Thiết kế nhà ống 7 tầng trên lô đất mặt tiền 4.6m gia đình chị Quyên - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà ống 7 tầng trên lô đất mặt tiền 4.6m gia đình chị Quyên

Tăng tầng là phương án thiết kế xây dựng bắt buộc trên lô đất mặt phố liền kề, lô đất diện tích nhỏ để có đủ diện tích sàn thiết kế xây dựng ngoài ra có thể giảm bớt diện tích phòng nhưng ở nhà ống không gian đã chật hẹp thiếu sáng thì không nên. Phương án thiết kế nhà ống 7 tầng mặt tiền 4.6m mà chúng tôi thực hiện cho gia đình chị Quyên cũng như vậy đáp ứng yêu cầu công năng đề ra.

thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8831
Thiết kế nhà ống 7 tầng mặt tiền 4.6m

Thông tin thiết kế nhà ống 7 tầng mặt tiền 4.6m tại Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng do công ty thiết kế xây dựng kiến trúc Tư Bản là đơn vị thực hiện bản vẽ thiết kế lên phương án xây dựng, cho chủ đầu tư là chị Quyên thành phố Hà Nội, kiến trúc sư Tư giám đốc chi nhánh chính là người thiết kế lên phương án. Thiết kế cho lô đất mặt phố rộng 4.6m chiều dài 12m, khá nhỏ diện tích sàn 55m2,  xây dựng hết lô đất kiến trúc tổng cộng 7 tầng cho diện tích sàn 385m2, mang phong cách thiết kế kiểu pháp nổi bật giữa các thiết kế nhà phố hiện đại mang tới cho chủ đầu tư một không gian cổ kính và sang trọng đậm chất châu âu. Công năng sử dụng hoàn thiện 385m2 là 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng hát karaoke, phòng bếp + bàn ăn, phòng khách, phòng tắm xông hơi lớn, gara để xe, sân thượng sân phơi, có tới 7 phòng vệ sinh bố trí cho riêng từng mặt sàn tầng.

thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8832
Thiết kế mặt tiền nhà ống 7 tầng

Chiều cao 7 tầng, chia tỉ lệ mặt tiền các họa tiết trang trí cho phù hợp nhất là các thiết kế cột trụ đăng đối đẹp không tốn nhiều kinh phí đầu tư xây dựng, mặt tiền trang trí chia 7 tầng thành 3 phần trang trí khác nhau, tầng trệt thiết kế tiền sảnh cửa cổng ra vào đơn giản tách đôi ốp đá mặt tiền màu xám. 4 tầng tiếp theo thiết kế nhà phố đẹp kiến trúc pháp 7 tầng, là thiết kế cửa sổ lớn 2 bên cột trụ âm tường, tạo các họa tiết cột trụ giả bên ngoài mặt tiền mục đích trang trí, ban công được làm nhỏ lan thép đơn giản không đáng kể, trong 4 tầng này có tầng dưới cùng khách hơn do hệ thống cửa ra vào cùng với bồn hoa cây xanh trên cao. Thiết kế thứ 3 là 2 tầng trên cung, sang trọng hơn đậm chất tân cổ điển hơn với 4 cột trụ đăng đối mặt tiền chia đều cho 2 bên, các cột trụ này đã rõ ràng hơn rất nhiều, phong cách tân cổ điển cột trụ đơn giản với đừng rãnh cho một cái nhìn khỏe khoắn, trên cùng tạo bức bình phong nhỏ và các đường viền dày, 2 tầng này đã có thiết kế ban công rõ ràng hơn nhưng không đua quá nhiều ra mặt tiền ngoài mà nằm trong bộ đôi cột trụ đăng đối.

Cách bố trí mặt bằng thiết kế nhà ống 7 tầng mặt tiền 4.6m thoáng mát

Xin nhấn mạnh với các bạn lô đất để thiết kế mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp 4.6x12m là một lô đất phố, 2 bên gia đình hàng xóm đã xây dựng kín, phía sau đã kín, chiều dài chỉ 12m, yêu cầu thiết kế phòng thoáng và rộng như một mẫu nhà phố hiện đại khác. Cách bố trí mặt bằng được để ra và tốt nhất với thiết kế nhà ống 7 tầng của gia đình chị Quyên là đặt cầu thang lên tầng à vệ sinh vào trong, không làm chia tách mặt bằng sàn, lấy ánh sáng từ trước vào trong qua gần 10m chiều dài còn lại có thể tới được cầu thang, thiết kế tách biệt cầu thang bộ và thang máy làm sảnh tầng, đặt được giếng trời thông tầng vào trong cầu thang bộ lấy thêm sáng tránh bí bách cho phần sau, cạnh thang máy là vệ sinh tại mỗi tầng, khi lên tầng trên chỉ thay đổi diện tích trước khoảng 37m2 mà thôi, đảm bảo các phòng lấy được ánh sáng trước và sau.

thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8833
Mặt bằng tầng trệt
thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8834
mặt bằng thiết kế tầng 2
thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8835
Mặt bằng tầng 3
thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8836
Thiết kế tầng 4
thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8837
Thiết kế tầng 5
thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8838
Thiết kế tầng 6
thiet ke nha ong 7 tang mat tien 4.6m 8839
Thiết kế tầng 7

Đăt vào mặt bằng tầng trệt mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp 55m2 gara lớn đủ chiều rộng cho 2 ô tô đỗ ngang song song, thêm làm kho chứa đồ  và xe máy. Lầu 1 đặt làm phòng khách rộng 21.5m2,  và phòng bếp 16.5m2 liên thông cùng vị trí cầu thang sau. Thiết kế lầu 2 đặt phòng ngủ master cho vợ chồng chị Quyên, thay đổi đơn giản bằng việc tạo cửa ra vào hướng phù hợp biến đổi thành vệ sinh dùng riêng cho phòng ngủ, lầu 3 đặt 2 phòng ngủ nhỏ cho 2 con, thiết kế 2 phòng ngủ này liên thông nhau, che bằng bách ngăn, muốn vào phòng ngủ trước phải đi qua phòng ngủ giữa. Lầu 4 đặt phòng hát karaoke, lầu 5 là phòng thờ phía trước có gian trống sử dụng phụ giữa với ranh giới phân chia gần như dưới lầu 1. Lầu 6 trên cùng đặt phòng tắm xông hơi, phía trước làm sân thượng kết hợp sân phơi. Thiết kế nhà ống 7 tầng mặt tiền 4.6m đã được bàn giao hồ sơ đầy đủ, thông tin thêm nhu cầu tư vấn xây dựng hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply