Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng mái thái đẹp ở Đồng Nai - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng mái thái đẹp ở Đồng Nai

Mẫu thiết kế nhà vườn 1.5 tầng hình khối đơn giản với phong cách châu âu hiện đại, những đường nét mặt tường phẳng với khả năng lấy sáng cực kỳ tốt, kết hợp với mái thái vuông, tạo ra chiều sâu thiết kế dễ dàng xây dựng tại các lô đất rộng thoáng mát nhất là vùng nông thôn hài hòa thiên nhiên đồng quê. Rất tuân thủ theo phong thủy tuổi mệnh của chủ đầu tư.

thiet ke nha vuon 1.5 tang 3321
Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng của anh Dự

Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng cho anh Dự – Nhơn Trạch

Lô đất nằm ở vùng nông thôn Nhơn Trạch diện tích 15x20m lại là một lô đất 2 mặt tiền đường giao thông cực kỳ đẹp cả về diện tích lẫn vị trí nên anh Dự muốn thiết kế một mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hợp lý để phù hợp không gian đồng quê xanh mát đơn giản, cũng như là nét đẹp mới lạ nơi đây, thiết kế nhà cấp 4 mái thái có gác lửng hiện đại một chút cho vợ chồng anh ở độ tuổi trung niên cùng các con các cháu sử dụng. Ý tưởng thiết kế xuất phát từ việc kết hợp giữa một mẫu nhà 1.5 tầng phong cách hiện đại cho khả năng lấy sáng cao cùng kết hợp với mái thái vuông tạo ra vẻ đẹp mới lạ phù hợp vùng nông thôn yên bình, thiết kế có thêm tầng nhỏ để đáp ứng theo như yêu cầu sử dụng của anh Dự. Từ màu sắc tới phong cách thiết kế, hàng rào tại 2 mặt tiền có phương án thiết kế độc đáo lồng ghép giữa những trụ trắng mọc cao đều bằng nhau và xen giữa là mảng tường rào sơn màu xám hết toàn bộ chiều rộng 15m mặt tiền chính và một phần mặt tiền phụ phía bên.

thiet ke nha vuon 1.5 tang 3323
Mặt tiền mẫu thiết kế với hình khối lồng ghép nhau

Cổng chính ra vào của mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp có thiết kế ốp đá xám, toàn bộ rất sang trọng phía trên là mái thái che nắng tạo ra một kiến trúc cổng ra vào rất đẳng cấp có những nét riêng. Để lại khoảng sân trước trên 4m là phần sân vui chơi cho các thành viên trong gia đình, kết hợp để xe với những thảm cỏ thoáng mát, vì diện tích sân trước không lớn lắm nên KTS lựa chọn phương án ốp gạch toàn bộ mặt sân tại tiền sảnh phía bên cửa gara để xe là thảm có kết hợp các viên đá lát đỗ xe. Tiền sảnh của mẫu thiết kế nhà 1 tầng rưỡi có phong cách cực kỳ hiện đại, tiền sảnh lớn nhưng lại là thiết kế phẳng đón ánh sáng có phần mở rộng làm bàn trà tiếp khách ngoài trời, tương tự như cổng chính bao quanh cửa ra vào cùng là thiết kế đá ốp màu xám sang trọng một mái bằng nhỏ đua ra trước tách biệt mái thái ngay trên cửa ra vào nhỏ thôi đủ để hạn chế phần nước mưa và một phần ánh nắng gắt hắt trực tiếp vì thiết kế cửa kính cường lực trong suốt diện tích lớn.

thiet ke nha vuon 1.5 tang 3322
Phương án thiết kế được nhìn từ trên cao toàn cảnh

Tương tự trên tầng thứ 2 mẫu nhà đẹp 2 tầng có gác lửng kiểu châu âu mái đúc cũng có các trang trí mặt tiền tương tự khác là ban công trước mặt lan can kính cường lực. Mái thái vuông cho sự gọn gàng, chiều cao mái thấp hơn, tất cả các mặt của mái đều dốc không có phần thiết kế hiên mái, toàn bộ mái đều sử dụng phương án lợp ngói xanh Nhật Bản, đường viền bao quanh mái sơn màu trắng dưới trần mái đua mặt tiền được ốp conwood. Tại 2 bên chúng tôi tạo ra hành lang di chuyển lấy sáng rộng hơn 1m tăng khả năng lấy sáng thoáng mát hơn kết nối với sân sau phơi quần áo, hành lang bên phải còn có khung thép hạn chế bớt ánh nắng kết hợp trồng cây leo.

Bản vẽ thiết kế nhà vườn 1.5 tầng phong cách hiện đại

Phương án mặt bằng mẫu nhà gác lửng đẹp 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ở trên thiết kế chiều dài 15.8m và để lại sân trước 4.2m thì phần lớn nhất mà đạt được chiều dài này là phần đã bao gồm tiền sảnh bên cửa chính, tại vị trí thiết kế cửa gara có chiều dài trên 6m đảm bảo cho xe ô tô có thẻ thoải mái đỗ bên ngoài sân mà vẫn đóng cửa di chuyển bình thường, diện tích gara để xe trong mẫu nhà 1.5 tầng đẹp là 20m2. Tại vị trí giữa thiết kế phòng khách 32m2, đặt sau phòng khách là phòng bếp + bàn ăn có chiều rộng tương ứng 35m2 với lối cửa phụ ra sân vườn sau.

thiet ke nha vuon 1.5 tang 3324
Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng tầng trệt
thiet ke nha vuon 1.5 tang 3325
Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng tầng lầu

Bên tay phải đặt 2 phòng ngủ khép kín, phòng ngủ trước lớn hơn 17m2 và phòng ngủ sau 14m2, bên tay trái sau gara để xe là cầu thang lên tầng và 1 phòng ngủ 15.5m2 thiết kế thường cùng phòng vệ sinh dùng chung ở sau cùng. Mặt bằng tầng lầu diện tích sử dụng giải quyết 2 công năng phụ trợ còn thiếu trong thiết kế nhà vườn 1.5 tầng là phòng đọc sách kết hợp làm việc phía sau cầu thang và phòng thờ phía trước đều là thiết kế mở, ngoài ra có thêm kho chứa đồ 3m2, và phần thiết kế sân thượng trước sau kích thước nhỏ.

Sử dụng các vật liệu đảm bảo chất lượng cao, sử dụng nhiều đá ốp tường cùng mái xanh đen nên thiết kế nhà vườn 1.5 tầng có kinh phí thi công xây dựng trọn gói rơi vào khoảng 1.3 tỷ đồng chìa khóa trao tay cho anh Dự chủ đầu tư dự án thiết kế.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433