Phương án xây dựng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x17 tại Vĩnh Long - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Phương án xây dựng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×17 tại Vĩnh Long

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×17 kinh phí đầu tư xây giá rẻ phù hợp các gia đình ở nông thôn có điều kiện kinh phí thấp. Thiết kế xây dựng đơn giản cho gia đình 2 thế hệ gồm bố mẹ và 2 con có không gian thoáng mát nhưng về vẻ đẹp bên ngoài được đơn giản giúp giá thành trang trí phía ngoài giảm nhiều, hình khối giữ nét tường cơ bản khi xây dựng thô.

mau nha cap 4 co gac lung 6x17 5591
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×17

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×17 giá rẻ

Anh Tâm không có điều kiện kinh tế tốt nên muốn KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới lên phương án cho anh một nhà trệt gác lửng giá rẻ thôi, đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình anh 4 thành viên gồm vợ chồng anh và 2 con. Anh muốn thiết kế mỗi con một phòng ngủ riêng để cho các con phát triển lối sống riêng tính tự lập từ bé. Công năng thiết kế mẫu nhà cấp đẹp rộng 6m 3 phòng ngủ, có phòng thờ, bếp + bàn ăn, phòng khách, có sảnh phụ thiết kế làm nơi để xe máy. Thiết kế hướng đến sự đơn giản trong cách trang trí bề ngoài, gam màu cũng rất đơn giản mang đến sự dân dã quen thuộc của làng quê. Giúp không gian phía trong tầng lửng được thoáng mát cao hơn so với các thiết kế thông thường khách, KTS khi thiết kế mẫu nhà trệt có gác lựng sử dụng mái lệch, tạch bệt mái phần thông tầng trước và mái gác lửng sau, cả 2 phần đều có chiều cao phù hợp nhưng độ dốc khách nhau không bị phụ thuộc đó là điều rất hay trong thiết kế mái lệch. Tạo điểm nhấn bằng các đường kẻ chỉ trắng trên nền tường phân chia nhiều ô màu như màu nâu, hồng gạch xây dựng, màu xanh nhạt.

mau nha cap 4 co gac lung 6x17 5591
Đơn giản mang vẻ đẹp bình dị đời thường

Thiết kế tận dụng 2 bên lô đất thoáng mát xây dựng hàng rào thoáng đưa sáng vào trong phần thiết kế chữ l sảnh phụ kéo sâu lấy sáng vào trong sảnh phụ tầng trệt. Khi xây dựng các mẫu thiết kế cấp 4 có gác lửng như của anh Tâm tại Vĩnh Long trên tầng lửng được tính giá chia thành 2 phần vị trí đổ sàn sử dụng thiết kế các phòng tính bằng 100{884b55cc52131863e6aced3fd6f52cd6f7facac4240af60cde1564fd451fc2cc} diện tích, còn phần thông tầng trước chỉ tính bằng 50{884b55cc52131863e6aced3fd6f52cd6f7facac4240af60cde1564fd451fc2cc} diện tích sàn mà thôi, ví dụ như thiết kế của anh Tâm diện tích xây dựng 6x17m 100m2, có 50m2 phía sau là diện tích sàn xây dựng, phía trước thông tầng 50m2 được tính giá thành bằng 25m2, như vậy tổng diện tích sàn tầng lửng để tính giá thành là 75m2. Già thành rẻ hơn các thiết kế 2 tầng khác mà lại có không gian thông tầng rộng rãi trao đổi khí giữa trên và dưới, đây cũng chỉ là cách tính tương đối vì còn phù thuộc vào từng mẫu thiết kế, như của anh Tâm là mẫu nhà cấp 4 đẹp nên giá thành cũng sẽ rẻ hơn vì đơn giá xây dựng trọn gói giảm. Sân trước tương đối rộng làm nơi để xe ô tô sân phơi cũng như sân phơi kết hợp nhiều công năng trong một diện tích sân, khi thiết kế bỏ qua tiểu canh để giảm kinh phí sau này hoàn thiện anh Tâm có thể đặt thêm các chậu cây xanh tùy ý thích.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×17 tại Vĩnh Long

Vì mẫu nhà trệt 1 tầng có gác lửng là thiết kế giá rẻ mặt bằng tận dụng đặt các phòng sao cho hợp lý và tiết kiệm diện tích không được vuông vắn chuẩn mực như các thiết kế nhà đẹp 2 tầng thông thường. Thiết kế mẫu nhà cấp 4 cầu thang chỉ lên gác lửng nên đặt dọc sát vào tường bên trái tiết kiệm không gian, phần chiều rộng hẹp để làm sảnh phụ kéo dài từ trước vào sau kết khu vực cầu thang, đặt phòng khách và phòng ăn liên thông ngay sau, cực thoáng không có vách ngăn, phòng ăn có cửa phụ ra vào phía bên sảnh phụ.

mau nha cap 4 co gac lung 6x17 5592
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
mau nha cap 4 co gac lung 6x17 5593
Thiết kế tầng 2 gác lửng

Tiếp phía sau nhà gác lửng đơn giản Vĩnh Long đặt phòng bếp tận dụng hành lang lớn đối diện là phòng ngủ, phía sau chia đôi thành 1 phòng vệ sinh dùng chung bên phía phòng bếp phần phía bên đặt sân sau thông tầng lấy sáng đưa xuống cho phòng ngủ và phòng vệ sinh như khu  vườn nhỏ kết hợp đặt sàn rửa. Diện tích trước của tầng 2 làm không gian thông tầng lớn, cầu thang lên đặt sảnh tầng nhỏ kết hợp làm phòng thờ dạng mở, phía sau tận dụng diện tích bố trí 2 phòng ngủ chiều rộng lớn chiều dài nhỏ theo kích thước mẫu thiết kế, phù hợp cho các con, so với sân sau vị trí thông tầng giảm đi một nữa, khu vệ sinh được giữ nguyên.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×17 chỉ là một trong nhiều phương án mà công ty chúng tôi thiết kế để phục vụ các gia đình tìm kiếm mẫu nhà cấp 4 giá rẻ, đặc biệt là thiết kế gác lửng, các bạn có thể tham khảo thêm tại website công ty thietkenhadepmoi.com, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433