 2 giường lựa chọn.

Cả 5 phòng ngủ trong mẫu biệt thự vườn giá rẻ đều có diện tích lớn trên 20m2, riêng phòng ngủ khép kín lớn nhất diện tích gần tới 40m2 chưa tính vệ sinh. Phòng bếp ăn và khu vệ sinh chung như được tách riêng, bếp ăn trước có cửa ra vào phụ nhỏ hướng mặt tiền, vị trí bàn ăn đẹp ngắm cảnh sân vườn thiên nhiên phía ngoài. Khu vệ sinh là một thiết kế với 3 chức năng tách biệt có thể sử dụng đồng thời, trong đó phòng giặt sử dụng bên ngoài kết hợp làm lối đi cửa phụ thứ 3 ra bên trái sân vườn.

Đánh giá về mẫu nhà vườn giá rẻ mà đẹp

Vẻ đẹp ngoại thất hình dáng mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ cho mọi người liên tưởng tới một thiết kế Nhật như chúng tôi đã nói, đẹp có phần sang trọng nhưng bình dị không nổi bật như các thiết kế châu âu. Được xây dựng với vật liệu đặc trưng là gỗ nên rất giá trị, các thanh gỗ hay cột kèo được đặt đúng vị trí, vừa phải giúp thiết kế giữ được mức gía hợp lý, mà hiệu quả trang trí của vật liệu gỗ vân có. Dù là một mẫu nhà vườn 300m2 nhưng phía trong mặt bằng sử dụng vẫn cực thoáng mát khả năng lấy sáng tập trung tại giữa, từ cả 4 hướng chính.

nha vuon hien dai nong thon

Cách thiết kế bố trí công năng thuận tiện cho việc di chuyển và sử dụng 5 phòng ngủ đều là các phòng lớn đáp ứng cho gia đình 3 thế hệ, đưa vào được nhiều tiện nghi nội thất phòng ngủ. Có khu vệ sinh nên tạo ra sự sạch sẽ gọn gàng, nhiều người cùng sử dụng được một lúc, nhất là với gia đình anh Long thường xuyên tiếp đón các vị khách. Xét chung mẫu nhà cấp 4 nông thôn thỏa mãn được lòng mong đợi chủ đầu tư, hình dáng thiết kế độc đáo, công năng tính toán kỹ lưỡng để phù hợp nhất nhu cầu sử dụng gia đình. Loại bỏ được các hạn chế không áp đặt sử dụng riêng một phong cách phù hợp nhất với vị trí khí hậu xây dựng nước ta. Rất đáng để đầu tư, tạo ra không gian sống hàng ngày cũng như nghỉ ngơi thư giãn.

Ưng ý cảm thấy đây là một thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ tuyệt vời, cần sự hỗ trợ tư vấn để đầu tư xây dựng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để được tư vấn và hỗ trợ một cách tuyệt vời nhất, xin cảm ơn.!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433