Mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống hiện đại - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống hiện đại

Anh Thăng cần một thiết kế mẫu nhà ngang nông thôn 3 phòng ngủ, có liên hệ KTS tại văn phòng miền Bắc để tìm kiếm sự giúp đỡ và tư vấn từ KTS. Thiết kế hinh dáng truyền thống được cách tân mang vẻ đẹp hiện đại hơn, tiện lợi đã chinh phục được anh Thăng lựa chọn xây dựng. Chắc chắn nhu cầu cũng phù hợp và đang được nhiều bạn tìm kiếm nên chúng tôi xin giới thiệu để các bạn cùng tham khảo và đánh giá phương án thiết kế này của các KTS công ty chúng tôi.

Phương án thiết kế nhà ba gian truyền thống ở nông thôn tại Hải Dương

Các thiết kế nhà đẹp 1 tầng hiện nay rất nhiều và phổ biến, nhưng thiết kế đơn giản và có mức kinh phí đầu tư giá rẻ, mà đem lại sự tiện dụng thoáng mát nhất là các thiết kế nhà 3 gian tới 5 gian truyền thống rất quen thuộc với mọi người. Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu sử dụng công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, của anh Thắng mà các KTS đã thiết kế theo hình mẫu nhà 3 gian truyền thống được cách tân hiện đại, có phần đẹp hơn, sang trọng hơn, để phù hợp với những người trẻ tuổi như vợ chồng anh.

thiet ke nha ba gian truyen thong mien bac

Mẫu nhà 3 gian hiện đại có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thiết kế có diện tích xây dựng 12x9m chiều ngang rộng lớn để có thể dễ dàng chia thành 3 gian, chiều dài cũng lớn hơn một chút nếu so với thiết kế nhà 3 gian truyền thống để tăng cường thêm diện tích sàn sử dụng. Theo yêu cầu công năng mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn 100m2 có thiết kế khép kín bao gồm luôn cả khu bếp nấu ăn và phòng vệ sinh để tiện lợi cho việc sử dụng của gia đình đúng theo tiêu chí cách tân hiện đại.

Kiến trúc thiết kế nhà 3 gian hiện đại 3 phòng ngủ truyền thống

Là một thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ tại Hải Dương nên mặt tiền ngoại thất rất đơn giản, tường sơn màu trắng sáng, dưới chân tường ốp đá rối giúp giảm sự bám bẩn không bị rêu mốc, thân tường có thêm các đường kẻ ngang nằm chìm với kích thước 3x3cm, đó là toàn bộ nhưng gì mà mặt tường ngoại thất có. Riêng tiền sảnh được thiết kế sang trọng hơn một chút khi có mái kính che mưa ở trên, kết hợp cùng một phần mái thái đua trước che bớt nắng, 2 cột trụ đăng đối chống đỡ thiết kế mái kính, khá đơn giản, mặt tiền chỉ được tăng cường thêm bằng việc ốp đá trang trí.

thiet ke nha ba gian truyen thong 3 phong ngu

Mẫu nhà 3 gian 2 chái đẹp

Cửa chính ra vào của mẫu nhà 3 gian hiện đại truyền thống thiết kế kích thước lớn dạng kính khung gỗ, nhưng khung gỗ làm to hơn đảm bảo chắc khỏe, tại mặt tiền có thêm cửa lấy sáng ở trên cao. Cửa sổ lớn 2 bên tạo ra thiết kế như 2 con mắt trên mẫu nhà vườn mái thái 100m2 của anh Thăng. Mái thái màu xanh đậm ở giữa nâng cao tăng độ thoáng mát, một phần nhỏ bên phải diện tích tăng cường nên thiết kế mái bằng không phá vỡ không gian hình dáng mái thái, phù hợp làm vị trí đặt bồn nước và máy năng lượng mặt trời. Xây dựng nằm ở tỉnh Hải Dương nên thiết kế có được nguồn nguyên vật liệu sẵn có rất tốt như gạch ngói xây dựng, và cát đá không phải vẫn chuyển quá xa gây tốn kém. Cũng đều là các vật liệu có tiếng nên đảm bảo được chất lượng giá thành, vẻ đẹp hình thức ảnh hưởng chúng tới toàn bộ mẫu thiết kế mẫu nhà 1 tầng mái thái.

Xem thêm kiểu nhà mái thái truyền thống thiết kế rộng hơn có 4 phòng ngủ của anh Tiếp Hòa Bình ở bài viết nhà 3 gian hiện đại

Mặt bằng thiết kế nhà 3 gian truyền thống ở  nông thôn

Chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ lớn gần bằng nhau nên thiết kế ngoài việc được thiết kế theo hướng 3 gian truyền thống còn được sắp xếp 2 lớp phòng trước và sau theo chiều dài mẫu thiết kế. Việc đặt phòng thờ sau phòng khách là một thiết kế truyền thống được chúng tôi áp dụng trong cách bố trí mặt bằng. Tạo ra diện tích liên thống lớn 33.5m2 cho cả 2 phòng này, làm không gian sử dụng di chuyển chung giữa các phòng, đưa lượng ánh sáng vào trong sâu hơn tới trong cùng phòng thờ, vì thường thiết kế vị trí trường sau phòng thờ sẽ không có cửa sổ, mà sẽ phải lấy sáng thông khí mát từ cửa ra vào theo hướng chính là tốt nhất.

ban ve thiet ke nha ba gian truyen thong 2017

Mặt bằng bản vẽ thiết kế nhà 3 gian

Gian thứ nhất nằm bên trái đặt trước sau 2 phòng ngủ lần lượt 12.5m2 và 11.5m2 thiết kế phòng ngủ cơ bản có thể sử dụng tối đá là 2 thành viên trong một phòng ngủ. Gian thứ 3 bên tay trái vì thiết kế phòng bếp ăn bao gồm cả khu vệ sinh nên chúng tôi phải đưa ra sau cho có đủ diện tích thiết kế, phòng bếp ăn 13m2 sắp xếp gọn gàng bếp chữ L, nằm bên cạnh là phòng vệ sinh và vị trí đặt máy giặt, phòng vệ sinh trùng với phần thiết kế mái bằng.

Mẫu nhà 3 gian mái ngói 100m2 có nội thất phòng ngủ còn lại đặt ở trước phòng bếp thiết kế diện tích sàn chỉ 10m2 phù hợp cho con của anh Thắng sử dụng vì diện tích rất nhỏ. Thiết kế phòng hiện đại vừa giảm diện tích phòng sử dụng, vừa bố trí sắp xếp các phòng mở sử dụng như lối đi nên 100m2 mặt sàn mà KTS có thể đưa vào được công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ và bếp ăn đầy đủ, được nhiều hơn so với những thiết kế nhà phố hay nhà ống nhiều tầng có diện tích tương tự hoặc hơn khá nhiều.

Xem thêm những mẫu nhà cổ nếp nhà Việt xưa có nhiều phòng ngủ cho gia đình đông thành viên qua bản vẽ chi tiết thiết kế nhà ba gian truyền thống 

Hồ sợ dự án mẫu nhà ngang nông thôn cho gia đình anh Thắng đã được chúng tôi hoàn thành, các bạn có thể mua hồ sơ thiết kế với chi phí rẻ hoặc tư vấn thiết kế đầy đủ hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433