Thiết kế nhà diện tích 10x10m anh Phong TP HCM - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà diện tích 10x10m anh Phong TP HCM

Diện tích lô đất vuông đẹp nhưng chỉ có kích thước 10×10 lại là hạn chế lớn khi không phải thiết kế nào cũng có thể đặt trên diện tích này khi có chiều rộng hoặc dài không đủ, hoặc nếu thiết kế thì khoảng sân vườn sẽ nhỏ hẹp hơn rất nhiều. Thiết kế nhà diện tích 10x10m nên chọn lựa phương án tối ưu nhất là nhà hình chữ L giúp có khoảng sân vườn thoáng nằm góc mà những khu vực khác có thể thiết kế bố trí xây dựng được.

thiet ke nha dien tích 10x10m 5541
Thiết kế nhà diện tích 10x10m Quận Tân Phú

Thiết kế nhà diện tích 10x10m mặt phố

Anh Phong tại quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh cần được tư vấn thiết kế nhà 10×10 vì cũng khá băn khoăn không biết lô đất gia đình mình hình vuông như thế thì xây dựng thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum sân thượng mái thái như thế nào cho thoáng mát và hợp lý nhất, không am hiểu về thiết kế xây dựng nên sự tư vấn và đưa ra phương án thiết kế  là một điều hết sức cần thiết của anh Phong. Mẫu  thiết kế nhà diện tích 10x10m phù hợp nhất để xây dựng  cho dự án này là một thiết kế chữ L nhằm tối ưu về cả diện tích sàn sử dụng và sân vườn thoáng mát lấy sáng ở trước điều mà anh Phong rất cần thiết. Nhưng đây là một thiết kế chữ L cải tiến, có thêm một phần diện tích xây dựng góc chữ L tăng thêm không gian mặt bằng sử dụng, so với  một thiết kế cơ bản, có phong cách thiết kế hiện đại kết hợp một chút tân cổ điển. Khi diện tích xây dựng vuông nhưng lại nhỏ như thế này phải tính toán hợp lý để có được mẫu nhà chữ l 3 tầng hình vuông 100m2 đẹp, sân trước tạo ra mặt bằng 2 góc trong có ảnh sáng thiên nhiên chiếu vào, lấy sáng đưa từ mặt tiền vào nêu thoáng hơn và có nhiều sáng hơn, cũng tạo hình dáng đón gió mát, nhất là khi 2 bên hàng xóm đã xây dựng kín diện tích.

thiet ke nha dien tích 10x10m 5542
Thiết kế hết sức đơn giản màu trắng

Bắt buộc bên phải thiết kế biệt thự đẹp mini hết diện tích xây dựng (bên phải), bên trái để làm sân có thể phù hợp gara để xe, thiết kế xây dựng hết diện tích lô đất phần bên ngoài coi như mặt tiền, họa tiết trang trí tân cổ điển đơn giản nằm âm vào tường,  nhờ hệ thống cột trụ giả nổi lên trên, một màu sơn trắng sáng duy nhất trên bệ mặt ngoại thất. Lan can ban công hay sân thượng biệt thự 3 tầng đẹp 100m2 khung thép màu đen, cửa sổ cửa ra vào kính cường lực cũng làm khung đen tạo màu tương phản tường trắng. Dưới trệt ngoài 2 cột trụ trắng bảo quanh được KTS lựa chọn ốp gạch men trang trí màu sắc khác biệt một chút sơ với thân tường chính, hoa văn giả những viên đá ghép nối lại với nhau. Nhờ khoảng sáng ở giữa, ánh sáng đến sát với từng phòng, cây xanh trồng trong đây có được ánh sáng tốt và phát triển như những khu vực thông thường trang trí thêm. Thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt phố 10m, có diện tích mái sử dụng mái thái toàn bộ, ngay cả khu vực sân thượng đều được làm mái thái thoáng, không tương bao 2 bên và trước mặt tiền như một thiết kế chống nóng, tăng diện tích sử dụng cần thiết không ảnh hưởng thời tiết.

Bản vẽ thiết kế nhà diện tích 10x10m quận Tân Phú

Thiết kế mặt bằng bản vẽ thiết kế nhà vườn hình vuông 10×10 chia ra thành 2 phần, rộng 5.7m và 4.3m chiều dài lại được cắt đôi 5m phía trước và 4m phía sau. Phần sân ở giữa có kích thước 5×4.3 chiều dài 5m chiều rộng hơn 4m đủ để làm sân chơi và kết hợp gara để xe ô tô, mặt bằng tầng trệt bỏ qua phần sân đặt vào ô trước 5.7×5 phòng khách rộng kết hợp một phần phòng ăn, phần sau đặt phòng bếp + vệ sinh chung và cầu thang lên tầng, phần phía bên chữ L sau sân trước là một phòng ngủ.

thiet ke nha dien tích 10x10m 5543
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt
thiet ke nha dien tích 10x10m 5544
mặt bằng tầng 2
thiet ke nha dien tích 10x10m 5545
Mặt bằng thiết kế tầng 3
thiet ke nha dien tích 10x10m 5546
Mặt bằng thiết kế mái thái

Tận dụng không gian chữ L tăng thêm một chút diện tích sử dụng tầng 2 bằng cách đổ mái bằng trần vươn ra góc làm nơi ngắm cảnh như ban công tầng 2 đặt bàn ghế nghỉ ngơi. Không gian tầng ở trong đặt 1 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thở trước mặt tiền, và ở sau là phòng thay đồ và wc dùng chung. Trên tầng 3 có thêm 1 phòng ngủ nữa như vậy các phòng mẫu thiết kế nhà diện tích 10x10m đều đặt nằm cùng 1 vị trí trên các tầng, không gian tầng 3 để chống 1 phòng đa năng có thể kết hợp làm phòng giặt kho chứa đồ, hay công dụng khác mà gia đình cần thiết, phía trước đặt sân thượng, ở trên khu vực ban công tầng 2 thiết kế tiếp thành mặt phẳng sân vườn bố trí tiểu cảnh cây xanh.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply