Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền phố đẹp - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền phố đẹp

Tận dụng lợi thế lô đất góc ngã tư 2 mặt tiền anh Tuấn và gia đình muốn thiết kế nhà kết hợp kinh doanh hoặc có thể cho thuê nếu gia đình không kinh doanh, lô đất nhà anh rất đẹp kích thước cũng rộng hợp lý đủ để ở mà vẫn có được mặt bằng rộng. Thiết kế chính theo phong cách tân cổ điển hiện đại nhờ kiến trúc sư công ty bố trí sao cho hợp lý và hài hòa nhất giữa 2 công năng chính.

thiet ke nha ket hop kinh doanh 1133
Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh

Phương án thiết kế nhà kết hợp kinh doanh mặt phố hiện đại

Mẫu nhà phố hiện đại 1 trệt 2 lầu kiểu pháp thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển biệt thự mini 3 tầng mái thái trên lô đất xéo góc đẹp 2 mặt tiền của anh Tuấn Bình Dương kích thước chiều rộng mặt tiền chính có hướng hợp với mệnh của anh Tuấn rộng 6,7m chiều dài mặt tiền phụ 17,5m vuông vắn không hề méo lệch một chút nào cả. Thiết kế phương án mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất mái ngói có diện tích xây dựng 6×16 để lại phần sân mặt tiền chính 1,5m, trước tiên cần đảm bảo công năng sử dụng 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, bếp bàn ăn, và phòng giặt sân phơi sau đó mới đến diện tích kinh doanh. Nhu cầu của anh Tuấn chia sẻ mong muốn mở một shop quần áo cho vợ và bố mẹ sống cùng quản lý kiếm thêm thu nhập tận dụng lợi thế mặt tiền ngã tư đông người qua lại hoặc không có thể cho thuê.

thiet ke nha ket hop kinh doanh 1134
Thiết kế 2 mặt tiền phong cách hiện đại

Mặt tiền chính nhà biệt thự 3 tầng mái thái đẹp rộng 6m đã phù hơp với hường thiết kế nên đưa phần kinh doanh nằm về mặt tiền phụ và nằm sau thiết kế 2 tầng lầu tách biệt với thiết kế chính nhưng vẫn chung phòng cách thiết kế, tường ngăn cách kín, có wc riêng cầu thang riêng, kích thước 5×6 tổng sàn 2 tầng là 60m2. Mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 6m phong cách tân cổ điện được tối giản đi khá nhiều gần như thành một thiết kế phong cách hiện đại, mái thái rộng phía trên được thiết kế theo phương án kéo dài xuống dưới nằm sàn mặt bằng tầng ôm lấy các phần sân thượng bên ngoài, mái tái lợp ngói đen, đúc khung nền bê tông.

thiet ke nha ket hop kinh doanh 1135
Phần mái thái ngang dọc nhìn từ trên cao

Thiết kế 2 mặt tiền chính và sau gần như nhau, dưới trệt toàn bộ được ốp đá ngoại thất, mặt tiền chính có sân với thiết kế cổng tường rào đen, từ tầng 2 đổ lên diện tích thiết kế  được tăng thêm gần 1m, giãn nơ ra phần viền các mặt tiền đúng chuẩn với diện tích đất của lô đất gia đình anh Tuấn có, mội mặt tiền sẽ có 2 cột trụ tròn đặt đối ở giữa chống đỡ các ban công và mái thái phụ, chân cột trụ cũng được ốp đá trang trí, mái thái phụ có khóa đầu vòm hình vòm đúc bê tông lợp ngói đen tương tự thiết kế mái chính. Phần góc đường ngã tư KTS thiết kế bồn hoa hình chữ L ôm lấy góc ngoài phô diễn vẻ đẹp, 2 sân thượng ở trên thuộc về mặt tiền phụ có bồn cây xanh lớn trên cao. Tuy là thiết kế tân cổ điển nhưng khi pha trồn phong cách hiện đại, các lan can ban công đều sử dụng kính cường lực trong suốt. Lợi thế về 2 mặt tiền nhưng đây là một thiết kế có yêu cầu cao, một thiết kế biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền nên bên trong có bố trí thêm các giếng trời phụ, cầu thang lên tầng làm giếng trời chính lấy sáng trao đổi khí.

Bản vẽ thiết kế nhà kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán ở tầng trệt và tầng 2 có thêm diện tích nhường 30m2 ở sau mục đích kinh doanh nên diện tích sử dụng có ít hơn bố trí phòng ít hơn mỗi tầng chỉ còn khoảng 70m2 mặt sàn. Dưới tầng trệt có thiết kế 3 sảnh, 1 tiền sảnh mặt tiền chính, và 2 tiền sảnh mặt tiền phụ, trong đó 1 tiền sảnh tương ứng với mặt bằng kinh doanh, thiết kế cầu thang lên tầng lớn nằm đối diện với tiền sảnh phụ, cửa chính đi vào đặt phòng khách nằm gọn vào góc tạo khoảng không thoáng nối 2 tiền sảnh, phía sau từ sảnh phụ hắt lại đặt phòng bếp bàn ăn và 1 wc dùng chung, với một giếng trời phụ nằm trong cạnh wc. Sau là phần kinh doanh rộng 5m, có 1 wc nhỏ và cầu thang lên tầng 2 kinh doanh đặt gọn vào bên trái.

thiet ke nha ket hop kinh doanh 1136
mặt bằng thiết kế của tầng trệt
thiet ke nha ket hop kinh doanh 1137
Tầng lầu đặt 2 phòng ngủ rộng
thiet ke nha ket hop kinh doanh 1138
Tầng 3 đặt nhiều phòng chức năng khác nhau

Lên tầng 2, lấy sảnh cầu thang làm khoảng không gian kết nối phòng, phía trước mặt tiền chính đặt phòng ngủ master cho vợ chồng anh Tuấn, trong có phòng tiếp khách thư giãn riêng, phía sau đặt phòng ngủ thường diện tích lớn, và 1 wc phòng tắm riêng, sau là tầng 2 của mặt bằng kinh doanh. Trên cùng tầng 3 lúc này nhà đẹp kết hợp kinh doanh  đã có toàn bộ 100m2 của mình, đặt thêm 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ ở mặt tiền và 1 phòng sinh hoạt chung, thiết kế 1 phòng wc chung, 2 sân thượng nằm trước sau diện tích nhỏ cùng phòng giặt.

Có thể nói thiết kế nhà kết hợp kinh doanh có tầng 3 là nơi nhộn nhip nhất đông đúc nhất với thiết kế chiếm 1/2 các phòng trong mẫu thiết kế, chia ra 4 phòng lớn và 2 sân thượng. Các bạn có lợi thế lô đất đẹp nếu có mục đích kinh doanh hay cho thuê mặt bằng nên chọn lựa các thiết kế có sẵn không gian riêng từ ban đầu, tránh nay có nhu cầu lại phải cải tạo lại, không kinh doanh chúng ta có thể cho thuê mặt bằng cũng có khoản thu nhật nhỏ hàng tháng. Một thiết kế như của gia đình anh Tuấn kính phí đầu tư chỉ khoảng 2 tỷ đồng vẻ đẹp và công năng lớn rất tiện lợi cho các bạn chọn lựa xây dựng.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply