Thiết kế nhà 40m2 3 tầng chị Lý Biên Hòa - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà 40m2 3 tầng chị Lý Biên Hòa

Trên lô đất mặt phố có kích thước 5×10 gia đình chị Lý có nhu cầu thiết kế nhà 40m2 3 tầng hiện đại cần có gara để xe ô tô và xe máy. Tìm đến chi nhánh công ty chúng tôi tại Biên Hòa tỉnh Đồng Nai nhờ các KTS trong chi nhánh lên phương án thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng  sao cho phù hợp nhất chuẩn bị cho quá trình xây dựng hoàn thiện trong năm 2017.

thiet ke nha 40m2 3 tang 8811
Thiết kế nhà 40m2 3 tầng

Phương án thiết kế nhà 40m2 3 tầng cho chị Lý

Lô đất mặt phố liền kề kích thước 5×10 phương án thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum tạo ra diện tích mặt sàn sử dụng mỗi tầng 40m2, trong diện tích xây dựng để lại 0.5m phía trước mặt tiền  làm tiền sảnh hành lang riêng của mẫu thiết kế, tương ứng là kích thước đua thêm trên các tầng phía trên. Diện tích sàn sử dụng chỉ được trong khoảng 40m2 một mặt sàn nên phương án tăng lên 3 tầng lầu kết hợp thêm một tum tầng 3 có đủ diện tích sàn sử dụng 160m2 đặt vào công năng, gara để xe, 3 phòng ngủ, phòng bếp + bàn ăn, phòng khách, phòng thờ và một sân thượng kết hợp làm sân phơi. Phù hợp nhất giảm giá thành thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5m có phong cách thiết kế hiện đại tối giản, kết hợp 2 gam màu quen thuộc trắng và đen, mặt tiền phẳng không tạo ra các hình khối rõ ràng như phương án thiết kế nhà phố hiện đại khác mà dùng màu sắc để phân chia. Để phù hợp đưa gara để xe vào trong tiền sảnh có cửa chính ra vào diện tích lớn, thêm một cửa phụ phía bên nhỏ dành làm lối đi bộ, bên cửa chính lớn thiết kế kết hợp kính cường lực tấm lớn và cửa cuốn bao ngoài đảm bảo an toàn, tiền sảnh ốp đá trang trí màu đen trắng khá sang trọng, các trang trí đơn giản mà hiệu quả tuy nhiên kinh phí sẽ tăng thêm một chút vì gía thành của đá trang trí khá cao, có thể cắt giảm chi phí bằng sơn ngoại thất thông thường nhưng vẻ đẹp sẽ không thể nào bằng kém hơn rất nhiều.

thiet ke nha 40m2 3 tang 8811
Mặt tiền hiện đại trên lô đất phố 5m

Những tầng phía trên là sự kết hợp giữa màu trắng và đen, sơn trắng nổi bật các phần khung bao bên ngoài, phía trong tường nhỏ ốp đá trang trí và lan can thép sơn màu đen đơn giản, khung cửa kính kích thước lớn đưa sáng vào trong các phòng phía sau vì mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại này chỉ lấy sáng ở mặt tiền và kết hợp giếng trời và thông tầng trong. Ban công đặt trên tầng 3 và sân thượng tầng 4, sân thượng có mái che trang trí bán phần, dạng khung trần bê tông với 4 ô thông sáng đưa sáng xuống dưới mặt bằng sân thượng. Thiết kế mặt tiền rất đơn giản dễ dàng thi công xây dựng, gần như là kết cấu chính đưa vào thêm cửa sổ tường ốp đá đua rộng mặt tiền. Các tầng khác không có vị trí đặt cây xanh, nên cây xanh chỉ được đặt tại ban công tầng 3 và trên sân thượng tươi mát các bạn có thể ra ban công ngắm cảnh chăm sóc cây xanh hàng ngày.

Bản vẽ thiết kế nhà 40m2 3 tầng 1 tum Biên Hòa

Nhu cầu công năng làm gara để xe tại tầng trệt nên thiết kế phòng khách ở tầng này bị loại bỏ, toàn bộ sàn trệt thiết kế nhà 40m2 có gara được giữ nguyên không phân chia để có thể tùy ý điều chỉnh kích thước gara để xe giúp biến đổi để ô tô cho phù hợp, phía trong đặt phòng bếp + bàn ăn, bếp chữ L gọn gàng vào góc tường tầng trệt, thiết kế đơn giản bàn ăn phía bên đón sáng mặt tiền đi vào, gầm cao thang đặt một phòng vệ sinh, vị trí để xe máy trong gara bố trí đặt tại cửa phụ ra vào. Mặt bằng tầng 2 và cũng là cách phân chia chung ở giữa đặt cầu thang lên tầng, sảnh cầu thang nhỏ kết nối và vệ sinh dùng chung cho không gian tầng và khoảng thông tầng thứ 2, ô thông tầng thứ nhất tại cầu thang. Phòng phía trước diện tích sàn 20m2 đặt phòng khách, phòng sau 15m2, đặt làm phòng ngủ cho vợ chồng chị Lý.

thiet ke nha 40m2 3 tang 8812
Thiết kế nhà 40m2 3 tầng tầng trệt
thiet ke nha 40m2 3 tang 8813
Thiết kế nhà 40m2 3 tầng tầng 2
thiet ke nha 40m2 3 tang 8814
Thiết kế nhà 40m2 3 tầng tầng 3
thiet ke nha 40m2 3 tang 8815
Thiết kế nhà 40m2 3 tầng tầng 4

Thiết kế tầng 3 nhà phố hiện đại 4 tầng 40m2 diện tích phòng ngủ trước bị giảm đi còn 15m2 bằng cách thiết kế cắt bớt diện tích thiết kế thêm ban công trước, phòng ngủ sau và khu vệ sinh ở giữa được giữ nguyên như dưới mặt bằng tầng trệt, khu vệ sinh rộng khoảng 3.6m2. Tum phía trên đặt phòng thờ 15m2 ở sau cũng là phòng duy nhất trên đây, phía ngoài có vệ sinh thông tầng, trong vệ sinh kết hợp đặt làm phòng giặt, sân thượng cây xanh mặt tiền 20m2 kết hợp thêm làm sân phơi quần áo.

Phương án thiết kế nhà 40m2 3 tầng giúp các công năng theo yêu cầu của chị Lý được giải quyết một cách rất hợp lý trên cả mong đợi, phương án vệ sinh chung nằm giữa kết hợp thông tầng làm không gian diện tích sàn được tiết kiệm hơn thoáng mát.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433