14 mẫu phòng bếp đẹp mê ly ai xem cũng khen - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

14 mẫu phòng bếp đẹp mê ly ai xem cũng khen

Trước đây các thiết kế nhà bếp đẹp không được coi là một phần trang trí của không gian nhà đẹp, phòng bếp thường được tách rời so với mẫu thiết kế chính nhất là khu vực nông thôn thế nên các gia đình thường tập trung tạo ra một phòng bếp đầy đủ công năng và tiện dụng mà thôi. Nhưng hiện nay với xu hướng thiết kế xây dựng hiện đại thì các phòng bếp đẹp rất quan trọng, như một thiết kế trang trí bên trong không gian nội thất, khẳng định vẻ đẹp cho ngôi nhà. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số thiết kế không gian nhà bếp đẹp phổ biến hiện nay.

phong bep dep

Mẫu phòng bếp đẹp hiện đại

Những mẫu phòng bếp đẹp đơn giản

Để có được sự cải tiến và biến đổi lớn này đến từ việc cơ bản nhất là thay đổi loại nhiên liệu đun nấu trong phòng bếp. Thay vì như trước đây cũng không phải quá xa chỉ khoảng hơn thập kỷ trước thôi những phòng bếp đơn giản vẫn được nhiều gia đình sử dụng các chất đốt chủ yếu là than hoặc củi, ở khu vực nông thôn còn sử dụng rơm rạ.

phong bep dep 10

mẫu phòng bếp nhỏ đẹp nhà ống

Các loại chất đốt này gây rất nhiều khói đen nên không thể tích hợp phòng bếp chung không gian giống của gia đình và dễ gây mùi độc hại tiếp nữa là về mặt thẩm mỹ chỉ sau một thời gian các phòng bếp đều bị ám khói đen, muội than rất nhiều. Hiện nay phòng bếp hiện đại thường được sử dụng chất đốt phổ biến nhất là gas tiếp tới là bếp điện, nên không gây ra hiện tượng mùi nặng, phần bếp nhỏ nhẹ hơn, không tạo ra các lớp muội than gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

phong bep dep 3

thiết kế nhà bếp đẹp thoáng nhiều ánh sáng đơn giản

Các phòng bếp đẹp hiện đại ngoài sử dụng chất đốt mới còn được sử dụng cải tiến rất nhiều với các máy móc hỗ trợ, như máy hút mùi, tủ lạnh, lò vi sóng và một số máy móc chuyên dụng khác, giúp việc nấu nướng chế biến thức ăn của các gia đình trở nên đơn giản đi rất là nhiều. Chính sự thay đổi lớn về nhiên liệu đó đã biến đổi đi một không gian phòng bếp hoàn toàn khác nhất là ở nước ta. Các không gian nhà bếp đẹp hơn rất nhiều được trang trí như một phòng thông thường và đưa vào trong diện tích sàn sử dụng của một mẫu thiết kế nhà đẹp, góp phần khép kín không gian sử dụng không phải di chuyển ra ngoài tốn thời gian và ảnh hưởng bởi thời tiết rất khó khăn.

Những mẫu phòng bếp đẹp hiện đại

Hiện nay các kiểu trang trí phòng bếp rất phong phú theo nhiều phương án khác nhau, từ chất liệu lựa chọn, diện tích sàn của phòng bếp và công năng yêu cầu sử dụng trong phòng bếp, nó cũng liên quan đồng bộ cùng các phương án phong cách thiết kế từ biệt thự tới nhà lô phố, nhà ống đẹp cần có một cách bố trí không gian phòng khách hợp lý.

mau biet thu tan co dien dep 4phong bep dep 9

Không gian nhà bếp đẹp

Phòng bếp đẹp hiện đại đều được gắn liền cùng bàn ăn gần như chắc chắn, một số phương án tách riêng nhưng không quá nhiều, cách thức thiết kế giúp đơn giản hóa công năng sử dụng, tiện lợi, vừa nấu ăn và dùng bữa ngay bên cạnh, hợp vệ sinh, không để mùi thức ăn ảnh hưởng tới những không gian khác trong nhà. Diện tích thiết kế nhà bếp đẹp có kích thước tối thiểu là 15m2 để có được sự kết hợp giữa bếp và bàn ăn cùng khả năng di chuyển đi lại dễ dàng, riêng với các thiết kế có kích thước nhỏ rất đặc thù thì kích thước phòng bếp cũng được tối giản nhỏ đi khá nhiều chỉ khoảng 10m2 mà thôi. Xem thêm các phong cách thiết kế nội thất nhà đẹp khác các bài viết tư vấn dưới đây

Các kiểu nhà bếp đẹp khác

Các mẫu phòng bếp hiện nay mà công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi thường thiết kế cho các vị khách hàng dù là mẫu thiết kế nào cũng có được các yếu tố là bếp nấu kết hợp cùng chậu giữa bàn chặt thành một mặt phẳng thống nhất nằm liền kề nhau, tiếp theo là các tủ bếp được đặt thiết kế phía trên và phía dưới, khu vực bàn ăn, khu vực để tủ lạnh thường đặt về 1 bên bếp giúp việc lấy đồ ăn dễ dàng thuận tiện nhất.

phong bep dep 7

Nội thất bếp ăn đẹp bằng tủ gổ sồi

Tiếp theo có thêm các đảo bếp hay bar mini, vị trí này thường để phục vụ đồ uống như một bàn chờ, giống trong các bar, tùy theo từng kích thước phòng bếp đẹp mà nó có thể đặt ở giữa mặt bằng, hay làm vị trí phân tách bếp và bàn ăn, hoặc có một phương án nữa dành để phân chia không gian bếp cùng các phòng khách, thường với các thiết kế có diện tích sàn lớn, phòng bếp đặt sát tiền sảnh phụ ra vào.

phong bep dep 4

Nội thất phòng bếp ăn gỗ có bar

Có 2 kiểu dáng bếp phổ biến là bếp thẳng chữ I đặt sát tường và bếp chữ L đặt theo các góc tường, cả 2 thiết kế này đều giúp tiết kiệm diện tích rất lớn khi bếp nằm sát tường chiếm một khoảng chiều rộng ra ngoài chỉ từ 0.5 tới 0.7m mà thôi. Các mặt bếp chữ L hiện đại thường dành cho mẫu thiết kế nhà ống, hay phòng bếp đặt phía sau mà không sử dụng kết hợp lối đi, có thể đón sáng mặt tiền lớn.

Các mẫu phòng bếp nhà ống nhỏ đẹp

Bếp thẳng chữ I đặt cho một số vị trí cần tiết kiệm diện tích rất lớn kết hợp giữa bếp và lối đi hay gặp trong thiết kế phòng bếp nhà ống. Đặc biệt nhất ở một số phương án thiết kế có diện tích lớn có thiết kế theo hình chữ U hoặc không gian bếp đối xứng tách thành nhiều phần khác nhau, thường cho các không gian diện tích phòng bếp rộng. Các không gian phòng bếp hiện nay với thiết kế nhà ống hay các mẫu nhà phố đẹp thì phòng bếp còn được đặt như một không gian trang trí nằm liên thông ngày sau phòng bếp, đây là phương án thiết rất phổ biến giúp tận dụng được luồng ánh sáng từ phòng khách đi vào phía trong diện tích sàn thông thoáng hơn.

phong bep dep 12

nội thất phòng bếp nhỏ đẹp 10m2

Ở các mẫu thiết kế có diện tích sàn lớn thì phòng bếp thường được tách thành một phòng riêng nhưng lại có diện tích rộng thoáng tiện dụng hơn, dễ dàng sử dụng, và có không gian vị trí lấy sáng riêng. Các mẫu mẫu phòng bếp đẹp một phần rất lớn có sự hỗ trợ từ ánh sáng giúp phòng khách thêm sang trọng và ấm cúng cho gia đình dùng bữa gắn kết nhau, một phần có tác dụng trang trí, tới từ những hình dáng bóng đen khác nhau, phòng bếp cũng có thể sử dụng đèn trần nếu kinh phí của gia đình các bạn tốt là phương án trang trí đầy đủ nhất.

phong bep dep 11

Thiết kế phòng bếp có vách ngăn bằng gỗ đơn giản

Để có được một phòng khách đẹp các bức tranh hay tiểu cảnh cây xanh trong không gian phòng cũng là sự lựa chọn hợp lý, phương án trang trí và thiết kế không kém phần phong phú sánh ngang cùng các thiết kế phòng khách đẹp hiện nay.

