Xây nhà 2.5 tầng 5x20 phong cách nhà ống hiện đại Hàn Quốc anh Quyết Bắc Ninh - Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới

Xây nhà 2.5 tầng 5×20 phong cách nhà ống hiện đại Hàn Quốc anh Quyết Bắc Ninh

Anh Quyết ở Bắc Ninh có nhu cầu thiết kế xây nhà 2.5 tầng 5×20 tại lô đất của gia đình, tuy diện tích đất lớn nhưng diện tích đất được phép xây dựng chỉ là 5×20 mà thôi còn lại làm sân vườn. Mặc dù hạn chế về kích thước xây nhà ống 3 tầng hiện đại nhưng điều này cũng rất tốt để thiết kế mẫu nhà ống đẹp 5×20  khi thiết kế cho anh Quyết có thể lấy được nhiều ánh sáng từ phía bên đảm bảo khả năng lấy sáng trên chiều dài lớn không cần các biện pháp lấy sáng như các mẫu nhà ống thông thường.

xay nha 2.5 tang 5x20 6671
Thiết kế xây nhà 2.5 tầng 5×20

Yêu cầu xây nhà 2.5 tầng 5×20 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Trước khi yêu cầu thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng 1 tum nhỏ 5×20 anh Quyết chỉ cung cấp cho chúng tôi thông tin về lô đất chiều rộng và chiều lớn nhưng diện tích xây dựng nhà đẹp 2.5 tầng của gia đình anh chỉ được hạn chế trong diện tích lô đất rộng 5m chiều dài 20m mà thôi KTS thiết kế xây dựng sao cho hợp lý phần đất còn lại vẫn là của gia đình hoàn toàn được sử dụng làm sân lấy sáng để xe hay mục đích khác. Anh Quyết khi tìm đến công ty chúng tôi nhờ thiết kế nhà ống 2.5 tầng có yêu cầu công năng sử dụng 4 phòng ngủ, và 1 phòng thờ, KTS sắp đặt các phòng sao cho hợp lý nhất, tận dụng được ánh sáng sân thoáng mát phía bên. Anh mong muốn mẫu thiết kế của gia đình mang phong cách hiện đại, thoáng mát, có thêm sân thượng sân vườn trên cao cùng nhiều cây xanh ở dưới.

xay nha 2.5 tang 5x20 6683
Mặt tiền mẫu thiết kế nhiều gam màu

Diện tích xây dựng của mẫu nhà 2 tầng đơn giản 4 phòng ngủ 5×16 có thêm tầng tum nhỏ phòng thờ anh Quyết ở Bắc Ninh thiết kế để lại 4m phía trước làm sân tương đương diện tích sàn 80m2, phìa trên tầng 2 chúng tôi đua thêm ra phía ngoài 1m tăng cường diện tích sàn sử dụng thêm khoảng 10m2, giúp các phòng trên tầng 2 đủ lớn, phần đua thêm ra cũng được sử dụng như một mái che mưa nắng cho các cửa sổ cửa ra vào dưới tầng trệt. Không phải là một thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại thông thường, chúng tôi chuyển hướng lấy sáng sang phía bên làm hướng lấy sáng chỉnh dễ dàng hơn và lấy được nhiều sáng hơn trên chiều dài 16m. Hình khối hộp được nhấn mạnh rất nhiều, bằng các mảng màu, và gạch đá ốp ngoại thất hoàn toàn là các mặt phẳng kết hợp với đường gân chạy chìm phía trong. Mẫu nhà ống 2.5 tầng đẹp 80m2 màu sắc được tạo ra phần nhiều bằng gạch và đá ốp ngoại thất nên có nhiều gam màu mảng màu khác nhau, màu trắng được giảm đi nhiều nhưng lại là gam màu phân tách tạo điểm nhấn cho các phần thiết kế xây dựng.

xay nha 2.5 tang 5x20 6685
Thiết kế mặt bên hệ thống cửa sổ lấy sáng lớn

Đặt hệ thống cửa sổ lớn phía bên phải lấy sáng vào trong kéo dài từ tước vào sau, cửa kính cường lực khung thép, sử dụng kính màu và kết hợp với kính trong suốt chiều dài lớn. Theo yêu cầu thiết kế của vợ chồng anh Quyết, tum trên được làm nhỏ, để trước và sau là 2 sân thượng lớn trồng cây xanh trên cao, làm nơi ngắm khung cảnh xung quanh thơ mông, mát mẻ mỗi buổi tối và buổi sáng, kết hợp làm sân phơi trên cao nếu có yêu cầu. Các phần đua rộng 1m đã được sử dụng cho việc mở rộng các phòng nên diện tích cho ban công không còn nhiều, KTS chỉ thiết kế đặt 2 ban công nhỏ hướng trước và phia bên lan can kính cường lực. Sân vườn bao ngoài cho ốp lát gạch đỏ sạch đẹp làm nơi đổ xe ô tô tập thể dục vui chơi cho các thành viên trong gia đình, tạo ra các bồn cây xanh nhỏ ôm lấy chân tường và một phần tường rào trước.

Bản vẽ thiết kế xây nhà 2.5 tầng 5×20

Tổng mặt bằng bao gồm cả tum phía trên khoảng 200m2, công năng chủ yếu tập trung vào thiết kế các phòng ngủ đủ tiện nghi không có phòng sinh hoạt chung hay nhiều phòng chức năng, cùng với khả năng lấy sáng phía bên ảnh hưởng rất nhiều đến bố trí phòng được dễ dàng hơn, không chịu áp lực phải lấy sáng từ trước hoặc sau như các mẫu nhà ống mặt phố 5m khác. Mặt bằng tầng trệt phân chia khá đơn giản thành 4 phần, 5.4m, 4.6m, 4m và 1.5m đặt lần lượt vào đó công năng sử dụng phòng khách rộng 23.5m2, 4.6m là bếp + bàn ăn và cầu thang lên tầng 16m2, thiết kế ngăn cách bếp và phòng khách trước để lại lối đi nhỏ không liên thông như thông thường nhà ống, vẫn thoáng mát nhờ cửa sổ và cửa ra vào phía bên.

Model
Mặt bằng xây dựng tầng trệt
Model
Mặt bằng xây dựng tầng 2

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 phong cách hiện đại anh Quyết ở Bắc Ninh có phần 4m đặt 1 phòng ngủ nhỏ 12m2, còn lại 1.5m là phòng vệ sinh chung cho tầng trệt, tổng thể mặt bằng vẫn tạo ra lối đi sát phía trong bên trái để các phòng có cửa sổ lấy sáng bên phải. Lầu 1 nhà ống đẹp 2.5 tầng 80m2 phân chia thành 3 phòng ngủ, cùng 1 phòng vệ sinh, riêng phần phía sau cầu thang được giữ nguyên như tầng trệt, phòng ngủ tăng thêm 4m2 thành 16m2, phía trước KTS phân chia thành 2 phòng ngủ 19m2 và 13m2, phòng ngủ cạnh cầu thang nhỏ bị cắt 1 phần làm lối đi và phần đua ra ít hơn đủ làm ban công. Phía trên tum khi xây nhà 2.5 tầng 5×20 chúng tôi để thiết kế một phòng thờ nhỏ và kho chứa đồ đáp ứng đủ công năng sử dụng theo yêu cầu thiết kế.

Giáo sư

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chuyên thiết kế và thi công các mẫu biệt thự nhà phố nội thất đẹp xu hướng mới Địa chỉ 21, Khu phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 TP HCM Điện thoại: 0975 945 433