Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh phong cách hiện đại chị Trang - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh phong cách hiện đại chị Trang

Tham khảo một vài mẫu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây trên website, chị Trang với nhu cầu thiết kế gần tương tự thấy rất hài lòng, nhưng muốn kiến trúc sư công ty thiết kế lại để phù hợp với diện tích lô đất và mục đích sử dụng của gia đình, cũng như là phù hợp lô đất chiều rộng 4m chiều dài 13m.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 2291
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh giá rẻ 5 phòng ngủ 1 phòng thờ

Chia sẻ nhu cầu với chúng tôi khi trao đổi gặp mặt trực tiếp để được tư vấn thiết kế nhà đẹp kết hợp kinh doanh
chị Trang muốn tận dụng vị trí lô đất của gia đình mặt đường giao thông lớn quận 8 thành phố Hồ Chi Minh mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ với kích thước trong khoảng 15 đến 20m là được không cần quá lớn vì đặc điểm kinh doanh đơn giản. Cùng công năng sử dụng 5 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, bếp bàn ăn, kho chứa đồ sân thượng sân phơi, đầy đủ các công năng cơ bản.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 2292
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh tầng trệt

Yêu cầu thiết kế nhà phố hiện đại với 5 phòng ngủ của chị Trang đều là phòng ngủ thường không cần khép kín hay master nhưng cần có thêm không gian làm việc hoặc học tập riêng trong các phòng ngủ. Thiết kế hiện đại đơn giản sự khác biệt được tạo ra từ cách biến đổi mặt tiền những ban công ngắm cảnh, 2 gam màu trắng đen cơ bản nhất dành để phân tách các phần thiết kế khác nhau, màu đen tạo điểm nhất thiết kế.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 2293
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh lầu 1
thiet ke nha mat pho kinh doanh 2294
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh lầu 2

Vật liệu kính được sử dụng rất nhiều bao gồm kính cường lực lan can ban công mặt tiền, và hệ thống cửa sổ cửa ra vào lấy sáng cho các phòng phía trong kính cường lực khung nhôm trắng vững chắc có kết hợp thêm khung thép an toàn bên trong. Thiết kế mái đua trên sân thượng tạo sự vững chắc trong kết cấu xây dựng, tăng vẻ đẹp có thêm công năng làm giàn treo cây xanh với khung thép màu đen, mái đua này chủ yếu che phần trước sân thượng không quá lớn để vị trí giữa vẫn có thể lấy sáng mặt trời một cách tự nhiên. Các lan can kính cường lực có phần phía trên màu đen phân biệt với các phần kiến trúc khác dễ nhận biệt mà vẫn tạo ra nét đẹp hiện đại.

Bản vẽ thiết kế nhà mặt phố kinh doanh quận 8 thành phố HCM

Phân chia mặt bằng mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 4m trên chiều dài 13m có thiết kế lệch tầng, giữa các lầu sẽ phân chia thành 2 phần trước và sau, phần trước cao hơn phần sau 0.8m việc di chuyển gần như là lên một tầng khác. Cầu thang giữa có chiều dài 3m bao gồm cầu thang và một thông tầng lấy sáng giữa, phía trước cầu thang có chiều dài 5.3m, phía sau cầu thang 3.7m, còn lại hơn 1m dành để làm khoảng thông tầng sau, đây là phương án của KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới giúp cho không gian nhà phố mặt tiền 4m được thoáng mát và nhiều ánh sáng. Cách phân chia mặt bằng sàn không quá phức tạp nếu xe trên các khối lớn, đặc biệt khi tạo ra phương án lệch tầng, lấy cầu thang làm không gian sảnh tầng di chuyển rất tiện lợi, kép giữa các phòng là khoảng thông tầng lấy sáng.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 2295
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh lầu 3
thiet ke nha mat pho kinh doanh 2296
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh lầu 4

Khu vực quầy kinh doanh trong mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh đặt phía trước kéo dài vào sâu 4m thiết kế như một phòng trống, 2 bên có kệ kinh doanh sau này các bạn thiết kế lại nội thất theo ý thích, sau đặt phòng khách bắt đầu khu vực sinh hoạt gia đình bằng một cửa kính cường lực chắc chắn tách biệt, phòng khách thiết kế nhỏ và khá đơn giản, view nhìn ra khu vực bán hàng, phòng bếp + bàn ăn liên thông thiết kế chữ L tận dụng góc tường, bàn ăn đặt cùng bên với sofa phòng khách ngăn cách nhau bằng một vách ngăn CNC. Sân sau nhỏ dẫn các bạn ra vệ sinh dùng chung cho tầng trệt đây chính là thiết kế phía dưới khu vực thông tầng sau.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 2297
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh mặt bằng mái

Tầng 2 và tầng 4 nhà phố 1 trệt 3 lầu 1 tum có thiết kế hoàn toàn giống nhau, mỗi tầng 2 phòng ngủ trước và sau cầu thang theo cách phân chia phía trên, đặt phòng vệ sinh chung tại phần trước vị trí cạnh cầu thang. Tầng 3 có khác biệt khi loại bỏ phòng ngủ sau và thay thế bằng một phòng sinh hoạt chung cho gia đình chị Trang kết hợp bàn học cho các con. Tum phía trên đặt nốt phòng thờ và phòng giặt kho chứa đồ, trước là sân thượng, để lại sân sau nhỏ làm sân phơi quần áo.

Hạn chế về mặt diện tích lô đất cùng công năng sử dụng lớn theo yêu cầu chị Trang khi thiết kế nhà mặt phố kinh doanh là sự khó khăn nhất trong quá trình thực hiện dự án nhưng với kinh nghiệm trong thiết kế nhà phố nên các KTS công ty hoàn thành dự án với mức tốt, ưng ý và được chủ đầu tư phê duyệt. Để có thêm thông tin bản vẽ hay nhu cầu thiết kế xin liên hệ 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433