Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau đẹp kinh doanh - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau đẹp kinh doanh

Trên lô đất phố liền kề chỉ rộng 4.5m thôi nhưng lại có 2 mặt tiền trước sau đều là đường giao thông đi lại thuận tiện, đường lớn ô tô di chuyển được, rất hiếm có ở các lô đất phố liền kề. Chủ lô đất anh Quang nhờ chúng tôi thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau tận dụng được tối đa lợi thế lô đất, kết hợp cùng phương án mặt bằng kinh doanh hoặc cho thuê.

thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7761
Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau

Phương án thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau để kinh doanh

Yêu cầu đặt ra khi yêu cầu thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 1 lững 2 lầu sân thượng của anh Quang chủ đầu tư đã khá rõ ràng làm sao để thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán mà tận dụng tốt được lợi thế 2 mặt tiền trước sau của một lô đất liền kề như vậy. Phương án thiết kế mà KTS Dũng đưa ra cho lô đất chiều rộng 4.5m dài 23.5m là không gian xây dựng dài 22m2, lấy mặt tiền chính theo hướng Nam đây cũng là mặt tiền được anh Quang chủ định từ trước rồi. Theo thông tin mà anh Quang cung cấp mặt tiền sau đường giao thông thuận lợi dễ dàng di chuyển trước sau khoảng cách không quá ngắn và ô tô có thể đi vào được, mặt đường rộng 5m có vỉa hè, đây cũng là yếu tố quyết định. Từ đó KTS Dũng đưa ra phương án thiết kế đặt gara để xe theo mặt tiền sau cửa lớn dùng riêng cho gara để xe, di chuyển vào trong để được ô tô, phía trước làm mặt bằng kinh doanh sang trọng hơn đón khách.

thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7762
Đơn giản nhưng rất sang trọng

Công năng sử dụng 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng master, vệ sinh chung cho mỗi tầng, phòng khách, phòng thờ, bếp + bàn ăn, sân thượng sân phơi, đầy đủ cơ bản nhất cho một gia đình 4 thành viên. Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh 4.5m chiều rộng có kiến trúc tầng lửng lấy sáng thông thoáng hơn rất nhiều, tuy có 2 mặt tiền nhưng chiều dài lớn 22m nên vẫn bố trí thêm cầu thang tích hợp giếng trời ở giữa mục đích chính dùng để thông khí cho các tầng. Tiếp theo giúp thiết kế có kinh phí đầu tư rẻ nhưng hợp phong thủy Tân Dậu kiến trúc sư sử dụng đá ốp lát mặt tiền màu đen cùng tường sơn trắng, hình khối kết hợp mặt phẳng toàn bộ là khung bê tông đơn giản, cùng với một vài đường nét ốp gỗ hợp phòng thủy.

thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7763
kiến trúc nhà phố kinh doanh như một mẫu nhà 4 tầng

Lam can mẫu nhà ống lệch tầng đẹp phong cách hiện đại mặt tiền thiết kế bằng khung thép những thanh rất mảnh đưa sáng vào trong gần tương đồng với lan can kính, thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh mặt phố có hệ thống cửa kính lớn lấy sáng vào trong cho chiều dài 22m2, mặt tiền cửa kinh doanh có sự kết hợp giữa cửa cuốn và cửa kính tấm lớn. Tận dụng mặt tiền sau thiết kế thêm 2 ban công tương ứng ở lầu 1 và 2, các phòng phía sau sẽ có được vẻ đẹp view thoáng không khác gì những phòng tại vị trí mặt tiền chính có được. Sân thượng có mái che bán phần gần giống như một mái bằng ở trên nhưng có dạng khung và để hở thoáng phía trên đan xen nhau lấy sáng xuống dưới, không có tác dùng nhiều trong việc che mưa nhưng nó góp phần ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp xuống trần tầng 3.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau Buôn Mê Thuột

Tạo diện tích kinh doanh lớn liền mạch cầu thang KTS đưa sát vào trong chỉ để phía sau đủ diện tích cho 1 phòng rộng 20m2 và ban công, mặt tiền sau xéo nhưng đây chỉ là mặt tiền nhà phố đẹp mặt bên nên chúng tôi cho xây dựng kín, theo hình dáng không quá coi trọng tính thẩm mỹ. Như đã được nhắc đến gara để xe ở sau để đủ rộng cho ô tô, cạnh cầu thang về phía sau sẽ là thiết kế một ô đặt vệ sinh chung cho tất cả các phòng, phía trước làm mặt bằng kinh doanh diện tích lớn, rất phù hợp làm shop thời trang hay cửa hàng tiện lợi, có thể ngăn ra thành kho chứa đồ sau và phần kinh doanh bán hàng trước. Thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê anh Quang tầng lửng nhỏ hơn để diện tích trước thông tầng, đưa lên trên tầng 2 nên phòng khách không phải cần thêm 1 lối đi dùng chung nữa diện tích được lớn hơn bố trí phòng thoải mái, có view ngắm nhìn xuống trệt và vị trí lấy sáng tương ứng mặt tiền, đặt sau là phòng bếp + bàn ăn có ban công riêng.

thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7764
Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau tầng trệt
thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7765
Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau tầng lửng
thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7766
Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau tầng 3
thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7767
Thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau tầng 4
thiet ke nha 2 mat tien truoc sau 7768
Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái

Trên lầu 2, 2 đầu đặt vào 2 phòng ngủ có ban công riêng, phòng ngủ trước là phòng ngủ master vợ chồng anh Quang, ở giữa phòng ngủ master và cầu thang đặt 1 phòng ngủ thường diện tích nhỏ hơn một chút. Xây dựng tum thiết kế nhà 2 mặt tiền trước sau bắt đầu từ vị trí phòng vệ sinh cạnh cầu thang ra trước 5m, phòng vệ sinh chuyển thành phòng giặt, thiết kế sau làm sân phơi, diện tích tum còn lại đặt phòng thờ và bên ngoài là sân thượng đủ rộng và thoáng mát không quá nóng. Thiết kế nhà ống này khác biết nhiều nhất nhơ vào vị trí gara để xe ở sau rất tiện lợi không ảnh hưởng mặt bằng kinh doanh, còn lại vẫn có thể ứng dụng phù hợp với lô đất mặt phố thông thường, khi đó phía sau làm sân vườn lớn hơn 1 chút là rất thoáng mát.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply