Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc kết hợp kinh doanh - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc kết hợp kinh doanh

Không chỉ là không gian để ở sinh hoạt gia đình mà thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc của anh Đức quận 12 thành phố Hồ Chí Minh còn là một thiết kế để gia đình anh phục vụ mục đích kinh doanh mở văn phòng ngay tại gia đình của mình, không phải thiết kế hay thuê mặt bằng kinh doanh riêng tận dụng diện tích và thời gian đi lại tiện lợi quản lý.

thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4421
Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc

Phương án thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc của anh Đức

Sở hữu lô đất 2 mặt tiền quận 12 thành phố Hồ Chí Minh mặt tiền chính dài 19m mặt tiền phụ phía bên vát góc chiều dài 12m diện tích mặt sàn 240m2 anh Đức muốn thiết kế xây dựng một mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh để đưa trụ sở công ty của gia đình về chung với khu vực nhà ở có thiết kết văn phòng với xưởng gia công. Thiết kế xây dựng 4 tầng lầu có thêm 1 tầng hầm tổng diện tích sàn sử dụng lớn, công năng sử dụng 6 phòng ngủ gara để xe, phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí thiết kế khu vực vệ sinh cho mỗi không gian tầng. Lô đất có hình thù đặc biệt nên KTS đưa vào lựa chọn  phong cách hiện đại tối giản giúp giảm kinh phí đầu tư xây dựng và tùy biến theo hình dáng lô đất một cách dễ dàng nhất.

thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4422
Thiết kế mặt tiền phụ phía bên dài 19m

Phương án thiết kế xây dựng tại mặt tiền để lại khoảng trống lô đất 2m lấy sáng hành lang bao quanh, phần mặt tiền vạt góc lùi sâu 4m tính từ vị trí cắt góc phía ngoài vẫn còn diện tích dư thừa tạo thành sân vườn lớn đây cũng chính là vị trí mà gia đình anh Đức chọn hướng thiết kế hướng chính tiền sảnh, các tầng phía trên sẽ được đua thêm về phía trước mặt tiền bằng phần thiết kế để lại dưới trệt. Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh cộng thêm tầng trệt là 5 phòng và dành cho mục đích kinh doanh có công nhân nhân viên công ty gia đình anh Đức nên bố trí tạo thêm thang máy song song cầu thang lên tầng tiết kiệm thời gian di chuyển, vận chuyển hàng hóa vật năng khi cần thiết. Tầng 2 tầng 3 và tầng 4 thiết kế ban công lấy sáng chiều dài lớn kéo dài trên 2 mặt tiền, lan can kính hiện đại, cùng những ban công riêng dành cho những phòng ngủ khác nhau.

thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4423
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt

Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp phong cách hiện đại có diện tích ốp gạch và đá trang trí màu xám lớn, gạch thông gió mặt tiền chính, ngoài ra mặt tiền chính có thêm một khung lấy gió và lấy sáng vào trong thiết kế khung thép hộp sơn màu đen. Hành lang phía ngoài dành để trồng cây xanh, có kích thước lớn nhưng tán nhỏ như cau vua không che mất vẻ đẹp của mẫu thiết kế cũng như gió và ánh sáng có thể đi vào mặt tiền một cách dễ dàng. Mặt tiền phụ phía bên chiều dài 19m được đặt thêm cửa phụ ra vào, KTS thiết kế hàng rào thép thoáng mát một phần bên phải cổng phụ xây dựng kín ốp gạch trang trí. Cửa kính thiết kế nhà 2 mặt tiền trước và sau sử dụng chung phương án kính cường lực diện tích lớn, khung kính đen khung giống với tay vịn lan can. Kết hợp đá ốp ngoại thất, mặt tiền chỉ có thêm màu sơn trắng tại những phần còn lại.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc 200m2 mặt sàn

Thiết kế mặt bằng tầng hầm nhà biệt thự phố 3 tầng 1 tum kết hợp kinh doanh diện tích lớn, đặt gara để xe và một phần phục vụ cho mục đích kinh doanh xưởng gia công của gia đình, sàn để xe diện tích lớn để được 2 đến 3 xe ô tô và các xe máy của công nhân đến làm việc, đặt thêm bàn ăn cho nhân viên tại tầng hầm. Mặt bằng thiết kế tầng trệt và tầng 2 dành cho không gian gia đình anh Đức, tại tầng trệt mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đẹp đặt phòng khách và phòng giải trí, không gian phòng bếp + bàn ăn diện tích lớn liên thông phía sau phòng khách, kết hợp tạo một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc, bàn ăn nằm tại khu vực ra vào cửa phía bên.

thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4424
Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc tầng trệt
thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4425
Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc tầng 2
thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4426
Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc mặt bằng tầng 3
thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4427
Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc tầng 4
thiet ke nha 2 mat tien vat goc 4428
Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc mặt bằng mái

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 3 tầng đẹp có tầng tum 2 mặt tiền 5 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ lớn 50m2 cho vợ chồng anh Đức dạng master, 4 phòng ngủ thường các thiết kế liên thông giữa các phòng, vị trí cầu thang lên tầng đặt phòng sinh hoạt chung thiết kế mở kết nối các phòng. Diện tích sàn tầng 2 dành hoàn toàn cho công năng kinh doanh gia đình, với cách bố trí các xưởng và văn phòng công ty. Trên tầng 2 đặt thêm công năng phòng thờ và một sân thượng diện tích còn lại tiếp tục phục vụ cho mục đích kinh doanh với phòng nghỉ nhân viên và phòng dự trù diện tích lớn, khu vệ sinh thiết kế chung cho không gian mỗi tầng.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền vạt góc của anh Đức tối ưu hóa diện tích lô đất vừa có mặt sàn diện tích lớn và không gian hành lang lấy sáng bao quanh thoáng mát, không chỉ là không gian ở mà còn giúp anh Đức có diện tích sàn phục vụ nhu cầu kinh doanh phát triển kinh tế gia đình đóng góp cho xã hội.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433