Vật liệu sử dụng cho không gian nhà bếp đẹp

Sự sang trọng và đẳng cấp và cũng là cách để tạo ra các kiểu nhà bếp đẹp được đến phần nhiều từ vật liệu sử dụng hoàn thiện mặt bếp. Trong đó có 2 loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay là gỗ và nhôm kính. Được sử dụng lựa chọn nhiều là các thiết kế phòng bếp bằng gỗ chất lượng cao, hoàn toàn là gỗ thịt với màu nâu đỏ sáng bóng, gần như toàn bộ phòng bếp từ các tủ bếp và bàn ghế đều thiết kế gỗ nổi bật, hoa văn vân gỗ sang trọng, mặt phẳng sáng mịn màng, cho cảm giác mát mẻ sạch đẹp.

phong bep dep 14

Một góc của phòng bếp ăn liên thông hiện đại

Các thiết kế giả gỗ sử dụng vật liệu hiện đại, rất phổ biến trên không gian bếp đẹp cho nhà ống hay phòng bếp nhà chung cư để đơn giản đi chi phí nhưng vẻ đẹp vẫn được đảm bảo rất tốt. Nhôm kính cho một phòng bếp với chi phí giá rẻ, nhưng chất lượng và độ bề đẹp đảm bảo, là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất cho các gia đình lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 hoặc nhà ống mặt phố đơn giản giá rẻ, không quá cầu kỳ trong việc trang trí hướng đến việc đầy đủ công năng sử dụng.

Ý tưởng trang trí phòng bếp đẹp đơn giản cực hay

Cũng như một mẫu thiết kế nhà thì phòng bếp cũng được chia thành các phong cách như tân cổ điển hoặc phòng bếp đẹp hiện đại phù hợp với không gian thiết kế chính mà nó được đặt vào. Nhưng hiện nay xu hướng phòng bếp hiện đại tối giản được sử dụng rất nhiều, tất cả các bộ phận của phòng bếp đều được thiết kế với hình mẫu âm tường, mặt phẳng giúp tiết kiệm không gian diện tích tối đa.

phong bep dep 13

Phòng bếp tân cổ điển biệt thự

Đây cũng là phong cách trang trí được nhiều gia đình lựa chọn đặc biệt là các bạn trẻ, trên những phòng bếp nhà chung cư kích thước nhỏ hẹp. Thiết bị hỗ trợ hiện đại được đưa vào sử dụng rất nhiều. Mỗi mẫu thiết kế phòng bếp đẹp đều có dáng vẻ riêng nhiều màu sắc rất phong phú, trong đó ngoài màu vân gỗ phổ biến, màu trắng thì còn có các thiết kế phòng bếp tông màu xanh hoặc hồng nổi bật, thiết kế đến từ các mặt tủ bếp có màu sắc mới lạ hiện đại, mang tới không gian phòng bếp tươi mới, đầy sức sống gây ấn tượng với mọi người khi phòng bếp được gắn liền để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian phòng khách.

phong bep dep 16

Phòng bếp đẹp hiện đại

Việc thiết kế không gian nhà bếp đẹp cũng rất cầu kỳ tính toán kỹ lưỡng, và cũng được thiết kế theo phong thủy. Trong đó hướng phòng bếp khá quan trọng và cũng là phần đầu tiên khi thiết kế xác định phòng bếp, tiếp theo là vị trí thường thì phòng bếp sẽ được đặt trong sâu, tránh các vị trí đón gió trực tiếp từ bên ngoài thổi vào.

Tư vấn phong thủy nhà bếp đẹp

Tiếp theo là vị trí bếp nấu cũng là một điều quan trọng cần được xem xét kỹ theo phong thủy, bếp nấu ăn không đặt vào cung Tý và cung Ngọ, bếp nấu ăn không đặt sát vào tường mà phải có một khoảng cách. Bố trí các phần phụ như bàn ăn và đảo bếp trong phòng bếp cũng rất quan trọng, từ màu sắc tới các vị trí, được đặt theo các nguyên tắc riêng khi các bạn thiết kế xây dựng nhà đẹp, hay thiết kế riêng một phòng bếp thì KTS sẽ tư vấn và giải thích đầy đủ cho các bạn.

phong bep dep 15

Phong thủy phòng bếp đẹp hướng Đông Nam

Tầm quan trọng của phòng bếp trong các mẫu thiết kế nhà hiện đại là rất lớn, không chỉ còn là công năng đơn thuần mà còn là giá trị về mặt nghệ thuật, thẩm mỹ, ảnh hưởng tới vẻ đẹp không gian nội thất của cả một mẫu thiết kế, khác biệt rất nhiều với các phòng bếp trước đây.

Khi các bạn thiết kế nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất tại công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi các KTS sẽ tính toán và sử dụng các am hiểu của mình để đưa ra một phương án phòng bếp đẹp phù hợp nhất với từng chủ đầu tư. Tính toán từ giá thành hoàn thiện sao cho hợp lý, phong cách kích thước, tới hướng bố trí phù hợp phong thủy. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 để có được tư vấn thiết kế các kiểu trang trí phòng bếp hoặc tư vấn xây dựng nhà đẹp, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433