Tuyệt sắc biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn ông Thưởng Quảng Ninh - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Tuyệt sắc biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn ông Thưởng Quảng Ninh

Lấy cảm hứng từ những thiết kế tân cổ điển kiểu pháp xây dựng tại Việt Nam trước đây, nối tiếp kết hợp thêm một chút hiện đại tạo nên thiết kế biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn đẹp. Tuân thủ các phép phong thủy hướng nhà xoay chuyển phù hợp mệnh tuổi chủ đầu tư, màu sắc được lựa chọn phù hợp, tiền đề giúp gia chủ có cuộc sống bình an, thuận lợi trong kinh doanh may mắn trong cuộc sống gia đình hạnh phúc.

biet thu vuon 1 tret 1 lau o nong thon 6541
Biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn

Phương án thiết kế biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn

Biệt thự vườn 2 tầng ở nông thôn xây dựng trên lô đất có mặt tiền đường giao thông đẹp kích thước 20x27m, nhưng nếu thiết kế xây dựng theo hướng lô đất sẽ không hợp với tuổi của chủ đầu tư xây dựng là ông Thưởng ở Quảng Ninh, diện tích lô đất cũng lớn nên kiến trúc sư có thể xoay chuyển mặt tiền mẫu thiết kế sang bên phải theo chiều lô đất để có hướng tốt nhất khi xây dựng. Như các bạn cũng đã biết các thiết kế biệt thự đẹp mái ngói trước đây đều rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng nhất là phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam cụ thể là miền Bắc, các kiến trúc sư chỉ biến đổi đi 1 chút là thay thế sử dụng các cửa kính tấm lớn lấy sáng vào trong và kết hợp tường kính đầu cầu thang lấy sáng giúp thiết kế thoáng mát hơn. Tiền sảnh trước được chống đỡ bằng 2 cột trụ vuông đăng đối theo thiết kế chung trên là mái thái lợp ngói màu xanh hợp phong thủy, tường ngoại thất sơn màu trắng, 2 đường viền sơn màu xám ở phần giữa phân cách 2 tầng và phần tiếp xúc với mái.

biet thu vuon 1 tret 1 lau o nong thon 6542
Hình ảnh toàn bộ thiết kế hoàn chỉnh trên lô đất

Yêu cầu thiết kế của ông Thưởng cần có 5 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình ông 3 thế hệ, gồm vợ chồng ông, gia đình các con và các cháu nhỏ, có phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, đặc biệt phải thiết kế phòng ăn rộng phục vụ cho nhiều người, gia đình ông là con trưởng nên mỗi lần giỗ hay có việc các anh em đều tụ họp về đây nên phòng ăn rộng cho nhiều người để tiện lợi phục vụ. Từ yêu cầu thiết kế xây dựng, và lô đất gia đình ông cũng rộng nên KTS đưa ra phương án đặt riêng phòng bếp bàn ăn tách rời ra ngoài thuận tiện cho việc tổ chức các buổi tiệc, tách rời nên diện tích thiết kế được rộng hơn và thoáng mát, có chung phong cách màu sắc, nhưng bổ xung thêm phần thoáng kính trên cùng lấy sáng vào trong được nhiều hơn. Khu đất xây dựng nằm ở vị trí cao ráo thoát nước tốt nền chỉ nâng cao 40cm so với mặt bằng sân, chân thường ốp đá trang trí sạch hơn dễ dàng vệ sinh tránh rêu mốc vì tiếp xúc với nền đất ẩm. Có sân trước rộng ốp lát đá, một phần tạo tiểu cảnh thảm có lối đi, và có thiết kế vị trí để xe ô tô riêng, xây dựng thêm các bồn hoa cây xanh nhỏ, là thiết kế ở làng quê lựa chọn trồng cây xanh lớn là cau ở trước nhà tán cây cau nhỏ chiều cao lớn không làm mất đi tầm nhìn và ánh nắng tự nhiên chiếu vào trong. Giữa 2 phần sẽ được thiết kế dạng tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp làm khu vực vui chơi thư giãn cho các thành viên có thể ví như một công viên mini, góp phần điều hòa không khí mát về mùa hè ấm về mùa đông.

Bản vẽ biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn

Trên bản vẽ thiết kế biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu 5 phòng ngủ mái ngói ở nông thôn có hình dáng chữ L, đặt nằm sát vào góc trong cùng bên trái lô đất tạo ra khoảng sân trước rộng hơn, hành lang bao quanh nhỏ lấy sáng. Có thể nhìn thấy rõ một lối đi ở giữa chia thiết kế thành 2 phần kết nối các phòng lại với nhau, bắt đầu từ cửa phụ ra vào chân cầu thang vị trí để xe ô tô tới tận phần cuối cùng là phòng bếp. Tầng trệt mẫu nhà 2 tầng nông thôn 5 phòng ngủ sau tiền sảnh đặt phòng khách 3 phần bàn ghế tủ kệ giải trí lối đi giữa dẫn vào trong, cạnh phòng khách bên tay phải là phòng ngủ đầu tiên, phía sau đi qua lối đi giữa chia thành 2 phần để đặt 2 phòng ngủ tiếp theo và 1 wc phòng tắm dùng chung. Qua lối đi sang phòng bếp bàn ăn thiết kế riêng, phòng bếp diện tích 12m2 chữ L, cạnh là phòng tắm wc dùng chung thứ 2 diện tích lớn 12m2 bên trong có vị trí đặt máy giặt sàn giữa gia công, phục vụ cho tổ chức tiệc lớn.

biet thu vuon 1 tret 1 lau o nong thon 6543
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn
biet thu vuon 1 tret 1 lau o nong thon 6544
Tầng 2 mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Hướng về trước một chút là không gian bàn ăn cho các thành viên sử dụng hàng ngày có tiểu cảnh trong thoáng mát, sát với sân là phòng ăn lớn ngăn cách với phòng ăn nhỏ bằng khung bê tông thoáng lấy sáng, phòng ăn này có thể đặt 4 bộ bàn ghế  theo tiêu chuẩn 6 người hoặc có thể kê thêm ghế nếu cần, như vậy với cả 2 phòng ăn có thể đáp ứng nhu cầu cho 30 đến 40 người đủ cho các thành viên họ hàng ông Thưởng cùng nhau dùng tiệc. Trên tầng 2 của mẫu nhà biệt thự vườn 2 tầng mái thái vẫn giữa thiết kế lối đi giữa làm sảnh tầng kết nối, phần sau sảnh tầng lối đi được giữa nguyên, 2 phòng ngủ và wc phòng tắm dùng chung, ở trước mặt tiền thiết kế phòng sinh hoạt chung và phòng thờ gia tiên, dạng phòng kín với cửa sổ lấy sáng lớn ở trước và 2 bên.

Như vậy thiết kế biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu ở nông thôn của công ty Thiết Kế Nhà Đẹp Mới chi nhánh miền bắc đáp ứng hoàn toàn yêu cầu đặt ra của chủ đầu tư, từ phong cách thiết kế tới công năng sử dụng, thông tin thêm bản vẽ xây dựng liên hệ 0975 945 433 để biết thêm chi tiết, xin cảm ơn!

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433

Leave a Reply