Phong cách biệt thự 2 tầng hiện đại 9x13 anh Hiên Bình Định - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Phong cách biệt thự 2 tầng hiện đại 9×13 anh Hiên Bình Định

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 9×13 tập trung vào công năng sống của gia đình, loại bỏ những gì quá cầu kỳ không cần thiết hướng tới giá thành xây dựng rẻ cho gia đình ở nông thôn điều kiện kinh tế thấp. Kết hợp những nét đẹp Á Đông và nét đẹp của biệt thự 2 tầng kiểu châu âu phong cách Baroque Pháp cách điệu hòa quyện vào với nhịp điệu cân bằng, lấy ưu điểm của thiết kế này bù đắp cho yếu điểm của cách thức thiết kế kia.

Phương án thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 9×13 sân vườn thoáng mát

Biệt thự 1 trệt 1 lầu có hình dáng tổng thể đẹp vừa phải không cao lớn quá bố trí được nhiều công năng sử dụng tùy theo mặt sàn xây dựng. Trên lô đất vườn rộng 800m2 ở huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định, phương án thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng mái thái được đặt vào phía trong cùng góc bên phải lùi sâu tạo sân vườn trước và bên tay trái lớn, các cạnh còn lại để hành lang lấy sáng sân sau lớn rộng rãi. Thiết kế nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại có diện tích xây dựng 9x13m tỉ lệ cân đối giữa 2 chiều tạo ra hình dáng đẹp thanh thoát, đường nét hoàn thiện giúp sau này khi thi công hoàn thiện mái thái đẹp hơn không phải đưa ra các giải pháp hay gặp khó khăn trong quá trình thiết kế xây dựng. Phương án thiết kế đương đại kết hợp cùng những đường nét tân cổ điển kiểu pháp cơ bản. Không sử dụng những vật liệu chất lượng cao như gạch ốp tường hay đá trang trí ốp tường toàn bộ ngoại thất bao gồm cả tiền sảnh sử dụng sơn ngoại thất thông thường tiết kiệm kinh phí, loại sơn giải đá tạo ra vẻ đẹp gần tương đương với ốp đá nếu nhìn từ xa nhưng lại gần vẻ đẹp không thể sánh bằng thiết kế ốp đá trang trí, còn lại sử dụng toàn bộ bằng sơn trắng cơ bản.

biet thu 2 tang hien dai 9x13 4472
Thiết kế đơn giản vẻ đẹp hiện đại

KTS thiết kế một đường viền mái đua bao quanh sàn tầng 2 trang trí cùng công năng ngắn nước mửa chảy trược tiếp lên các cửa sổ tầng 2. Mái thái lớn xây dựng theo phương án chắc chắn cao cấp nhất, mái dán ngói trên nền bê tông đúc sẵn cho chất lượng vẻ đẹp hoàn mĩ, toàn bộ không gian mái đúc bê tông giằng chịu lực với nhau phần thiết kế đua rộng ra mặt tiền 2 bên không cần conson chống đỡ mà để trống thống thoáng. Thiết kế sảnh chính phía trước 2 cột trụ vuông đơn giản chống đỡ mái thái đua ra trước ban công công tầng 2, sảnh phụ phía bên cũng được tạo ra một mái thái phụ nhưng làm nhỏ nhắn không vươn dài tạo hình dáng đặc trưng cho các tiền sảnh phong cách tân cổ điển mà thôi. Cửa kính khung gỗ lấy sáng vào trong phòng, các khung gõ này sơn màu trắng tương đồng với màu nền chung tổng thể. Từ những phương án thiết kế đó giúp cho kinh phí đầu tư xây dựng chỉ nằm trong khoảng 1.5 tỷ đồng hoàn thiện giá rẻ.

Bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 9×13 anh Hiên

Trong diện tích sàn xây dựng 9x13m của mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái anh Hiên đã bao gồm cả tiền sảnh rộng mặt tiền, một phần bên cạnh được để trống nhưng diện tích sàn sử dụng dưới tầng trệt vẫn đúng bằng diện tích thiết kế 9×13 = 110m2, do phía sau phòng vệ sinh dùng chung cho toàn bộ mặt bằng trệt đưa ra sau nằm ngoài diện tích thiết kế 9x13m, đây cũng là phòng giặt gia đình sử dụng phơi quần áo sân sau có đủ chiều rộng và ánh sáng giúp quần áo nhanh khô. Mặt bằng tầng trệt chia thành 2 phần, bên tiền sảnh rộng 5m phần còn lại rộng 4m, phần 5m là 3 phòng mở liên tiếp liên thông nhau, gồm phòng khách kéo dài 4.5m, phòng ăn kéo dài 3m và phòng bếp có cửa ra sân sau 3.5m, phần còn lại của mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn được chia thành 3 phòng tương tự trước là gara để xe máy do diện tích nhỏ và chủ đầu tư không có nhu cầu để xe ô tô, giữa cầu thang lên tầng và sau cùng là phòng ngủ đầu tiên trong 4 phòng ngủ.

biet thu 2 tang hien dai 9x13 4473
Biệt thự 2 tầng hiện đại 9×13 tầng trệt
biet thu 2 tang hien dai 9x13 4474
Mặt sàn tầng 2 nhà 2 tầng đẹp
biet thu 2 tang hien dai 9x13 4475
Bản vẽ thiết kế mái thái

Mặt bằng tầng 2 phân chia giống với dưới trệt, đặt vào diện tích phòng thờ lớn 22.5m2, phòng sinh hoạt chung đối diện cầu thang lên tầng rộng 15m2. KTS phân chia thêm 2 phòng ngủ nhỏ diện tích bằng nhau 14m2 dành cho các con anh Hiên, phòng ngủ của vợ chồng anh Hiên rộng hơn 18m2. Trên tầng 2 này phòng vệ sinh được đưa vào trong diện tích sàn xây dựng chứ không đưa ra phía ngoài. Cũng trên bản vẽ thiết kế này các bạn sẽ thấy rõ nhất vị trí chiều dài phần mái đua sàn tầng 2, và thiết kế mái thái trên cao dán ngói.

Vẻ đẹp phía ngoài không quá nổi bật nhưng bù lại biệt thự 2 tầng hiện đại 9×13 lại có được một không gian sử dụng hoàn chỉnh lớn so với diện tích xây dựng và mức giá thành đầu tư mà các bạn phải bỏ ra. Qua bài viết hy vọng các bạn có thể tìm được một phương án thiết kế phù hợp hoặc tìm kiếm thêm trên website công ty chúng tôi.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433